10 mẹo và thủ thuật để trở thành bậc thầy của Microsoft Word

Khi nói đến xử lý văn bản, Microsoft Word là tiêu chuẩn vàng. Là một phần của bộ năng suất Microsoft Office, hơn một tỷ người dùng máy tính dựa vào chương trình này mỗi ngày. Đó là gần một trong bảy người trên toàn hành tinh – một con số ấn tượng chưa từng có trong ngành công nghệ.

Mặc dù rất nhiều người tiêu dùng sử dụng Microsoft Word, nhưng không phải ai cũng biết cách tối đa hóa khả năng của chương trình. Word được tích hợp rất nhiều tính năng có thể giúp cho việc tạo tài liệu, báo cáo và tệp văn bản dễ dàng hơn. Và khi công việc hàng ngày của bạn trở nên dễ dàng hơn, bạn sẽ trở nên năng suất hơn và hiệu quả hơn – đó là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ phần mềm nào.

Dưới đây là 10 phím tắt, mẹo, thủ thuật và máy chấm công yêu thích của chúng tôi để tăng cường sử dụng Microsoft Word. (Hầu hết các đề xuất này hoạt động với tất cả các phiên bản Word, nhưng một số đề xuất dành riêng cho các phiên bản mới hơn như Word 2013, 2016 hoặc 2016 cho Mac.) Hãy thử một vài ngày hôm nay và cho chúng tôi biết những gì phù hợp với bạn

Sao chép, dán và cắt bằng phím tắt.

Hỏi bất cứ ai biết các phím tắt này – Ctrl + C để sao chép, Ctrl + V để dán và Ctrl + X để cắt – và họ sẽ làm chứng cho bản chất tiết kiệm thời gian quan trọng của họ. Nắm vững ba lệnh cơ bản này trước tiên và bạn sẽ thấy mình phóng to thông qua việc tạo tài liệu với tốc độ đáng ngạc nhiên.

Nhanh chóng phóng to hoặc thu nhỏ để tiết kiệm mỏi mắt.

Một số người thích làm việc trong cửa sổ Word được phóng to lên tới 150%, trong khi những người khác muốn loại bỏ nhu cầu cuộn sang trái và phải hoặc lên xuống bằng cách phóng to đến 75% để xem toàn bộ tài liệu. Dù bằng cách nào, hãy sử dụng nút Cửa sổ> Thu phóng để chọn cài đặt phù hợp nhất với bạn – hoặc tìm tab Tab 100% có một thanh trượt ở dưới cùng bên phải của tài liệu để dễ dàng phóng to hoặc thu nhỏ.

Xóa toàn bộ từ tại một thời điểm.

Đây là một điều dễ dàng mà bạn có thể không biết: thay vì chậm rãi gõ bàn phím để xóa văn bản hoặc giữ phím xóa lùi để loại bỏ các từ hoặc toàn bộ câu, nhấn Ctrl + Backspace bằng con trỏ được đặt sau một từ bạn muốn xóa một từ tại một thời điểm, làm cho một nhiệm vụ tẻ nhạt dễ dàng hơn nhiều.

Sử dụng Tra cứu thông minh để tìm kiếm trên Internet.

Bất cứ khi nào bạn làm nổi bật một từ hoặc cụm từ và nhấp chuột phải vào nó, bạn sẽ thấy Tra cứu thông minh của Google, đó là một lối tắt nhanh để duyệt web – mà không cần chậm lại để mở một cửa sổ trình duyệt riêng. Từ định nghĩa từ đến quét tin tức, công cụ mạnh mẽ này có thể biến một câu hỏi đơn giản thành vô số kiến ​​thức.

Xóa định dạng không mong muốn.

Bạn đang cố gắng biến một tài liệu từ một nguồn bên ngoài thành một cái gì đó phù hợp với bạn? Định dạng lạ có thể làm bạn chậm lại, vì vậy thay vì cố gắng sửa từng thứ một, hãy nhấn Ctrl + Space hoặc nhấp vào nút Xóa tất cả định dạng (trong các phiên bản mới hơn, một công cụ xóa trên A trên tab Trang chủ ) để xóa định dạng khỏi tô sáng văn bản và bắt đầu mới với phong cách của riêng bạn.

Nói cho chương trình chính xác những gì bạn muốn làm.

Hầu hết các phiên bản Word mới hơn bao gồm một phần mềm tiện dụng Hãy cho tôi biết bạn muốn làm gì ở trường trên đầu thanh công cụ. Chèn một từ hoặc cụm từ liên quan đến bất kỳ hướng dẫn nào và chương trình có thể nhanh chóng xác định lệnh bạn đang tìm kiếm.

Sử dụng nhiều lần nhấp để chọn khối bản sao.

Thay vì sử dụng phương pháp kéo và tô sáng tẻ nhạt, bạn có thể sử dụng chuột để chọn các đoạn sao chép: nhấp đúp vào một từ để tô sáng từ đó hoặc nhấp ba lần để tô sáng toàn bộ câu hoặc phần.

Nhanh chóng chèn liên kết vào một tài liệu.

Tương tự như các lệnh sao chép / dán / cắt, học phím tắt để thêm liên kết web vào tài liệu – Ctrl + K – sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và nhanh chóng trở thành một trong những công cụ sắc nét nhất trong bộ công cụ của bạn.

Chọn phông chữ mặc định bạn muốn, không phải phông chữ mặc định Word muốn bạn sử dụng.

Đừng như Calibri hay Cambria? Thích Arial hơn Times New Roman, hay thích bản chất hiện đại của Verdana? Phần tốt nhất về Microsoft Word là bạn có thể chọn phông chữ mặc định – lệnh này khác nhau theo phiên bản, nhưng cách đáng tin cậy nhất là nhấp vào Định dạng> Phông chữ , chọn các thuộc tính bạn muốn, rồi bấm Mặc định .

Tìm bất kỳ từ nào bạn muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thay vì sử dụng chuột để điều hướng đến lệnh Tìm , hãy bấm Ctrl + F để mở cửa sổ trong các phiên bản Word cũ hơn hoặc tự động di chuyển con trỏ đến menu Tìm kiếm trong Tài liệu luôn xuất hiện trên thanh công cụ trong các phiên bản mới hơn.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê laptop hà nội giá rẻ để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm hãy liên hệ ngay với đội ngũ của chúng tôi để được trợ giúp.

H-TECH

One thought on “10 mẹo và thủ thuật để trở thành bậc thầy của Microsoft Word

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here