Ứng dụng PowerToys Run mới của Microsoft cho Windows 10

Microsoft sẽ phát hành một ứng dụng launcher giống như Spotlight mới cho Windows 10 ngày hôm nay. Được thiết kế để thay thế và hiện đại hóa phím tắt Win + R hiện có, trình khởi chạy PowerToys Run mới bao gồm tìm kiếm nhanh các ứng dụng và tệp trên Windows, các plugin như máy tính và khả năng tìm các quy trình đang chạy.

Phiên bản đầu tiên này sẽ hỗ trợ các tác vụ tìm kiếm cơ bản thường được xử lý bởi chức năng tìm kiếm trong menu Bắt đầu của Windows tích hợp. Nhưng có kế hoạch để biến đây thành một trình khởi chạy mạnh mẽ hơn tương tự Alfred trên macOS và nhiều chức năng hơn so với tìm kiếm Spotlight của Apple.

Chức năng Win + R hiện tại là cơ bản và được người dùng Windows sử dụng để khởi chạy các lời nhắc cmd, regedit, thể hiện quyền hạn và thậm chí các phím tắt đến các khu vực trong Windows như Bảng điều khiển. Trình khởi chạy PowerToys Run mới này sẽ hỗ trợ tất cả các lệnh tương tự như Run hiện có trong Windows, nhưng Microsoft đang hợp tác với một cộng đồng nguồn mở góp phần làm cho nó mạnh hơn rất nhiều.

Microsoft đã hợp tác với các nhà sản xuất Wox và WindowWalker để kết hợp các dự án này vào PowerToys Run. Những điều cơ bản đang đến ngày hôm nay, mặc dù trong phiên bản đầu sẽ có một số lỗi ở đây và đó.

Lợi ích của trình khởi chạy có nghĩa là chúng tôi sẽ sớm nhận được các plugin hoặc khả năng thêm các tìm kiếm web tùy chỉnh, đoạn trích và hơn thế nữa. Menu Windows Start hiện tại của Microsoft xử lý các kết quả tìm kiếm từ web, nhưng nó cũng buộc bạn vào kết quả tìm kiếm Bing và mở trình duyệt Edge cho bất kỳ truy vấn web nào.

Bên cạnh PowerToys Run, Microsoft cũng sẽ phát hành Trình quản lý bàn phím PowerToy ngay hôm nay. Đây là một công cụ chỉnh sửa bàn phím đơn giản cho phép người dùng Windows 10 xác định lại các phím trên bàn phím. Các khóa sẽ được ánh xạ lại miễn là Trình quản lý bàn phím và PowerToys đang chạy trong nền và bạn có thể trao đổi các phím riêng lẻ và thậm chí các phím tắt Windows.

Trình quản lý bàn phím là một phần của phiên bản PowerToys 0.18 mới nhất, có sẵn trên bản phân phối GitHub của Microsoft . Ngoài ra để được hỗ trợ thêm về dịch vụ cho thuê laptop đà nẵng giá rẻ gọi ngày đến team của chúng tôi

PowerToys Run và Keyboard Manager là một phần của nhiều PowerToys mà Microsoft đang phát triển. Microsoft ban đầu đã mang lại PowerToys vào năm ngoái để cho phép bất cứ ai cải thiện Windows 10 cho người dùng quyền lực và bộ đầu tiên đã đến vào tháng Chín . PowerToys lần đầu tiên được giới thiệu trở lại trong Windows 95. Các ứng dụng là cách nhanh chóng để các kỹ sư Windows thử nghiệm các tính năng nguyên mẫu và Microsoft đã sớm đóng gói một số tính năng tốt nhất vào các gói PowerToys.

 

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here