Hướng dẫn phát livestream từ máy tính của bạn lên Facebook Live

Bạn muốn sử dụng Facebook Live từ máy tính của bạn?

… Trên Hồ sơ, Trang hoặc Nhóm trên Facebook của bạn?

…Miễn phí? Trên máy Mac hay PC của bạn?

Kể từ năm 2016, bạn đã có thể phát lên Facebook Live từ máy tính của mình. Bạn có thể truyền phát đến hồ sơ, trang, nhóm hoặc trang sự kiện của Facebook.

Facebook cho phép bạn làm điều này đơn giản thông qua trang web Facebook.

Nhưng trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đưa mọi thứ đi xa hơn để bạn có thể sử dụng nhiều máy ảnh, nhúng video và tệp âm thanh và phủ lên tất cả các hình ảnh với các chuyển tiếp mượt mà.

Tuyệt không Bạn muốn biết làm thế nào? Đọc tiếp!

Công cụ video trực tiếp

Nếu bạn muốn phát từ máy tính của mình, bạn sẽ cần sử dụng công cụ truyền phát video trực tiếp. Đây có thể là ứng dụng web chạy trên trình duyệt của bạn (chẳng hạn như chính Facebook hoặc công cụ của bên thứ 3 như Streamyard hoặc BeLive ) hoặc ứng dụng chạy trên máy Mac hoặc PC của bạn (thường được gọi là bộ mã hóa).

Có khá nhiều hoạt động với Facebook Live, nhưng những cái phổ biến nhất là Ecamm Live , OBS Studio , StreamYard và Wirecast , nhưng có những cái khác.

Khuyến nghị hàng đầu:

 • Ecamm Live (Chỉ dành cho máy Mac, từ $ 15 / tháng)
  Lựa chọn hàng đầu của tôi cho người dùng Mac
 • Streamyard (PC & Mac – Dựa trên trình duyệt, miễn phí & từ $ 25 / tháng)
  Ứng dụng web chọn hàng đầu của tôi. Điều này chạy trong trình duyệt của bạn và do đó hoạt động cho cả người dùng Mac và PC. Thực sự dễ sử dụng và tích hợp với Facebook, YouTube, Periscope, Twitch và hơn thế nữa. Chia sẻ màn hình trên phiên bản miễn phí và mang đến tối đa 5 khách. Phiên bản trả phí cho phép phát đa hướng tới tối đa 5 điểm đến (ứng dụng web, miễn phí và từ $ 25 / tháng).
 • SwitcherStudio (iPhone và iPad chỉ từ $ 39 / mth)
  Sử dụng iPhone và iPad của bạn để tạo một studio video di động. Thực sự mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng giải pháp.
 • OBS Studio (Mac, PC, Linux – Miễn phí)
  Đây là những gì tôi trình bày trong bài viết này. Lựa chọn hàng đầu của tôi cho một ứng dụng miễn phí hoạt động cho cả PC và Mac. Một chút khó sử dụng, nhưng vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt.
 • Wirecast (Mac & PC, từ $ 599)
  Đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo – cho máy Mac và PC. Mạnh hơn nhưng cũng khó sử dụng hơn. Cung cấp cho bạn khả năng truyền phát đến nhiều điểm cùng một lúc.

Những công cụ video trực tiếp khác:

 • BeLive (Dựa trên trình duyệt, miễn phí & từ $ 30 / tháng)
 • vMix (chỉ dành cho PC, miễn phí & từ $ 60)
 • XSplit Broadcaster (chỉ dành cho PC, miễn phí và từ $ 4,17 / tháng)
 • mimoLive (chỉ dành cho máy Mac, từ $ 199 / năm)
 • Lightflow (Dựa trên trình duyệt, miễn phí)
 • BlueJeans Streaming (Dựa trên trình duyệt, từ $ 12,49 / tháng)
 • Zoom – (Máy Mac & PC, từ $ 14,99)

Sau đó, có một số ứng dụng và công cụ cung cấp các cuộc họp video hoặc chương trình phát sóng nhưng hiện không tích hợp với Facebook Live. Tin vui, bạn có thể tích hợp những thứ này với Facebook Live bằng cách chia sẻ cửa sổ trong OBS Studio và Wirecast. Những ví dụ bao gồm:

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập OBS Studio miễn phí để phát lên Facebook Live (tới hồ sơ, nhóm hoặc trang của bạn). OBS Studio cực kỳ mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí!

Cả OBS Studio và Wirecast đều có thể sử dụng nhiều nguồn khác nhau cho luồng trực tiếp của bạn, bao gồm:

 • Nhiều webcam
 • Máy ảnh DSLR
 • Hình ảnh và video trên máy tính của bạn
 • Camera điện thoại của bạn (thông qua ứng dụng Camera IP)
 • Màn hình của bạn
 • Một cửa sổ trên máy tính của bạn

Chúng hỗ trợ nhiều màn hình cùng một lúc (bao gồm cả hình ảnh trong ảnh) và bạn có thể dễ dàng thiết lập các phím tắt với các hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà. OBS Studio và Wirecast cho phép bạn phát trực tuyến nhiều dịch vụ bao gồm Facebook Live và YouTube.

phan mem facebook live trên PC
phan mem facebook live trên PC

Công cụ hội nghị truyền hình

Nếu bạn muốn mang lại khách, thì hầu hết các công cụ tôi khuyên dùng ở trên cho phép bạn mời khách vào chương trình trực tiếp của bạn rất dễ dàng. Các công cụ đơn giản nhất là các ứng dụng web như Streamyard và BeLive vì tất cả đều được thực hiện thông qua trình duyệt. Ecamm Live hiện tích hợp thực sự tốt với Skype – vì vậy bạn chỉ cần mời khách của mình qua Skype. vMix có một ứng dụng khách dựa trên trình duyệt có tên vMix Call và Wirecast có một ứng dụng gọi là Rendezvous.

Đối với OBS Studio, bạn sẽ cần sử dụng công cụ hội nghị video. Bạn có thể tích hợp những thứ này với Facebook Live bằng cách chia sẻ cửa sổ trong OBS Studio và Wirecast. Những ví dụ bao gồm:

Thu phóng (nếu bạn không muốn sử dụng tính năng phát trực tiếp được xây dựng của họ)

Công cụ tốc độ Internet

Tôi sẽ đề cập chi tiết này sớm hơn, nhưng trước khi bạn phát trực tiếp, tôi khuyên bạn nên kiểm tra tốc độ internet của mình mỗi lần. Điều quan trọng là bạn có tốc độ tải lên ổn định. Công cụ kiểm tra tốc độ đáng tin cậy nhất mà tôi tìm thấy là Speedtest. Nó có sẵn dưới dạng một ứng dụng máy tính hoặc ứng dụng di động:

 • Speedtest cho Windows
 • Speedtest cho Mac
 • Tốc độ cho Android
 • Speedtest cho iOS

Nếu bạn đang phát trực tiếp từ máy tính của mình, hãy đảm bảo bạn đóng nhiều ứng dụng đang chạy trong nền – đặc biệt là các công cụ lừa đảo internet như Dropbox và Google Drive. Điều quan trọng là công cụ phát video trực tiếp của bạn có thể sử dụng càng nhiều băng thông internet càng tốt.

Có một công cụ tuyệt vời gọi là TripMode hạn chế sử dụng internet đối với các công cụ cụ thể. Vì vậy, bạn có thể đảm bảo rằng chỉ có công cụ phát video trực tiếp của bạn chỉ có quyền truy cập vào internet.

TripMode (Máy Mac & PC)

Quản lý bình luận

Nhiều công cụ video trực tiếp cho phép bạn đánh dấu các bình luận từ Facebook lên chương trình phát trực tiếp của bạn. Streamyard, BeLive và Ecamm Live đều làm điều này. vMix và Wirecast có phần mềm riêng biệt cho phép bạn đánh dấu các bình luận trên màn hình.

Nhưng, khi video trực tiếp của bạn đã kết thúc, đừng để nó ở đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đi qua ý kiến ​​của bạn và trả lời từng người trong số họ. Cho thấy rằng bạn quan tâm đến khán giả của bạn.

Đó có thể là một nỗi đau thực sự trên Facebook (hoặc thực sự là LinkedIn hoặc YouTube). Đó là lý do tại sao sử dụng một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội để quản lý bình luận, trả lời, thích, ủy thác và đánh giá của bạn rất hữu ích.

agora xungCông cụ tiếp theo của tôi cho việc này là Agorapulse. Nó có một quy trình làm việc trong hộp thư đến không, điều đó có nghĩa là việc xem qua các bình luận của bạn thật dễ dàng. Nó sẽ hiển thị các nhận xét từ Video trực tiếp trên Facebook của bạn ở một nơi (và cũng hoạt động với các nhận xét LinkedIn Live và YouTube Live!)

Khi bạn xem qua các bình luận của mình, bạn có thể thích, trả lời hoặc ủy quyền cho một thành viên khác trong nhóm. Khi bạn đã thực hiện xong, nó sẽ được xem xét và biến mất khỏi chế độ xem nghĩa là bạn có thể truy cập vào hộp thư đến số 0 thực sự nhanh chóng.

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here