Loa laptop bị rè phải làm sao? Mẹo sửa nhanh nhất

Loa laptop bị rè phải làm sao? Mẹo sửa nhanh nhất

Loa laptop bị rè gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến công việc, học tập cũng như là nhu cầu như nghe nhạc, xem phim, gọi video,… Vậy phải làm sao? Đừng lo lắng, hãy để Cho thuê laptop Hà Nội giúp bạn. Chỉ với những mẹo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả sau đây, sẽ giúp bạn khắc phục nhanh nhất tình trạng này mà không mất nhiều thời gian chi phí. Và sau đây là nội dung chi tiết.

Loa laptop bị rè phải làm sao? Mẹo sửa nhanh nhất

Nguyên nhân khiến Laptop bị rè loa

Loa laptop bị rè phải làm sao? Mẹo sửa nhanh nhất
Nguyên nhân khiến Laptop bị rè loa

1. Màng loa bị rách

Một nguyên nhân phổ biến nhất đó chính là Laptop bị rách màng loa. Bởi khi Laptop đã sử dụng lâu năm hay thường xuyên mở loa hết công suất có thể khiến loa bị rè và dẫn đến màng loa bị rách. Nhiều người dùng có thói quen mở loa lớn khi xem phim và nghe nhạc trong thời gian dài, dẫn đến nóng máy gây rách màng loa, âm thanh phát ra bị rè không chuẩn.

2. Thường xuyên mở loa quá to hết công suất.

Và nguyên nhân chủ yếu mà nhiều người thường không để ý đó là việc mở nhạc quá to. Các bạn trẻ thường có thói quen nghe nhạc Remix, nhạc Nonstop hay các bản nhạc EDM sôi động ở trạng thái max voloum. Điều này khiến cho màng loa phải dao động liên tục ở công suất lớn với cường độ cao. Và tất nhiên, sau một thời gian màng loa bị hở, bị rách khiên cho âm thanh bị rè, bị sôi là điều dễ hiểu.

3. Laptop bị va đập mạnh

Trong quá trình sử dụng, bạn làm rơi, va đập mạnh laptop với bề mặt cứng khiến các khớp nối giữa loa laptop và các bộ phận khác bị lỏng, rời ra.

4. Không vệ sinh loa laptop thường xuyên

Nếu đã sử dụng máy tính trong một thời gian dài nhưng không có thói quen lau chùi, vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ; thì có thể dẫn đến loa bị bụi bẩn bám vào và tích tụ làm ảnh hưởng đến chức năng phát âm thanh khiến loa bị rè.

5. Do lỗi phần mềm

Do cài đặt nhiều phần mềm của bên thứ ba, gây xung đột phần mềm làm lỗi driver. Driver không chính xác với phần cứng cũng là một nguyên nhân khiến laptop bị rè.

6. Dây loa bị hỏng

Đoạn mạch dây dẫn nối vào loa bị đứt có thể là một trong những nguyên nhân khiến loa laptop bị rè và không hoạt động được.

Mẹo sửa Laptop bị rè loa nhanh chóng và hiệu quả nhất

Loa laptop bị rè phải làm sao? Mẹo sửa nhanh nhất
Mẹo sửa loa Laptop nhanh chóng hiệu quả nhất

Cách khắc phục loa rè do mở hết công suất

Nếu loa máy tính bị rè do bị va chạm rung động trong màng loa laptop, bạn hãy thử khắc phục bằng cách mở loa to hết công suất lên một lúc sẽ thấy loa hết rè sau đó điều chỉnh nhỏ lại là ổn.

Cách khắc phục loa rè do lỗi phần mềm

Nếu xác định loa laptop bị rè vì vấn đề phần mềm, bạn có thể tiến hành update lại driver âm thanh cho laptop bằng cách sau:

Bước 1: Trên biểu tượng Computer, bạn bấm chuột phải và nhấp vào Manager để hiện lên cửa sổ Computer Management.

Bước 2: Chọn Device Manager -> Double Click chuột trái vào mục Sound, video and game controller.

Bước 3: Tại High definition Audio device, bạn bấm chuột phải và chọn Update driver software và chọn tiếp Let me pick from list of device.

Bước 4: Sau đó, bạn tiếp tục tiến hành theo hướng dẫn cho trên màn hình cho đến khi driver mới đã được update xong.

Cách khắc phục loa laptop loa laptop bị rè 1 bên

Nguyên nhân khiến loa máy tính xách tay bị rè 1 bên đó là do bụi bẩn bám chặt vào một bên, khiến cho âm thanh trong loa không được phát ra theo cách hoàn hảo nhất. Để giải quyết nhanh tình trạng này, bạn cần phải vệ sinh loa laptop ngay lập tức.

Tuy nhiên, để có thể vệ sinh được ở bộ phận này, bạn cần có một chút kiến thức về cấu tạo phần cứng của máy tính. Nếu bạn không thông thạo thì hãy mang laptop đến trung tâm bảo trì, sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Gắn lại màng loa bị rách hoặc thay mới loa

Cuối cùng, nếu không còn cách nào khác bắt buộc bạn phải nhờ đến kỹ thuật viên có tay nghề để giải quyết. Tại đây, họ sẽ tìm cách gắn lại màng loa đã bị rách hoặc thậm chí là thay mới loa cho Laptop của bạn.

Xem thêm: Laptop bị loạn phím – Nguyên nhân và cách khắc phục

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here