5 Mẹo sạc Pin Laptop đúng cách để tăng tuổi thọ Pin

5 Mẹo sạc Pin Laptop đúng cách để tăng tuổi thọ Pin

Pin laptop đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì hoạt động của máy tính xách tay. Tuy nhiên, nếu không được sạc và sử dụng đúng cách, tuổi thọ của pin có thể giảm đi đáng kể. Trong bài viết này, Cho thuê Laptop Hà Nội sẽ cùng bạn khám phá “5 Mẹo sạc Pin Laptop đúng cách giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất của Pin“. Từ đó, giúp tận dụng tối đa thời lượng sử dụng máy tính và tránh chai Pin hiệu quả. Sau đây là nội dung chi tiết.

5 Mẹo sạc Pin Laptop đúng cách giúp tăng tuổi thọ Pin

5 Mẹo sạc Pin Laptop đúng cách để tăng tuổi thọ Pin
5 Mẹo sạc Pin Laptop đúng cách giúp tăng tuổi thọ Pin

Mẹo 1: Sạc pin Laptop đúng cách – Tránh sạc Pin Laptop liên tục

Tuổi thọ của pin sẽ được kéo dài nếu không bị sạc quá nhiều trong một thời gian dài. Điều này có nghĩa là, người dùng nên tránh việc để laptop cắm nguồn sạc hoặc giữ pin ở mức 100% liên tục. Thay vào đó, tốt nhất là để laptop có thời gian xả pin hợp lý trong quá trình sử dụng hàng ngày. Việc này sẽ giúp Pin hoạt động ổn định và tránh chai pin đáng kể.

Mẹo 2: Không để máy tính quá nóng hoặc quá lạnh

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng gây hại cho pin laptop, vì nếu nó quá nóng hoặc quá lạnh thì rất dễ gây ra chập cháy, thậm chí nổ và làm hỏng pin.

Đặc biệt, trong mùa hè nắng gắt nhiều giờ, nhiệt độ cao có thể gây hại cho thiết bị, vì khi đó cơ chế an toàn trên máy sẽ tự động tắt nguồn. Do đó, bạn nên sử dụng laptop ở nơi thoáng mát và không quá nóng.

Ngoài ra. nếu bạn có thói quen đặt Laptop lên đùi, gối hay bất cứ các bề mặt sợi vải thì bạn cần cẩn thận. Bởi vì vật liệu này khiến cản trở luồng không khí và làm tăng nhiệt độ.

Mẹo 3: Sạc pin Laptop đúng cách – Tuyệt đối không nên để sập nguồn mới sạc pin

Nếu laptop sập nguồn vì hết pin thì điều này không gây hỏng pin laptop ngay lập tức. Tuy nhiên, việc sử dụng pin đến khi sập nguồn thường xuyên sẽ gây ra áp lực lớn trên các cell pin. Việc này có thể dẫn đến việc giảm khả năng lưu trữ điện và tuổi thọ của pin.

Điều này còn có có thể dẫn đến việc cần thay thế pin laptop sớm hơn. Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ của pin laptop, bạn nên sạc đúng cách và không để laptop tắt nguồn vì hết năng lượng.

Mẹo 4: Thường xuyên định kỳ calibrate pin

Calibrate pin laptop định kỳ bằng cách xả hết pin sau một khoảng thời gian nhất định, sau đó sạc lại đến 100%. Điều này giúp cân chỉnh thông tin hiển thị về dung lượng pin và duy trì độ chính xác.

Mẹo 5: Nên sử dụng đầu sạc pin phù hợp và sạc pin Laptop đúng cách

Mỗi đầu sạc đều được thiết kế riêng để sử dụng chuyên biệt cho một loại máy tính. Nếu bạn sử dụng sai đầu sạc có thể gây ảnh hưởng đến viên pin trên máy, đôi khi còn có thể xảy ra cháy nổ. Vì vậy, bạn nên cẩn thận sử dụng và bảo quản dây sạc của mình một cách tốt nhất.

4 tuyệt chiêu tăng tuổi thọ pin cho laptop hiệu quả nhất

5 Mẹo sạc Pin Laptop đúng cách để tăng tuổi thọ Pin
4 tuyệt chiêu sạc pin Laptop đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin

Pin yếu sẽ khiến cho thời gian sử dụng laptop bị giảm xuống và điều này khiến chúng ta phải sạc pin thường xuyên rất bất tiện. Điều này không chỉ gây phiền toái mà còn tốn chi phí cho người dùng. Sau đây là 4 cách giúp tăng tuổi thọ cho Pin Laptop mà ai cũng nên biết

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng

Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng trên laptop để giảm công suất tiêu thụ của pin. Tắt các chức năng không cần thiết như Bluetooth, Wi-Fi, đèn nền màn hình khi không sử dụng để tiết kiệm năng lượng.

Giảm độ sáng màn hình

Điều chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thích hợp. Màn hình sáng là một trong những nguồn tiêu thụ năng lượng lớn nhất trên laptop. Giảm độ sáng sẽ giúp tiết kiệm pin và kéo dài tuổi thọ của nó.

Tắt ứng dụng không sử dụng

Đóng các ứng dụng không cần thiết và tiến trình nền để giảm tải công việc trên hệ thống và giảm tiêu thụ năng lượng của pin.

Ngắt kết nối không dây khi không sử dụng

Khi không sử dụng kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi, tắt chúng để ngừng việc quét và kết nối không cần thiết, giúp tiết kiệm năng lượng pin.

Xem thêm: Nguyên nhân máy tính tắt đột ngột và cách khắc phục

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here