Activate Windows là gì? Máy tính hiện dòng chữ này phải làm sao?

Activate Windows là gì? Máy tính hiện dòng chữ này phải làm sao?

Khi sử dụng hệ điều hành Windows trên máy tính, có thể một vài lần bạn đã gặp phải thông báo “Activate Windows” dưới góc phải màn hình. Nhưng bạn chưa thực sự hiểu rõ Activate Windows là gì và cách để khắc phục ra sao khi xuất hiện dòng chữ này? Hãy để Cho thuê Laptop giải đáp thắc mắc của bạn thông qua bài viết sau đây, để cùng khám phá khái niệm Activate Windows và tầm quan trọng của nó trong việc sử dụng hệ điều hành này.

Activate Windows là gì? Máy tính hiện dòng chữ này phải làm sao?

Activate Windows là gì?

Activate Windows là gì? Máy tính hiện dòng chữ này phải làm sao?
Activate Windows là gì?

Windows là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, và để đảm bảo rằng người dùng sử dụng phiên bản hợp lệ và tuân thủ các quy định về việc sử dụng phần mềm, Microsoft đã áp dụng quy trình activate. Vậy cụ thể Activate Windows là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì Activate Windows là quá trình cần thiết để kích hoạt bản quyền hệ điều hành Windows trên máy tính của bạn. Nó đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng và chức năng của Windows, cũng như được hỗ trợ chính thức từ Microsoft. Việc activate Windows đảm bảo rằng bạn sử dụng phiên bản hợp lệ và được tuân thủ các quy định pháp lý.

Máy tính hiện dòng chữ Activate Windows phải làm gì?

Activate Windows có nhiều lợi ích quan trọng. Đầu tiên, nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng và chức năng của Windows. Nếu bạn không activate, hệ điều hành sẽ hoạt động ở chế độ giới hạn với các hạn chế về cài đặt, cập nhật và sử dụng một số tính năng quan trọng.

Ngoài ra, Activate Windows cũng đảm bảo rằng bạn có bản quyền hợp lệ và tuân thủ các quy định về việc sử dụng phần mềm. Việc sử dụng Windows không bản quyền có thể vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ và pháp luật về bản quyền, gây rủi ro pháp lý.

Không chỉ có vậy, Activate Windows cũng giúp đảm bảo rằng hệ điều hành của bạn an toàn và bảo mật. Bởi vì các bản cập nhật bảo mật thường chỉ được cung cấp cho các phiên bản Windows bản quyền, việc activate sẽ giúp bạn nhận được các bản cập nhật này và bảo vệ máy tính khỏi các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn.

Cách thức hoạt động của Activate Window

Activate Windows là gì? Máy tính hiện dòng chữ này phải làm sao?
Cách thức hoạt động của Activate Window

Khi bạn cài đặt Windows trên một máy tính mới, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã sản phẩm (Product Key). Mã này sẽ được kiểm tra và xác thực qua máy chủ activation của Microsoft để đảm bảo tính hợp lệ và duy nhất của mã sản phẩm.

Sau khi mã sản phẩm được xác thực, quá trình activate sẽ tiếp tục. Windows sẽ tạo một kết nối trực tuyến với máy chủ activation của Microsoft để đăng ký và kích hoạt bản quyền. Quá trình này yêu cầu máy tính của bạn có kết nối Internet hoạt động.

Khi activate thành công, hệ thống sẽ cấp phép cho bạn sử dụng đầy đủ các tính năng và chức năng của Windows. Máy tính của bạn sẽ được coi là có bản quyền hợp lệ và tuân thủ các quy định của Microsoft về việc sử dụng phần mềm.

Nếu mã sản phẩm của bạn không hợp lệ hoặc đã được sử dụng trên nhiều máy tính khác, quá trình activate sẽ không thành công. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp phần mềm hoặc Microsoft để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề.

Cách thực hiện Activate Windows

Activate Windows là gì? Máy tính hiện dòng chữ này phải làm sao?
Cách thực hiện Activate Windows

Thực hiện activate Windows đơn giản và dễ dàng. Sau khi cài đặt Windows, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu activate. Bạn có thể thực hiện activate ngay lúc đó hoặc sau đó bằng cách làm theo các bước sau:

  • Nhấp vào nút Start và chọn Settings (Cài đặt).
  • Trong cài đặt, chọn Update & Security (Cập nhật và Bảo mật).
  • Chọn Activation (Kích hoạt) trong menu bên trái.
  • Nhấp vào Activate (Kích hoạt) và nhập mã sản phẩm (Product Key) của bạn.
  • Nhấp vào Next (Tiếp theo) và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình activate.

Nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình activate, bạn có thể sử dụng công cụ Activation Troubleshooter (Công cụ khắc phục lỗi activate) của Windows hoặc liên hệ với hỗ trợ của Microsoft để được hỗ trợ thêm.

Xem thêm: Tại sao cần cài lại Windows sau một thời gian sử dụng?

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here