5 CÔNG CỤ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO GIÚP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

CÔNG CỤ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

Trí tuệ nhân tạo (AI) được coi là “mỏ vàng” trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay. Bởi lẽ, nó giúp con người giải quyết rất nhiều vấn đề trong cuộc sống; bất kể là ngành nghề nào cũng có thể ứng dụng. Nếu bạn chỉ đang biết tới công cụ ChatGPT mới xuất hiện trong vài tháng trở lại đây thì thực sự quá lãng phí, trí tuệ nhân tạo còn cho ta nhiều công cụ tuyệt vời hơn thế nữa.

Hãy cùng Cho thue laptop Ha Noi khám phá ngay 5 công cụ trí tuệ nhân tạo giúp làm việc hiệu quả ai cũng phải biết qua bài viết sau.

5 CÔNG CỤ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

1. Chat GPT – Giải đáp mọi thứ

5 CÔNG CỤ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO GIÚP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Mới đây, sự xuất hiện của công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có tên ChatGPT với đủ các khả năng như: viết văn, giải toán, làm thơ,… đã khiến công đồng mạng vô cùng thích thú khi được tìm kiếm và truy vấn thông tin cực kỳ nhiều.

ChatGPT có tên đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer được phát triển bởi công ty OpenAI và ra mắt công chúng vào ngày 30/11/2022.

Chúng sử dụng công nghệ ngôn ngữ GPT-3.5 của OpenAI để phản hồi bằng văn bản giống như con người với nhiều chủ đề và ngữ cảnh khác nhau bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngay sau khi ra mắt đã cán mốc hơn một triệu người đăng ký chỉ sau một tuần và có hơn 100 triệu người dùng/tháng.

Ưu điểm của ChatGPT:

  • Giao diện đơn giản, thao tác đơn giản dễ sử dụng
  • Khả năng hoạt động 24/7: Có thể hoạt động suốt cả ngày và đêm, sẵn sàng hỗ trợ người dùng bất cứ lúc nào.
  • Có thể ghi nhớ dữ liệu liên quan đến cuộc hội thoại
  • Nhanh chóng: Cung cấp thông tin và phản hồi nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, nhanh hơn cả con người.

2. Altered.ai – Công cụ biến đổi giọng nói – công cụ trí tuệ nhân tạo giúp làm việc hiệu quả

CÔNG CỤ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

Công cụ độc đáo này cho phép bạn thay đổi giọng nói của mình thành bất kỳ giọng nói tùy chỉnh nào. Hoặc tự mình tạo đoạn hội thoại cũng như điều khiển toàn bộ quá trình sản xuất nội dung video với nhiều nhân vật khác nhau. Bởi, danh sách “kho” giọng của công cụ này đã được tuyển chọn rất tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Bất kể là tạo hình nhân vật có những lời thì thầm hay quát tháo, bất kể là giọng cụ già cho tới thanh niên hay một em nhỏ,… Altered đều có thể giải quyết được hết. Không chỉ có vậy, công cụ này còn tích hợp nhiều tính năng để trợ giúp và tăng tốc quy trình chỉnh sửa âm thanh. Với mức độ bảo mật tối đa.

3. Synthesia – Chuyển văn bản sang video

Chưa bao giờ việc tạo video lại đơn giản đến thế. Trước đây công việc này vốn rất khó, thì nay chỉ mất vài phút bạn đã có thể tạo video chuyên nghiệp từ bất kỳ văn bản nào. Vâng, đó chính là  Synthesia.

Synthesia là một công ty phần mềm chuyên nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào video bằng cách sử dụng một nhân vật ảo được thiết kế như người thật để truyền đạt nội dung mà bạn chuẩn bị sẵn. Công cụ này cung cấp giọng nói trong video với hơn 50 ngôn ngữ, các video được dựng theo các bước đơn giản, rất dễ dàng thao tác.

Ưu Điểm

  • Tạo video chuyên nghiệp với phần lồng tiếng xuất sắc.
  • Video có thể kéo dài đến 30 phút
  • Thao tác chỉnh sửa video rất dễ dàng và nhanh chóng.
  • ..

4. Midjourney – Chuyển văn bản thành hình ảnh

CÔNG CỤ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Midjourney được nhiều người biết tới bởi nó có nhiều ứng dụng tuyệt vời nhất là việc chuyển văn bản thành hình ảnh. Nó giúp “hiện thực hóa” các ý tưởng còn trong đầu của bạn thành một sản phẩm chỉ bằng việc nhận thông tin mà bạn cung cấp.

Tiếp theo, trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích thông tin để tiến hành lấy dữ liệu và sau đó trả về kết quả. Hệ thống có một cơ sở dữ liệu khổng lồ cùng thuật toán phức tạp để ghép các ảnh liên quan đến từ khóa thành một bức tranh hoàn chỉnh nhất. Mọi thứ dường như thật đơn giản.

5. PlaygroundAI – Chỉnh sửa ảnh bằng văn bản

Công cụ cuối cùng trong TOP 5 công cụ trí tuệ nhân tạo giúp làm việc hiệu quả đó là PlaygroundAI – Chỉnh sửa ảnh bằng văn bản. Nó sẽ cho phép bạn tạo bất kỳ hình ảnh nào bạn thích bằng cách viết ra những gì bạn muốn. Bạn càng cung cấp các gợi ý chi tiết thì kết quả trả về càng tốt.

Hãy tìm hiểu ngay công cụ này ngay vì nó sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tạo ra những bài thuyết trình, video, logo,… cực kỳ đẹp lại tiết kiệm thời gian và chi phí.

Xem thêm: Tiêu chí chọn mua laptop chuyên thiết kế đồ họa

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here