Hướng Dẫn Chụp Ảnh Màn Hình Trên Máy Tính Mac

Hệ sinh thái Mac của Apple thực sự là một hệ sinh thái tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn hoàn toàn tham gia và có iPhone , Apple Watch hoặc các thiết bị Apple khác để kết nối với hệ thống của mình.

Tuy nhiên, đôi khi có thể hơi khó hiểu đối với những người mới sử dụng Apple để tìm hiểu cách thực hiện những điều cơ bản. Một ví dụ điển hình là chụp ảnh màn hình hoặc ảnh chụp màn hình – đây là cách bạn có thể hoàn thành mục tiêu có vẻ tầm thường đó.

hướng dẫn chụp ảnh màn hình máy tính mac
hướng dẫn chụp ảnh màn hình máy tính mac

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Mac

Apple có một ứng dụng được gọi theo nghĩa đen là Ảnh chụp màn hình có thể xử lý tất cả các nhu cầu cắt và ‘chụp’ của bạn (cũng như cho phép bạn ghi lại màn hình của mình hoặc một phần của màn hình)

Vì vậy, trước tiên, bạn chỉ cần thực hiện tìm kiếm Spotlight cho “Ảnh chụp màn hình” và mở nó lên để sử dụng.

Ngoài ra, có một số phím tắt để sử dụng.

  • Shift, Command, 5 sẽ mở ứng dụng
  • Shift, Command, 3 sẽ chụp ảnh toàn màn hình
  • Shift, Command, 4 sẽ chụp một phần ảnh chụp màn hình khu vực được chọn cuối cùng của bạn

Khi sử dụng ứng dụng Ảnh chụp màn hình, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn để chọn khu vực và tạo bản ghi, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chỉnh hơn ở mặt trước này bằng cách nhấn vào chính nút Tùy chọn .

Khi bạn hoàn thành ảnh chụp màn hình máy tính mac , bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa nó bằng cách thêm hình vẽ hoặc chú thích, nhưng sau khi bạn nhấn Xong, nó sẽ lưu vào Màn hình của bạn theo mặc định (đây là điều bạn có thể thay đổi nếu muốn bằng menu Tùy chọn).

Khi bạn bắt đầu sử dụng Ảnh chụp màn hình, bạn sẽ sớm thấy rằng đó là một công cụ khá linh hoạt, vì vậy chúng tôi cho rằng hầu hết mọi người sẽ thấy rằng nó đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của họ về chụp ảnh màn hình trên máy Mac.

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here