Không vào được mạng internet, những lỗi thường gặp

Internet của tôi không hoạt động, không vào được mạng internet, tôi có thể làm gì để khắc phục điều này?

Có nhiều yếu tố có thể giải thích tại sao internet của bạn không hoạt động. Nhiều trong số đó được giải quyết dễ dàng bằng cách làm theo các bước khắc phục sự cố đơn giản dưới đây.

Bước 1 : Đảm bảo rằng có nguồn điện đi đến modem và / hoặc bộ định tuyến của bạn. Nếu bạn không bị mất điện, hãy đảm bảo dây nguồn cho các thiết bị được cắm vào ổ cắm điện hoạt động và ổ cắm không được kết nối với công tắc có thể bị tắt.

Lưu ý: Để xem có mất điện trong khu vực của bạn không, vui lòng gọi đến hotline của điện lực và nhập số điện thoại / số tài khoản của bạn. Nếu có sự cố ngừng dịch vụ tạm thời trong khu vực của bạn, bạn sẽ nghe thấy một thông báo liên quan đến nó tại thời điểm đó.

Bước 2: Nếu bạn đã di chuyển modem hoặc modem wifi của mình sang một vị trí khác, hãy di chuyển nó trở lại ổ cắm cài đặt ban đầu. Hãy nhớ rằng các dịch vụ tốc độ cao được thiết lập để hoạt động trên ổ cắm mà chúng được cài đặt ban đầu. Nếu bạn đã chuyển thiết bị của mình sang ổ cắm khác, thiết bị có thể không hoạt động.

Bước 3: Nếu bạn có dịch vụ của nhà cung cấp VNPT, FPT, Viettel, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động không. Nếu cả hai không hoạt động, xin vui lòng gọi để được hỗ trợ. Nếu nó hoạt động, vui lòng chuyển sang Bước 4.

Bước 4:Kiểm tra các dây ngắt kết nối khác. Đảm bảo kết nối cáp Ethernet đến modem của bạn (và kết nối giữa modem và bộ định tuyến wifi của bạn, nếu có) không bị lỏng hoặc vô tình rút phích cắm.

Bước 5: Khởi động lại modem mạng hoặc modem điện thoại của bạn. Bước này thường là cần thiết để thiết lập lại kết nối sau một vấn đề gần đây. Hướng dẫn có thể được tìm thấy ở đây .

Bước 6: Khởi động lại bộ định tuyến/router của bạn. Rút phích cắm điện khỏi bộ định tuyến trong 5 giây và cắm lại. Sẽ mất khoảng 30 giây để khởi động lại.

Bước 7: Khởi động lại máy tính của bạn. Bước này có thể giải quyết một loạt các vấn đề.

Vui lòng bấm vào đây để được trợ giúp lấy mật khẩu / mật khẩu / khóa không dây của bạn.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi bạn đã làm theo các bước này, vui lòng gọi cho nhóm hỗ trợ kỹ thuật của của nhà mạng VNPT, FPT, VIETTEL

Lưu ý: Nếu có bộ chia giữa ổ cắm trên tường và modem, bạn có thể tháo bộ chia, kết nối trực tiếp modem với ổ cắm trên tường. Nếu tín hiệu đến modem của bạn yếu, việc loại bỏ bộ chia sẽ tăng cường độ. Việc tháo bộ chia chỉ có thể là một giải pháp tạm thời, đặc biệt là nếu bộ chia đó cũng được kết nối với TV của bạn.

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here