Review samsung Galaxy Tab S6, Bàn Phím của Galaxy Tab S6

Trong khi phần còn lại của ngành công nghiệp có thể đã từ bỏ việc sản xuất máy tính bảng Android cao cấp, Samsung vẫn chưa từ bỏ. Họ vẫn tin rằng phần mềm của Google có tiềm năng cung cấp năng lượng cho superthin và ánh sáng 2 trong 1, và do đó, gần đây họ đã tiết lộ một phiên bản mới của máy tính bảng lai. Các Galaxy Tab S6là một thiết bị 10,5 inch được thiết kế cho những người cần hoàn thành công việc khi đang di chuyển. Nó đi kèm với một S Pen được nâng cấp có tính năng được gọi là Air Gestures để điều khiển các ứng dụng của bạn từ xa; tăng cường nhận dạng chữ viết tay để sắp xếp các ghi chú của bạn; và nắp bàn phím được thiết kế lại (được bán riêng). Cũng như các máy tính bảng Samsung trước đây, bạn có thể mong đợi một màn hình đẹp, thời lượng pin dài và khả năng hoạt động tốt. Tuy nhiên, điều thực sự nổi bật về Tab S6 là S Pen, được bao gồm trong mức giá $ 649. Bút stylus làm cho thiết bị trở thành một notepad kỹ thuật số thực sự tốt, nhưng Tab S6 vẫn không hoàn toàn là ” máy tính xách tay với tính di động của máy tính bảng ” mà Samsung tuyên bố.

Giới Thiệu Galaxy Tab S6

Galaxy Tab S6 là một máy tính bảng Android mạnh mẽ, lâu dài, rất tuyệt vời cho đến khi bạn cố gắng sử dụng nó như một sự thay thế máy tính xách tay. Vỏ bàn phím do Samsung sản xuất và phần mềm máy tính để bàn DeX cần rất nhiều công việc trước khi bạn thực sự có thể thực hiện đa nhiệm rất nhiều trên hệ thống. Nhưng nếu tất cả những gì bạn cần là chỉnh sửa một số tài liệu và bảng tính và trả lời email và trò chuyện khi đang di chuyển, Tab S6 không chỉ có khả năng. Thêm vào đó, S Pen là một công cụ thực sự hữu ích cho những người thích ghi lại những suy nghĩ ngẫu nhiên của họ và có một thiết bị tự động tổ chức chúng.

Bút S Pen tỏa sáng

Tôi yêu bút S Pen trên Galaxy Note 10 , vì vậy tôi không ngạc nhiên khi tôi cũng đào bút stylus của Tab S6. Phiên bản máy tính bảng lớn hơn và cho cảm giác giống như một cây bút thật, giúp việc phác thảo trong thời gian dài trở nên thoải mái hơn. Cũng như Note 10, Samsung đã thêm một gia tốc kế và con quay hồi chuyển vào S Pen của Tab S6, cùng với radio Bluetooth để cho phép điều khiển từ xa bằng Air Gestures. Vì vậy, khi bạn đang sử dụng máy ảnh, chẳng hạn, bạn có thể tháo S Pen, nhấn và giữ nút này và vuốt từ bên này sang bên kia để chuyển chế độ. Lướt lên và xuống để thay đổi máy ảnh và tạo hình chữ “N” để phóng to một cảnh.

Như với Note 10, tôi hầu như chỉ thấy những cử chỉ này hữu ích trong ứng dụng máy ảnh và trong các trường hợp rất cụ thể, như cố gắng tự chụp các tư thế yoga đóng đinh. Mặc dù vậy, đối với hầu hết các phần, tôi thích S Pen hơn là bút stylus hơn là điều khiển từ xa.

Viết bằng S Pen cho cảm giác mượt mà và tự nhiên như trước – có đủ lực cản từ màn hình để tạo cảm giác như tôi đang viết trên giấy. Nhưng Samsung đã cải tiến phần mềm nhận dạng chữ viết tay của mình đến mức không chỉ chính xác hơn trong việc xác định những gì bạn đã viết – nó còn tự động chuyển đổi các nét vẽ nguệch ngoạc của bạn trong nền. Bằng cách này, bạn thậm chí không phải nhấn chuyển đổi theo cách thủ công trên mỗi ghi chú để có thể tìm kiếm các từ cụ thể mà bạn đã ghi lại.

Tôi thấy Tab S6 cũng hiệu quả trong việc nhận ra chữ viết tay khủng khiếp của tôi như Note 10, mặc dù khi tôi thực sự buông tay và viết một cách lười biếng, cực kỳ khó hiểu, hệ thống không thể giải mã được lời nói của tôi. Tôi hiểu rồi – hầu hết con người có lẽ cũng không thể hiểu được vết cào gà của tôi. Nhưng Tab S6 hiểu hầu hết những điều khác tôi đã viết; Tôi đã không phải cố gắng quá nhiều để viết một cách rõ ràng cho nó để giải thích chính xác các jottings của tôi.

Tất cả đã nói, đây là một tính năng thực sự hữu ích giúp tôi có thêm lý do để dựa vào S Pen và Tab S6 như một loại máy tính xách tay kỹ thuật số. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi ghi chú của mình thành tài liệu Word hoặc PDF, sau đó gửi chúng cho bạn bè để suy nghĩ. Là một tác giả đầy tham vọng, tôi thấy thật tiện dụng khi ghi lại những suy nghĩ của mình khi cảm hứng tấn công tôi, sau đó chuyển đổi chúng sau khi thêm chúng vào Google Doc đang chạy.

Chân đế và màn hình

Bạn cũng có thể nhận được nắp bàn phím hai mảnh mới của Samsung với giá thêm $ 180. Nửa trên bao gồm một chân đế gắn từ tính vào mặt sau của Tab S6 và có một vết sưng nhỏ chứa S Pen. Nửa còn lại của vỏ là bàn phím có thể tháo rời, kết nối với máy tính bảng thông qua chân pogo. Bạn có thể xé nửa dưới này khi bạn không cần nhập tài liệu và chỉ cần sử dụng phần chân đế để chống đỡ thiết bị để chơi trò chơi hoặc, như tôi đã làm trên một chuyến bay gần đây, xem video trên khay máy bay nhỏ.

Nhân tiện, tôi rất thích các tập phim Địa điểm tốt trên máy bay, nhờ vào màn hình Super AMOLED 10,5 inch xa hoa của Tab S6. Nó sáng và đầy màu sắc như trên các mẫu máy trước, nhưng phiên bản này đi kèm với chứng nhận HDR10 +, cung cấp phạm vi động giúp cho cả những cảnh tối nhất trong Game of Thrones mùa cuối cùng dễ nhìn hơn. Quý khách hàng có thể xem thông tin về địa chỉ cho thuê laptop giá rẻ tại hà nội cùng với nhiều năm kinh nghiệm về dịch vụ cho thuê laptop

Một lưu ý khác về màn hình: Samsung tích hợp máy quét dấu vân tay dưới màn hình của Tab S6, điều mà tôi đánh giá cao. Cho dù tôi đang sử dụng thiết bị như máy tính bảng hay máy tính xách tay, thật tiện lợi khi đặt ngón tay cái lên màn hình để đăng nhập. Tôi thích điều này hơn là phải chạm vào mặt sau của thiết bị hoặc lộn xộn với nhận dạng khuôn mặt.

Bàn phím và trackpad

Một trong những phàn nàn lớn nhất của tôi về Galaxy Tab S4 là phụ kiện bàn phím kém chất lượng của nó. Nó không chỉ chật chội và hơi mỏng manh, mà còn có một loạt các phím thừa. Điều tồi tệ nhất là nó không có bàn di chuột, vì vậy bạn phải đưa tay qua bàn phím để chạm vào màn hình nếu bạn muốn, giả sử, chọn một ô trên bảng tính hoặc nhấn nút “Có”.

Với Tab S6, có vẻ như Samsung đã nghe về một nửa những gì tôi nói. Bây giờ có một trackpad! Nó tạo ra một môi trường trực quan hơn nhiều để làm việc trong chế độ máy tính để bàn, ngay cả khi nó nhỏ hơn một chút so với tôi muốn. Bàn di chuột rất nhạy và các cử chỉ bằng hai ngón tay để cuộn và thu phóng hoạt động tốt. Tôi không thể sử dụng thao tác vuốt ba ngón tay để chuyển giữa các ứng dụng đang mở, mặc dù vậy tôi cũng không thể sử dụng con trỏ này để kéo và chọn văn bản.

Xem thêm: địa chỉ cho thuê ipad giá rẻ uy tín tại hà nội

Samsung cũng làm cho các nút sâu hơn một chút so với trước đây và thêm một phím chức năng để bạn có thể sử dụng nó để kích hoạt các phím tắt đã được thêm vào hàng trên cùng. Trên bàn phím cũ, hàng này chỉ đơn giản có các số và ký hiệu mà bạn có thể kích hoạt bằng cách nhấn xuống. Bây giờ, bạn cũng có thể nhận Escape, Dex và Delete nếu bạn nhấn giữ Fn và nhấn các nút `, \ và backspace tương ứng. Đối với các phím còn lại trong hàng đó, sử dụng Fn với chúng sẽ mang lại cho bạn F1 đến F12 cho những việc như mở tab mới hoặc làm mới trang web. Tôi thích hơn nếu Samsung đặt các điều khiển cho độ sáng và âm lượng hiển thị ở đây, nhưng tôi cho rằng tôi phải biết ơn vì những cải tiến nhỏ ở đây.

Tôi có một số khiếu nại kéo dài. Các nút vẫn còn quá nhỏ, đặc biệt là phím xóa lùi. Cuối cùng, tôi phải đi xa hơn nhiều so với trước đây và cuối cùng lại đánh \. Khi tôi giữ phím Shift trong một kiểu gõ hoạt hình của tất cả các chữ hoa, thanh không gian không hoạt động. Tôi sẽ kết thúc với một dòng các từ gắn liền với nhau để nó trông thậm chí còn mạch lạc hơn khi tôi đang hét lên kỹ thuật số trên thế giới. Ngoài ra, các phím mũi tên ngang không phải lúc nào cũng hoạt động – chẳng hạn như chúng vô dụng trong thanh URL.

Những điều này có thể liên quan nhiều đến phần mềm của Tab S6 hơn là chính bàn phím, điều này đưa tôi đến một trong những khó chịu lớn nhất của tôi với máy tính bảng của Samsung: Dex

Chế độ Dex vẫn cần làm việc

Ồ, Dex. Tôi bắt đầu từ đâu? Trên Tab S6, Dex là giao diện phần mềm mô phỏng trải nghiệm máy tính để bàn đầy đủ, cho phép bạn kéo tất cả các ứng dụng của mình lên trong windows. Bạn có thể thay đổi kích thước các bảng này và chồng chúng lên nhau. Tất cả nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, ngoại trừ những trải nghiệm ban đầu của tôi với Dex thực sự đã thiêu rụi tôi. Có rất nhiều sự không nhất quán xung quanh việc ứng dụng trình duyệt có kéo phiên bản máy tính để bàn của trang web hay không và ứng dụng nào đã được tối ưu hóa cho môi trường máy tính để bàn.

Samsung đã tinh chỉnh phần mềm và đây là một cải tiến rất tinh tế. Các ứng dụng hoạt động giống như tôi mong đợi chúng trên máy tính để bàn, mặc dù bạn sẽ phải thực hiện nhiều điều chỉnh để chúng thực sự chạy như bình thường. Ví dụ: bạn sẽ cần bật cài đặt “Buộc thay đổi kích thước ứng dụng” trong Dex Labs trước khi bạn có thể tối đa hóa mọi cửa sổ bạn mở. Một số ứng dụng cũng sẽ phải khởi chạy lại khi bạn chuyển đổi giữa chế độ Android và Dex, mất vài giây.

Ngoài ra, Chrome vẫn không tự động tải phiên bản trang web trên máy tính để bàn và vì một số lý do, có hai phím tắt ảnh chụp màn hình trên thanh tác vụ. Hai! Một là nút chụp màn hình Android gốc và cái còn lại là nút đặc biệt của Samsung. Ngay cả khi một cái tốt hơn nhiều so với cái kia – như có thể nó dán hình kỳ lân cầu vồng trên tất cả các ảnh chụp màn hình của bạn hoặc một cái gì đó – tại sao lại bao gồm cả hai? Tại sao không chỉ có một cái tốt hơn trong đó?

Tôi cũng muốn thấy một số thay đổi giao diện. Ví dụ, khi tôi sử dụng phím tắt Alt-Tab để chuyển đổi giữa các ứng dụng, phần nổi bật trên ứng dụng đã chọn thực sự mờ nhạt và tôi thực sự không thể biết ứng dụng nào tôi đã bật. Một bảng màu táo bạo hơn sẽ làm cho điều này dễ nhìn hơn nhiều trong nháy mắt. Tôi cũng thích tên của ứng dụng trên thanh tiêu đề của mỗi cửa sổ để tôi không phải đoán. Ngoài ra, đôi khi nhấp vào tab trình duyệt sẽ đóng nó, ngay cả khi tôi gõ không ở đâu gần nút X!

Đó là tất cả những phiền toái nhỏ này khiến Dex vẫn cảm thấy không đáng tin cậy. Mặc dù nó ổn định hơn – ở chỗ nó bị hỏng ít hơn trước – tôi vẫn muốn nó tốt hơn.

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Tuy nhiên, bên cạnh việc không cung cấp giao diện đa nhiệm cho máy tính để bàn đáng tin cậy, Tab S6 là một thiết bị mạnh mẽ. Bộ xử lý Snapdragon 855 của nó có khả năng xử lý công việc của tôi, thường bao gồm Slack, Gmail, Chrome, Lịch, Docs, Twitter và một vài ứng dụng khác. Nó cũng giơ lên ​​khi tôi đẩy nó đi xa hơn bằng cách lẻn vào một phiên của Cooking Dash , thường chậm một chút trên Pixel 3 của tôi.

 

Samsung Galaxy Tab S6 15:08
Samsung Galaxy Tab S4 11:50
Microsoft Surface Pro 6 15:34
iPad Pro (12,9 inch, 2018) 11:30
iPad Air (2019) 11:00

Tôi cũng rất ngạc nhiên với thời lượng pin của Tab S6 – nó đã đi qua hành trình hai ngày gần đây từ Đức đến New York, bao gồm chuyến bay kéo dài tám giờ, với nhiều nước trái cây dự phòng. Trong bài kiểm tra pin của chúng tôi, nó kéo dài 15 giờ tám phút, đánh bại người tiền nhiệm ba giờ. Điều đó cũng tốt hơn so với iPad Air và iPad Pro 12,9 inch , mặc dù chỉ kém về kết quả 15-1 / 2 giờ của Surface Pro 6 .

Tóm lại

Với giao diện chân đế, bàn phím và giao diện máy tính để bàn, Tab S6 là nỗ lực mới nhất của Samsung trong việc bắt chước máy tính bảng Surface của Microsoft. Chắc chắn, Samsung có thể đã làm điều đó bằng cách tạo ra một Windows lai khác, nhưng có vẻ như công ty biết rằng Android sẽ phù hợp hơn với các khả năng mới của S Pen. Và, một lần nữa, chính bút stylus thoải mái, mượt mà đã tạo ra sự khác biệt cho dòng Tab. Những người thích ghi chú bằng tay và muốn một thiết bị hấp dẫn, nhẹ, mạnh mẽ kéo dài tuổi tác sẽ đánh giá cao Tab S6. Android (không đề cập đến Dex) có thể cảm thấy bị giới hạn đối với bất kỳ ai muốn hoàn thành công việc thực sự, nhưng nếu bạn không cần phải làm gì nhiều hơn là chỉnh sửa một vài tài liệu hoặc trình chiếu khi đang giữ liên lạc với đồng nghiệp, Tab S6 sẽ làm tốt thôi.

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here