TOP 5 trình duyệt Web máy tính hữu ích nhất

TOP 5 trình duyệt Web máy tính hữu ích nhất

Việc truy cập Internet dường như là hoạt động hằng ngày của mỗi chúng ta: làm việc, học tập, giải trí,… Và để truy cập internet thì trình duyệt web chính là công cụ không thể thiếu. Hiện nay, có rất nhiều trình duyệt web khác nhau với nhiều ưu và nhược điểm riêng. Vậy làm thế nào để lựa chọn ra trình duyệt web máy tính nào vừa hữu ích lại vừa an toàn? Trong bài viết này, cho thuê laptop Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu về 5 trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay. Sau đây là nội dung chi tiết.

5 Trình duyệt Web máy tính hữu ích nhất

Trình duyệt 1: Google Chrome

Trình duyệt Web Chrome

Cái tên đầu tiên trong danh sách “TOP 5 Trình duyệt Web máy tính hữu ích nhất 2023” đó chính là  Google Chrome. Đây là trình duyệt phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới với hơn 60% thị phần. Điều này chứng tỏ rằng Chrome có những ưu điểm nổi bật giúp nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng.

Không chỉ có vậy, nó còn là trình duyệt web tốt nhất năm 2020 đạt tiêu chuẩn trên hầu hết những thiết bị di động. Google Chrome được xem là lựa chọn tuyệt vời dành cho người dùng máy tính bảng và điện thoại. Với nhiều tính năng nổi bật, giao diện đẹp, đơn giản, Google Chrome trở thành lựa chọn hàng đầu cho máy tính macOS và Windows.

Ưu điểm của Chrome:

 • Giao diện đơn giản, không gây rối mắt cho người dùng
 • Tốc độ tìm kiếm nhanh chóng
 • Đa dạng các add-on và tiện ích mở rộng
 • Khả năng đồng bộ hóa vô cùng tiện lợi
 • Đảm bảo tính riêng tư khi duyệt web với ẩn danh

Trình duyệt web máy tính 2: Cốc cốc

Trình duyệt web máy tính Coc Coc
Trình duyệt Coc Coc

Vị trí thứ 2 gọi tên Cốc cốc. Trình duyệt này đã không còn quá xa lạ với những người dùng Việt Nam. Với giao diện vô cùng thân thiện, tính năng đa dạng, Cốc cốc đã nhanh chóng đánh bại những trình duyệt web khác tại Việt Nam.

 • Ưu điểm của trình duyệt Cốc cốc:
 • Tốc độ download và tải các trang web vô cùng nhanh chóng.
 • Trình duyệt web này có thể nâng cao và cải thiện tên miền.
 • Thiết lập được chế độ chặn quảng cáo, đọc tin và báo nhanh.
 • Tiện ích dịch đa ngôn ngữ và kiểm tra chính tả rất được ưa chuộng

Đặc biệt hơn khi đây là một trình duyệt được xây dựng bởi người Việt trên cơ sở mã nguồn mở của Google Chrome nên cũng hỗ trợ đa dạng hệ điều hành phổ biến. Hiện Cốc Cốc đã được trang bị nhiều tính năng nổi bật như: Kiểm tra lỗi chính tả, hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu, tăng tốc độ tải xuống, cho phép tải video từ nhiều nguồn,… .

Trình duyệt 3: Mozilla Firefox

Trình duyệt Mozilla Firefox

Thứ 3, Firefox là trình duyệt web mở nguồn phổ biến thứ hai trên thế giới. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và khả năng tùy chỉnh cao, Firefox được nhiều người dùng yêu thích.

Một trong những ưu điểm của Firefox là tính năng bảo mật cao với nhiều công cụ chống trộm cắp thông tin cá nhân. Firefox cũng có nhiều tiện ích mở rộng hữu ích giúp người dùng truy cập và tương tác với các trang web dễ dàng.

Cái gì cũng có ưu nhược điểm, không gì là hoàn hảo 100% và Mozilla Firefox cũng tồn tại một vài hạn chế nhỏ như:

 • Thời gian khởi động chậm
 • Cấu hình phức tạp
 • Tiêu tốn tài nguyên hệ thống
 • ….

Trình duyệt 4: Microsoft Edge

Trình duyệt Web

Trình duyệt Microsoft Edge đã chính thức ra mắt người dùng trên toàn thế giới và được đánh giá là một trong những trình duyệt web nhẹ nhất thế giới. Với trang bị nhân Chromium, trình duyệt Microsoft Edge cho phép người dùng dễ dàng cài đặt dễ dàng các tiện ích mở rộng từ Chrome hay Cốc Cốc.

Chính nhờ ưu điểm này mà chỉ sau vài tháng kể từ lúc ra mắt, Microsoft Edge đã vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách trình duyệt web nhanh nhất hiện nay chỉ đứng sau Chrome. Hiện trình duyệt hỗ trợ đa dạng nền tảng thiết bị từ Windows 7, Windows 8.1, 10 Windows 11 cho tới macOS, và trên cả smartphone iOS hay Android đều có thể tải và sử dụng.

Trình duyệt 5: Safari

Trình duyệt Safari
Trình duyệt Safari

Trình duyệt phổ biến cuối cùng được chia sẻ trong bài viết này đặc biệt dành cho những người dùng hệ điều hành iOS như iPhone, iPad hay Macbook với trình duyệt web Safari quá quen thuộc.Nó là trình duyệt web được phát triển bởi Apple và được tích hợp sẵn trên hệ điều hành macOS và iOS. Safari có tốc độ truy cập nhanh và hiệu suất tốt. Ngoài ra, Safari còn có khả năng tối ưu hóa năng lượng; điều này giúp tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị. Safari cũng có tính năng chặn quảng cáo và bảo mật thông tin cá nhân tốt.

Xem thêm: Tuyệt chiêu tăng tuổi thọ pin cho laptop hiệu quả nhất

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here