Đồng hồ thông minh là gì? Có nên sử dụng smartwatch không?

Đồng hồ thông minh là gì? Có nên sử dụng smartwatch không?

Đồng hồ thông minh là gì? Có nên sử dụng smartwatch không?

Đồng hồ thông minh là gì? Có nên sử dụng smartwatch không?
Đồng hồ thông minh là gì? Có nên sử dụng smartwatch không?

Có ai đó đã nói, muốn biết 1 người đã trưởng thành chưa, hãy nhìn vào cổ tay của họ. 1 người có đeo 1 chiếc đồng hồ chứng tỏ người đó đã trưởng thành, biết tuân thủ thời gian và luôn đúng giờ.

Đồng hồ không chỉ là 1 công cụ nhắc nhở thời gian mà còn là 1 loại trang sức. Bởi vậy mà dù điện thoại thông minh cực kỳ phát triển, tích hợp các tính năng xem giờ, hẹn giờ, báo thức, nhưng cũng không thay thế được đồng hồ.

Theo sự phát triển của công nghệ, đồng hồ thông minh ra đời. Vậy chúng có thực sự hữu ích và trở thành xu thế không? Cho thuê laptop Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này.

Đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh có tên tiếng anh là smartwatch, là 1 thiết bị đeo tay được thiết kế giống với đồng hồ truyền thống về kiểu dáng, chức năng. Tuy nhiên chúng được bổ sung thêm 1 số tính năng mới thông minh hơn kiểu smartphone, 1 vài tính năng đó sẽ được chúng tôi liệt kê bên dưới.

Chức năng của đồng hồ thông minh là gì

 • Xem giờ, đặt lịch báo thức
 • Giám sát sức khỏe cơ thể thông qua việc đo các chỉ số như: Đo nhịp tìm, đo nồng độ oxy trong máu…
 • Đếm bước chân
 • Xem thời tiết
 • Xem thông báo
 • Lên mạng, nghe nhạc, check mail…
 • Chúng có hình màu, có khe cắm thẻ sim, thẻ nhớ, thậm chí tích hợp cả camera với các loại cao cấp.
 • Smartwatch thường được kết nối với smartphone để tối ưu hóa và đồng bộ hóa các tính năng. Ví dụ như bạn có thể nhận được thông báo về tin nhắn, cuộc gọi gọi đến điện thoại. Bạn có thể xem những tin nhắn đó và trả lời cuộc gọi đến.

Bạn nên kết nối điện thoại thông minh với 1 chiếc đồng hồ thông minh cùng hệ điều hành, cùng Android  hoặc cùng IOS. Việc ghép cặp đồng bộ này sẽ tối ưu về mặt sử dụng hơn là ghép cặp 2 thiết bị không cùng hệ điều hành với nhau.

Nhờ có màn hình cảm ứng, đồng hồ thông minh giúp bạn dễ dàng thao tác hơn trong 1 số trường hợp mà bạn chưa thể sử dụng điện thoại. Ví dụ như đang tập thể dục không cầm điện thoại ở bên, đang trong xe không tiện cầm điện thoai. Bạn có thể nhận hoặc từ chối cuộc gọi đến điện thoại thông qua đồng hồ thông minh, có thể nghe nhạc, xem ảnh, xem thông báo, kiểm tra pin điện thoại…

Có nên sử dụng smartwatch không?

Nên chọn đồng hồ đeo tay thông minh như thế nào?

Các hãng di động lớn đều đã phát cho ra mắt và phát triển các loại đồng hồ thông minh cho mình, có thể kể đến 1 số hãng như: Hãng Apple, LG, Huawei, Xiaomi, Samsung

VIệc cạnh tranh giữa các hãng khiến người dùng càng ngày càng có nhiều lựa chọn smartwatch theo túi tiền và nhu cầu sử dụng của mình. Có rất nhiều phân khúc cho khách hàng lựa chọn.

Hãy lựa chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ thông minh theo các tiêu chí sau:

 • Hãng: Phù hợp với dòng điện bạn đang dùng sẽ đạt được sự đồng bộ tốt hơn giữa 2 thiết bị.
 • Nhu cầu sử dụng
 • Cấu hình: Cao hay thấp, công năng sử dụng, độ bền của pin…
 • Túi tiền của bạn

Đồng hồ thông minh có nhược điểm gì không?

 • Pin: Giống như đồng hồ cổ điển, smartwatch cũng phải dùng pin mới chạy được, chúng cần sạc pin đều đặn 1-4 ngày/lần tùy thiết bị.
 • Dính nước: Nếu là loại phân khúc thấp, thì khi dính nước đồng hồ thông minh sẽ bị hỏng như bất kỳ 1 thiết bị điện tử nào.
 • Bạn không thể kết nối cuộc gọi trực tiếp đến điện thoại thông minh mà phải thông qua smartphone.

Về cơ bản, nhược điểm của đồng hồ thông minh là không đáng kể, vì đồng hồ truyền thống bạn cũng vấn phải tháo ra cất đi khi đi ngủ, phải hạn chế chúng tiếp xúc với nước và độ ẩm.

Chắc chắn sẽ, những tiện ích khi dùng đồng hồ thông minh sẽ lần át những nhược điểm nhỏ này và đồng hồ thông minh sẽ dần dần trở thành xu hướng trong tương lai.

Nếu bạn là 1 người đam mê công nghệ, cùng đọc bài viết trước của chúng tôi về 1 công cụ Hot nhất hiện nay: ChatGPT là gì? Công nghệ này có gì thú vị mà HOT đến như vậy.

 

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here