5 lỗi thường gặp khi truy cập Website và cách khắc phục

5 lỗi thường gặp khi truy cập Website và cách khắc phục

Có phải khi truy cập một trang Web để tìm kiếm thông tin, đôi lần bạn đã từng nhìn thấy Website bị lỗi với 3 con số, như: 403, 404, 501, 503,…? Đây chỉ đơn giản là một số lỗi phổ biến trong quá trình duyệt Web nhưng không phải ai cũng biết. Vậy, cụ thể 5 lỗi khi truy cập Website này là gì? Và cách khắc phục chúng ra sao? Hãy cùng Chothuelaptop.info tìm hiểu qua bài viết sau.

5 lỗi khi truy cập Website và cách khắc phục

1. Lỗi 404 File Not Found

Đây là mã lỗi phổ biến nhất mà người dùng hay gặp phải, lỗi 404 Not Found là một mã phản hồi chuẩn của HTTP phản hồi đến người dùng để người dùng biết rằng máy chủ của trình duyệt web không thể tìm thấy thông tin hoặc trang web mà người dùng yêu cầu. Nói một cách dễ hiểu, thì lỗi 404 xảy ra khi máy chủ không tìm thấy trang web bạn yêu cầu, dẫn đến thông tin báo về bị lỗi và bạn không thể tìm thấy thông tin mong muốn.

Một số hình thức thông báo lỗi 404 Not Found thường gặp:

 • 404 Page Not Found (không thể tìm thấy trang).
 • 404 Error.
 • Error 404.
 • 404 Not Found.
 • Error 404 Not Found.

Cách khắc phục đơn giản nhất:

 • Tải lại trang

Có đôi khi lỗi 404 cũng xuất hiện khi web tải quá lâu. Chính vì thế bạn có thể tải lại trang để tiếp tục tìm kiếm. Nhấn F5, nhấn biểu tượng mũi tên quay tròn (Reload) trên trình duyệt hoặc trỏ chuột vào URL và nhấn Enter đều có thể áp dụng để tải lại trang.

 • Sửa lại URL

Khi không thể tìm thấy danh mục trên website bạn có thể xóa bớt đuôi phía sau trên URL để tìm lại. Hoặc chỉ giữ lại URL đại diện cho trang chủ website và tìm bằng tiện ích tìm kiếm của trang web

2. Lỗi 403 Forbidden Error

Tiếp theo, Lỗi 403 là loại mã lỗi nằm trong top đầu gây ra tình trạng không thể truy cập vào website bất kì trên mạng Internet. Nó xảy ra khi bạn bị chặn truy cập vào địa chỉ đó.

Lỗi này có thể gây ra bởi một số tác nhân như:

 • Cấu hình file .htaccess sai
 • Sai phân quyền file hoặc folder
 • Lỗi plugin hay do plugin không tương thích

2 cách khắc phục dễ làm nhất:

 • Lý do phổ biến nhất cho lỗi này là nhập sai địa chỉ URL. Hãy kiểm tra kỹ lại địa chỉ URL và chắc chắn là bạn đã nhập đúng.
 • Nếu bạn chắc trang web bạn nhập là đúng, thì lỗi 403 Forbidden có thể là do sự nhầm lẫn. Bạn có thể liên lạc với bạn quản trị trang web đó để biết nguyên nhân chính xác.

3. Lỗi 408 Request Time-out

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do server xử lý thông tin chậm, đường truyền bị nghẽn, kích thước file lớn.

Cách khắc phục:

Thử lại trang web bằng cách nhấn các nút/reload refresh hoặc thử các URL từ thanh địa chỉ.
Nếu tất cả các trang web đang chạy chậm, kết nối Internet của bạn có thể trong thực tế có thể có vấn đề. Kiểm tra tốc độ Internet để chuẩn băng thông hiện tại của bạn hoặc liên hệ của bạn cung cấp dịch vụ Internet cho hỗ trợ kỹ thuật.

Ngoài ra, Lỗi 408 Request Timeout cũng có thể xuất hiện khi có sự tăng lên về mặt số lượng quá nhanh và quá lớn của lượng khách truy cập vào trang.Khi càng ít người dùng thì càng nhanh.

4. Lỗi 503 Service Unavailable

Nếu chẳng may khi truy cập phải trang web có xảy ra mã lỗi 503 Service Unavailable thì chúng ta cần biết rằng, lỗi này hoàn toàn từ máy chủ.

Nguyên nhân: máy chủ web đang bận hoặc tạm thời không hoạt động hay đang trong thời gian bảo trì. Một nguyên nhân nữa có thể do lượng người truy cập quá nhiều nên máy chủ bị quá tải về tài nguyên ( CPU, RAM, In/Out, EP ), đôi khi có thể do máy chủ của bạn đang bị DDOS.

Cách khắc phục:

 • Bạn nên kiểm tra hệ thống máy chủ cũng như tìm 1 đối tác cung cấp máy chủ uy tín và chỗ đặt máy chủ chất lượng.
 • Tối ưu source code website để hạn chế tình trạng sử dụng vượt quá giới hạn tài nguyên của hosting.

5. Lỗi 401 Authorization Required

Mã lỗi cuối cùng trong 5 mã lỗi phổ biến khi truy cập Website đó là lỗi 401 Authorization Required.

Khi gặp lỗi này có nghĩa là bạn phải có tài khoản để có thể truy cập vào một trang web đó. Nếu bạn không thể truy cập sau khi đăng nhập tài khoản thì có nghĩa là bạn đã gõ sai mật khẩu hoặc tên đăng nhập.

Cách khắc phục:

Kiểm tra lại địa chỉ URL có sai hay không hoặc nếu trang web không hề yêu cầu đăng nhập để xem thì đây là lỗi từ máy chủ trang web, bạn nên liên hệ với người quản trị để sửa lỗi này.

Xem thêm: TOP 5 trình duyệt Web máy tính hữu ích nhất

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here