Tìm hiểu về máy in là gì? Có mấy loại?

Tìm hiểu về máy in là gì? Có mấy loại?

Trước đây, khi máy in còn chưa phổ biến chúng ta thường bị động trong việc này in ấn vì máy có giá thành cao và chưa có nhiều loại. Thế nhưng, vài năm trở lại đây máy in trở thanh thiết bị quen thuộc, vì nó góp mặt trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Vậy cụ thể, máy in là gì? có mấy loại và giá cả ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về máy in là gì? Có mấy loại?

Máy in là một loại thiết bị có chức năng thể hiện được một nội dung đã được thiết kế hoặc soạn thảo sẵn trên các chất liệu khác nhau. Những nội dung được in ra là những bản sao, bản in ấn của tài liệu hay hình ảnh có được thông qua một kỹ thuật hay một phương pháp in được tích hợp trong máy in.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy in khác nhau như: máy in phun, máy in hoá đơn, máy in laser, máy in kim,. Tuỳ vào mục đích sử dụng và giá thành của người dùng mà mỗi loại máy in lại có ưu và nhược điểm khác nhau.

Tìm hiểu về máy in là gì? Có mấy loại?

4 loại máy in phổ biến

1. Máy in laser

Máy in laser là máy in sử dụng công nghệ laser, nó hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng tia laser chiếu dữ liệu lên một trống từ, trống từ này quay qua một ống mực làm nhiệm vụ hút mực vào trống. Tiếp đến, giấy in sẽ được thiết kế để chuyển động qua trống và mực sẽ bám vào giấy. Sau đó, giấy sẽ được đi qua hai lô ép nhiệt để mực khô và bám chặt vào giấy sau khi ra khỏi máy.

Máy in laser sử dụng nhiều nhất cho in ấn văn phòng vì có tốc độ in khá tốt, chi phí sản phẩm in thấp, dễ sử dụng. Máy in laser có hai loại đơn sắc và in laser mầu.

Gợi ý đơn vị Cho Thuê Máy In laser Canon LBP 6030W uy tín

Dịch vụ cho thuê máy in Canon LBP 6030W laser đen trắng khổ giấy A4 tốc độ cao, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu đa dạng về in ấn văn phòng và phục vụ cho sự kiện. Máy in Canon rất dễ dàng in nhanh Hộp mực và linh kiện rễ thay thế bạn dễ dàng in máy in được thiết kế có khả năng tiêu thụ điện năng thấp giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng hiệu quả.

Thông sô kỹ thuật máy in Canon LBP 6030W:

Sản phẩm Máy in laser đen trắng
Hãng sản xuất Canon
Model LBP6030W
Khổ giấy A4, B5, A5, Legal*1, Letter, Executive, 16K, Envelope COM10, Envelope Monarch, Envelope C5, Envelope DL
Bộ nhớ 32Mb
Tốc độ Khổ A4: 18 trang/phút; Khổ Letter: 19 trang/phút
In đảo mặt Không
Độ phân giải 600 x 600dpi
Cổng giao tiếp USB/ WIFI
Dùng mực Cartridge mực 325: 1.600 trang; (Cartridge mực đi kèm: 700 trang)
Mô tả khác Khay nạp giấy (chuẩn) 150 tờ (định lượng 80g/m2);Khay đỡ bản in 100 tờ (giấy ra úp mặt xuống)

 

Cho Thuê Máy In Canon LBP 6030_1

2. Máy in phun

Máy in phun được biết đến là loại máy hoạt động theo nguyên lý phun mực in thông qua những lỗ nhỏ (đầu phun) theo từng giọt với một tốc độ lớn (khoảng 5.000 lần/giây). Chúng sẽ tạo ra những điểm mực đủ nhỏ, để thể hiện một bản in rõ ràng và sắc nét. Hầu hết, máy in phun thường là các máy in màu, để in ra các màu sắc tối thiểu cần 3 loại mực. Các màu sắc được thể hiện bằng cách, pha trộn 3 loại màu mực cơ bản với nhau.

Ưu điểm:

  • Tốc độ in nhanh chóng, sử dụng linh hoạt.
  • Giá thành tương đối rẻ.
  • Ngoài in được giấy thì máy in phun còn in được nhiều loại vật liệu khác nữa.

Nhược điểm:

  • Thời gian khởi động tương đối lâu.
  • Chi phí trên mỗi bản in thường là lớn nhất.
  • Chi phí thay hộp mực tốn kém.

3. Máy in hóa đơn

Có thể nói máy in hoá đơn khá phổ biến hiện nay vì nhu cầu sử dụng cực lớn với thiết kế nhỏ gọn và giá thành hợp lý. Đây là dòng máy in sử dụng các cuộn giấy in có kích thước 76 – 80mm để in hóa đơn. Chúng thường được sử dụng trong các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị,…nhằm mục đích in hóa đơn tính tiền.

Máy in hoá đơn

4. Máy in kim – Máy in là gì

Máy in kim là loại máy sử dụng kỹ thuật chấm các kim qua một băng mực và tạo phần tử in lên trang giấy cần in. Ngày nay các loại máy in kim thường xuất hiện ở một số cửa hàng, siêu thị dùng để in các loại hóa đơn như một thiết bị nhỏ gọn cho các bản in chi phí thấp.

Cho thuê laptop Hà Nội hi vọng qua bài tổng quan này bạn sẽ hiểu rõ hơn về máy in là gì, cũng như các dòng máy in phổ biến trên thị trường. Giúp bạn chọn mua được những sản phẩm ưng ý nhất.

Xem thêm: Mẹo sửa bàn phím bị liệt nút nhanh chóng nhất

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here