Quy trình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thu hút khách hàng

lễ ra mắt sản phẩm mới

Trước khi đi đến quy trình thì xin mời độc giả của H-TECH cũng tìm hiểu: Lễ ra mắt sản phẩm mới là gì? Chúng ta có thể hiểu đơn giản là buổi giới thiệu 1 hoặc nhiều sản phẩm mới, dịch vụ mới đến đông đảo người dùng. Một sản phẩm, dịch vụ mới ra đời và chưa ai biết đến.

Mục đích của buổi lễ ra mắt sản phẩm mới này của các công ty, doanh nghiệp là quảng bá sản phẩm đến khách hàng mà họ mong muốn. Tuy nhiên, một buổi lễ có giới hạn số lượng khách mời nên phải tạo được ấn tượng cho khách mời, họ cần có trải nghiệm thực tế, để họ chia sẻ thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới đến nhiều người khác, thông qua nhiều hình thức như: truyền miệng, chia sẻ qua internet,… Đồng thời, doanh nghiệp nhận được sự đóng góp, phản hồi từ phía khách mời tham gia trải nghiệm sản phẩm, từ đó có phương pháp để xử lý kịp thời.

Quy mô tổ chức một buổi lễ ra mắt sản phẩm còn tùy thuộc vào tài chính của doanh nghiệp và tính chất của buổi lễ. Các sản phẩm, dịch vụ lớn với chi phí cao doanh nghiệp có thể tổ chức họp báo, chương trình event launching, hay các chương trình lưu động, di chuyển liên tục giữa các địa điểm tại những khu vực tập trung đông người, chương trình tổ chức tại các trung tâm thương mại, phát sản phẩm miễn phí sẽ có chi phí thấp hơn.

Quy trình 7 bước tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

1. Tìm hiểu về thông tin sản phẩm

Mục đích chính mà sự kiện hướng tới là đem đến doanh thu cho sản phẩm mới của công ty. Do đó, để sự kiện được thành công, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, bạn cần phải tìm hiểu thật chi tiết các thông tin về sản phẩm như: Loại hình, nhu cầu thị trường, đối tượng mà sản phẩm hướng đến…

2. Lựa chọn thời gian tổ chức chương trình

Việc lựa chọn thời gian tổ chức chương trình cũng là một trong những vấn đề cần chú trọng. Để sự kiện thu hút được nhiều người tham sự, bạn nên lựa chọn thời gian tổ chức sự kiện vào cuối tuần.

lễ ra mắt sản phẩm mới

3. Xác định địa điểm tổ chức sự kiện

Để thể hiện được quy mô cũng như sự chuyên nghiệp của công ty, địa điểm tổ chức sự kiện cần được lựa chọn sao cho phù hợp. Thêm vào đó, bạn nên lựa chọn những nơi có không gian rộng rãi, mới lạ để gây ấn tượng cho khách mời, người tới tham dự.

4. Đề xuất ý tưởng ra mắt sản phẩm mới

Ý tưởng cho buổi lễ chính là chìa khóa dẫn đến thành công của buổi lễ đó. Chính vì vậy, từ ý tưởng đến khâu tổ chức, setup, trang trí phải được chuẩn bị thật chỉnh chu và độc đáo. Bên cạnh đó, để nâng cao sự thu hút của khách hàng, bạn nên lấy sản phẩm làm ý tưởng trung tâm và chủ đạo của buổi lễ.

5. Lên kế hoạch, thời gian cụ thể cho từng hạng mục của chương trình ra mắt sản phẩm mới

Bước cuối cùng chính là lên kế hoạch, timeline tổ chức lễ ra mắt sản phẩm. Bạn có thể tham khảo các khâu trong công việc lên kế hoạch dưới đây:

  • Lập danh sách và gửi thiệp mời cho khách mời
  • Tiến hành thiết kế, in các sản phẩm truyền thông dùng trong buổi lễ
  • Thực hiện công việc truyền thông cho sự kiện
  • Xây dựng kịch bản chương trình
  • Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, video chiếu trong chương trình
  • Chuẩn bị các công cụ để sử dụng trong chương trình
  • Tiến hành lựa chọn nhân sự, truyền thông cho buổi lễ
  • Tiến hành thi công, trang trí và lên kế hoạch tổng duyệt chương trình

6 Tiến hành công tác truyền thông sự kiện

Để giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và độ phổ biến cho thương hiệu, bạn hãy tiến hành thực hiện các công tác truyền thông trước và sau sự kiện. Công tác truyền thông sự kiện này cần được triển khai bài bản với nội dung quảng bá độc đáo, sáng tạo để tạo dấu ấn với nhóm khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, thông qua công tác truyền thông, doanh nghiệp cũng có thể khuếch trương thương hiệu và khẳng định vị thế của mình.

7 Xây dựng hệ thống tiếp thị

Để tăng lượt mua sản phẩm mới, doanh nghiệp nên xây dựng hệ thống tiếp thị để nhận và thu thập phản hồi, dữ liệu đánh giá từ khách hàng. Thông các thông tin này, bạn sẽ biết được khách hàng hài lòng và chưa vừa ý về sản phẩm ở những điểm nào. Ngoài ra, thông qua hệ thống tiếp thị này, doanh nghiệp sẽ thu thập số lượng data khách hàng tiềm năng để có thể chăm sóc và triển khai các chiến dịch marketing phù hợp.

Trên đây là 7 bước tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, mời quí khách hàng tham khảo. Quí khách cần thuê laptop cho buổi ra mắt sản phẩm mới vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Và Dịch Vụ H-TECH
Địa chỉ: Số 20A Ngõ 89 Lương Đình Của, Đống Đa, Hà Nội
Mã số thuế: 0109477954
Di động: 0819 696 556 – 0949 554 556
Xin Chân Thành Cảm Ơn!

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here