Vai trò của tổ chức sự kiện

Vai trò của tổ chức sự kiện

Vai trò của tổ chức sự kiện đối với các doanh nghiệp, cửa hàng là vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp các nhân viên gắn kết thông qua sự kiện, mà còn giúp công ty quảng bá được thương hiệu, gia tăng doanh số bán hàng.

Vai trò của tổ chức sự kiện
Vai trò của tổ chức sự kiện đối với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp là vô cùng lớn

Phân loại các loại sự kiện

Tùy thuộc theo tính chất, nội dung sự kiện, quy mô sự kiện, tổ chức/cá nhân tổ chức mà sự kiện được chia làm 1 số loại cơ bản sau đây:

Sự kiện doanh nghiệp: Khởi công/động thổ, khai trương chi nhánh, cửa hàng, khánh thành…

Sự kiện kỷ niệm: Lễ sinh nhật, ngày thành lập, tiệc đầu năm, tất niên

Sự kiện giáo dục: Hội nghị, hội thảo, sự kiện khai giảng, lễ tốt nghiệp,…

Sự kiện quảng bá sản phẩm, tiếp thị: Sự kiện giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, triển lãm, trưng bày, hội chợ, sự kiện khai trương, sự kiện thời trang, sự kiện, marketing,…

Sự kiện thể thao, giải trí: Ngày hội thể thao, sự kiện âm nhạc, lễ trao giải, …

Sự kiện họp báo, thông cáo báo chí, truyền thông…

Nếu phân loại theo địa điểm tổ chức thì có:

  • Sự kiện trong nhà
  • Sự kiện ngoài trời: Team building, dã ngoại.

Dưới đây là Vai trò của tổ chức sự kiện đối với các cá nhân/tổ chức:

Vai trò của tổ chức sự kiện

Vai trò của tổ chức sự kiện trong việc Quảng bá Sản phẩm/thương hiệu

Với 1 vài sự kiện, mục đích của các đơn vị tổ chức không phải là doanh số bán hàng. Họ đơn thuần chỉ muốn sản phẩm/thương hiệu của mình được biết tới bởi nhiều người hơn. Trong tương lại, rất có thể những người đó sẽ là khách hàng của họ, hoặc giới thiệu sản phẩm đó với người thân, bạn bè của họ.

Đây là cách tổ chức sẽ không thấy hiệu quả tức thì nhưng những ảnh hưởng có nó rất tích cực trong dài hạn.

TÌm kiếm khách hàng – Gia tăng doanh số bán hàng

Các gian hàng giới thiệu dịch vụ, trưng bày sản phẩm giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Từ đó tăng doanh số bán hàng.

Có rất nhiều đơn vị kinh doanh hàng hóa, bất động sản, thường tổ chức các sự kiện hàng tháng, tri ân khách hàng cũ, mời thêm khách hàng mới đến dự. Thông qua những sự kiện như vậy, họ sẽ tung ra các sản phẩm/lô hàng mới, những chính sách ưu đãi, phần trăm hoa hồng cao, thu hút và kích thích khách hàng chốt đơn ngay trong sự kiện.

Việc đầu tư cho những sự kiện này thực sự có lợi.

Với các đơn vị kinh doanh sản phẩm, hãy chọn những nơi tổ chức giới thiệu sản phẩm có nhiều khách hàng tiềm năng. Ví dụ: Bạn là đơn vị phân phối máy tính, laptop, bạn có thể mở các gian hàng tại các trường đại học. Tổ chức trải nghiệm sản phẩm, các gameshow thu hút sinh viên, bởi đây là đối tượng có nhu cầu mua máy tính rất cao.

Vai trò của tổ chức sự kiện nội bộ

Các hoạt động dã ngoại, team bilding có tác dụng thúc đẩy tinh thần đội nhóm, tinh thần nhân viên cực kỳ hiệu quả. Sau những giờ làm việc căng thẳng, cả đội nhóm được ra ngoài, đi dã ngoại, tới 1 không gian mới, tham gia các trò chơi gắn kết đội nhóm, xả stress, thêm hiểu và gắn bó hơn với đồng nghiệp, quản lý, công ty.

Các sự kiện này có thể tổ chức theo tháng, theo quý, và theo năm. Sau mỗi lần như vậy, tinh thần làm việc của cả team lại tốt hơn. Nhân sự càng thêm gắn bó hơn với công ty.

Cách để tổ chức 1 sự kiện hoàn hảo

Đa phần các công ty lớn có bộ phận chuyên trách làm truyền thông nội bộ, phòng marketing xây dựng các chiến lược quảng bá sản phẩm, tổ chức các sự kiện. Tuy nhiên với các cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ không có bộ phận chuyên trách thì nên tìm đến 1 đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Họ sẽ có Quy trình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thu hút khách hàng, người dẫn chương trình chuyên nghiệp….

Ngoài ra, bạn cũng nên thuê thiết bị sự kiện tại các cơ sở uy tín.

Thuê thiết bị sự kiện tại Hà Nội ở đâu?

Chuyên cho thuê laptop, cho thuê tivi, cho thuê thiết bị họp trực tuyến chất lượng cao.

SDT: 0819 696 556 – 0949 554 556
Địa chỉ: Số 20A Ngõ 89 Lương Đình Của, Đống Đa, Hà Nội
CS Đà Nẵng: Số 183 Huỳnh Tấn Phát, Hải Châu, Đà Nẵng.
CS HCM: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đaokao, Quận 1, HCM
Email: hunghv.chothuelaptop@gmail.com

 

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here