10 Lý Do Khiến WiFi Nhà Bạn Bị Chậm

1. Khoảng cách giữa bộ định tuyến / modem Wi-Fi và thiết bị của bạn quá xa.

 • Khoảng cách càng xa, tín hiệu càng yếu và tốc độ Wi-Fi càng chậm.
 • Khoảng cách giữa bộ định tuyến / modem wifi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất thiết bị của bạn. Thiết bị của bạn càng xa bộ định tuyến thì tín hiệu sẽ càng yếu.
 • Di chuyển bộ định tuyến / modem wifi của bạn có thể giúp đỡ. Nếu bạn cố gắng di chuyển bộ định tuyến / modem gần thiết bị của mình hơn, vui lòng sử dụng bộ nhảy được cung cấp Sparklight vì các cáp đồng trục khác được mua từ các cửa hàng bán lẻ cũng không được bảo vệ và có thể gây nhiễu thêm.

Cách khắc phục: Hoàn thành kiểm tra tốc độ có dây trước bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn và làm theo các hướng dẫn được liệt kê TẠI ĐÂY . Đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ chương trình nào đang chạy ở mặt sau. Nếu tốc độ có dây của bạn chậm, tốc độ Wi-Fi của bạn sẽ không nhanh hơn nữa. Đôi khi nó có thể là thiết bị cụ thể đang chạy chậm.

2. Có ” Thiết bị, hoặc vật cản ” có thể chặn hoặc ngắt Tín hiệu Wi-Fi

 • Không đặt Bộ định tuyến / Modem Wi-Fi của bạn phía sau các chướng ngại vật như trong tủ hoặc tủ quần áo vì những thiết bị này đóng vai trò là công cụ chặn để ngăn tín hiệu wifi truyền qua.
 • Tín hiệu WiFi phải truyền qua càng nhiều bức tường, tín hiệu của bạn sẽ càng yếu đi. Điều này là do vật liệu xây dựng như thạch cao và máy tiện, công việc ống dẫn và đường dây điện có thể hoạt động như một ” chặn ” vì sóng vô tuyến có vấn đề truyền qua các loại vật liệu này. Nó giống như khi bạn đi qua một đường hầm trong khi lái xe và mất tín hiệu radio. Điều tương tự cũng xảy ra với tín hiệu WiFi của bạn khi nó phải đi qua các bức tường.

Cách khắc phục: Một bộ định tuyến / Modem Wi-Fi được đặt ở vị trí cao hơn (thường ở trên trần nhà) thường sẽ hoạt động tốt nhất. Khách hàng nên ghi nhớ điều đó nếu họ có tín hiệu yếu ở một số khu vực trong nhà.

3. Điện thoại không dây, màn hình bé, lò vi sóng

 • Điện thoại không dây, lò vi sóng, màn hình bé, camera an ninh không dây và loa không dây đều hoạt động trên cùng tần số và có thể làm giảm tốc độ Wi-Fi của bạn. Ngay cả các thiết bị điện tử như đèn huỳnh quang, bộ điều khiển không dây, thiết bị Bluetooth cũ hơn và TV plasma cũng có thể gây nhiễu.
 • Các thiết bị như thế này chạy trên cùng tần số với WiFi tiêu chuẩn, 2.4GHz. Khi bạn có nhiều thứ chạy trên cùng một độ dài sóng, điều này có thể gây ra ” nghẽn ” tần số và góp phần vào WiFi chậm của bạn.

Cách khắc phục : Đôi khi bạn có thể xác định một thiết bị cụ thể gây ra sự cố. Rút phích cắm bất kỳ thiết bị nào ở trên cùng một lúc và xem tốc độ mạng của bạn có cải thiện không. Bạn có thể tìm thấy một thiết bị đang gây đau đầu.

4. Bạn dùng các Bộ định tuyến / Modem Wi-Fi khác

 • Các khu vực đông dân cư như khu chung cư, phân khu và căn hộ có thể bị tắc nghẽn WiFi nhiều hơn đáng kể.
 • Khi bạn sống trong một khu vực tắc nghẽn với những người đang sử dụng cùng WiFi với bạn, tín hiệu của bạn sẽ chiến đấu với tất cả các tín hiệu khác về tốc độ. Hầu hết các bộ định tuyến và modem đều được lập trình sẵn để nằm trên một kênh và tần số cụ thể. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của bạn hoặc trang web của nhà sản xuất trực tuyến và chọn kênh WiFi trên bộ định tuyến mà hàng xóm của bạn không bật. Chỉ sử dụng các kênh 1, 6 hoặc 11 trên băng tần 2,4 GHz – sử dụng bất kỳ kênh nào khác sẽ gây ra hiệu suất kém. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trên mạng WiFi của bạn chứ không phải hàng xóm của bạn.
 • Một số tiến bộ hơn, các bộ định tuyến và modem mới hơn có khả năng chuyển sang băng tần 5GHz, ít bị tắc nghẽn hơn băng tần 2.4GHz cũ hơn và đông đúc hơn. Nếu bạn không chắc modem của mình có khả năng này hay không, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của bộ định tuyến/ modem wifi

Cách khắc phục 1: Bạn có thể tải xuống ứng dụng phân tích WiFi cho điện thoại thông minh của mình và xem những kênh mà hàng xóm của bạn đang sử dụng và nếu kênh của bạn bị tắc nghẽn bởi những người dùng khác. Sử dụng một kênh khác, nếu có thể bằng cách sử dụng quy tắc kênh 1, 6 hoặc 11 được liệt kê ở trên.

Cách khắc phục 2: Nếu bạn có bộ lặp không dây, hãy thử vận ​​hành nó trên một kênh khác với bộ định tuyến của bạn, nếu không nó sẽ cạnh tranh với nó. Nếu hai thiết bị không dây nằm trên cùng một kênh, chúng phải thay phiên nhau nói chuyện. Điều này sẽ giảm tốc độ xuống đáng kể nếu một trong hai mạng đang được sử dụng nhiều (youtobe, Netflix, v.v.)

5.Thiết bị wifi của bạn không thể xử lý tốc độ nâng cao

 • Không phải tất cả các thiết bị được tạo ra bằng nhau. Điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính mới hơn thường sẽ nhanh hơn so với điện thoại cũ, nhưng chúng vẫn có thể không đạt được tốc độ có dây đầy đủ.
 • Hầu hết các bộ định tuyến / modem sẽ làm chậm tốc độ của thiết bị chậm nhất của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn có các thiết bị khác có khả năng hoạt động ở tốc độ nhanh hơn, chúng sẽ bị ngừng phát huy hết tiềm năng bởi thiết bị chậm hơn. Nếu bạn cần tốc độ đầy đủ để tải xuống hoặc chơi game lớn, hãy xem xét kết nối trực tiếp thiết bị với modem bằng cáp Ethernet. Tốc độ có dây hầu như luôn luôn nhanh hơn tốc độ Wifi. Điều này là do internet được kết nối trực tiếp với thiết bị.

Cách khắc phục : Thực hiện kiểm tra tốc độ với các thiết bị Wi-Fi khác và xem chúng so sánh như thế nào tại https://www.speedtest.net/

6. Khởi động lại: Lần cuối cùng bạn khởi động lại hệ thống Wi-Fi là khi nào?

 • Chúng tôi đang yêu cầu ngày càng nhiều mạng gia đình của chúng tôi và khởi động lại mọi thứ mang lại cho họ một khởi đầu mới, như một giấc ngủ ngắn.
 • Nhiều lần, khởi động lại modem của bạn sẽ khắc phục các sự cố kết nối của bạn. Lý do cho điều này là bởi vì hầu hết các thiết bị điện tử không được thiết kế hoặc chế tạo để chạy mọi lúc mà không nghỉ. Việc khởi động lại mọi lúc và mọi thứ rất được khuyến khích để đảm bảo hiệu suất WiFi của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Cách khắc phục  : Khởi động lại thiết bị của bạn theo thứ tự sau: modem, rồi bộ định tuyến, rồi máy tính, rồi thiết bị WiFi.

7. Kết nối: Kiểm tra kết nối dây mạng của bạn tại modem wifi và ổ cắm cáp mạng

 • Một kết nối dây cáp mạng lỏng lẻo có thể gây ra sự chậm lại về tốc độ của bạn.
 • Đôi khi thủ phạm của tốc độ chậm là vấn đề với cáp mạng và kết nối. Kiểm tra xem cáp mạng có được gắn chặt vào modem / bộ định tuyến wiif của bạn không và có kết nối an toàn với ổ cắm trên tường không.
 • Đồng thời kiểm tra cáp mạng xem có bị uốn cong, xoắn, hoặc hư hại gì không

Cách khắc phục: Kiểm tra cáp mạng của bạn mỗi tháng một lần và đảm bảo tất cả các kết nối đều chặt chẽ.

8. Ăn cắp băng thông

 • Bạn có thể có một thiết bị đang ăn cắp tất cả băng thông có sẵn và cản trở tốc độ của bạn.
 • Khi một thiết bị không hoạt động đúng, nó có thể gây gián đoạn với tất cả các thiết bị khác trên mạng. Vì mạng không dây của bạn chỉ nhanh bằng thiết bị chậm nhất của bạn, nên việc có một thiết bị tăng tốc hết tốc độ sẽ khiến các thiết bị điện tử khác của bạn cũng chạy chậm.

Cách khắc phục : Tắt nguồn một thiết bị tại một thời điểm và sau đó kiểm tra tốc độ của bạn để xem bạn có thể cách ly một thiết bị có vấn đề trong nhà không.

9. Uplate Firmware Thiết Bị Modem/ Bộ định tuyến wifi

 • Firmware cũ hoặc hệ điều hành có thể gây ra kết nối chậm. Đảm bảo thiết bị của bạn được cập nhật lên phần mềm mới nhất sẽ giúp giữ cho thiết bị của bạn chạy chính xác.
 • Đảm bảo hệ điều hành và chương trình cơ sở của bạn được cập nhật sẽ giúp đảm bảo kết nối tốt hơn. Điều này bao gồm các mục như điện thoại, máy tính bảng và máy tính của bạn.

Cách khắc phục : Truy cập trang web của nhà sản xuất cho thiết bị và phần mềm của bạn để xác minh rằng bạn đang chạy trình điều khiển, bản cập nhật và bản vá mới nhất.

10. Cẩn thận với người dùng

 • Là Siêu người dùng, thiết lập WiFi cơ bản có thể không cung cấp ” mã lực ” mà bạn cần.
 • Nếu bạn có nhiều thiết bị WiFi trong nhà và phát trực tiếp đến cả 4 góc trong nhà, bạn sẽ được hưởng lợi từ bộ định tuyến đa băng tần 802.11ac có nhiều ăng ten hơn và truy cập vào băng tần 5 GHz. Nếu thiết bị của bạn có AC Wi-Fi và bộ định tuyến của bạn hỗ trợ nó, hãy sử dụng AC thay vì N trên càng nhiều thiết bị càng tốt.

11 Chúc Các bạn Thành Công, hoặc có thể liên hệ theo hotline 0949 554 556 để được hỗ trợ tốt nhất

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here