ChatGPT là gì? Công nghệ này có gì thú vị mà HOT đến như vậy

ChatGPT là gì? Công nghệ này có gì thú vị mà HOT đến như vậy? Mây hôm nay công nghệ AI ChatGPT đang rầm rộ trên mạng xã hội, các diễn đàn, hội nhóm công nghệ. Chúng được bàn luận, chia sẻ 1 cách chóng mặt bởi sự thông minh của mình. Vậy ChatGPT là gì, tại sao nó lại HOT đến vậy? Cùng cho thuê laptop uy tín tìm hiểu nhé.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là gì
ChatGPT là gì? Công nghệ này có gì thú vị mà HOT đến như vậy

Chat Generative Pre-training Transformer với tên viết tắt là CHatGPT – một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển. ChatGPT là một AI (trí thông minh nhân tạo). Chúng có 1 “kho” kiến thức mà ChatGPT đã học được. Chúng sử dụng công nghệ ngôn ngữ GPT-3.5 của OpenAI để phản hồi bằng văn bản giống như con người với nhiều chủ đề và ngữ cảnh khác nhau bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Bạn chỉ cần nhập câu hỏi về bất cứ lĩnh vực nào vào, công cụ này sẽ trả lời chi tiết, đầy đủ, chúng thậm chí có thể soạn nhạc, làm thơ, viết thư thậm chí lập trình.

Nhà phát triển của ChatGPT là OpenAI đã nhận được khoản đầu tư 10 tỷ USD từ Microsoft. Mặc dù, OpenAI chưa niêm yết đại chúng, nhưng các cổ phiếu trí tuệ nhân tạo khác cũng được hưởng lợi từ cơn sốt củaChatGPT.

Công nghệ này có gì thú vị mà HOT đến như vậy

AI ChatGPT đã làm bùng nổ mạng xã hội khi hàng loạt đoạn chat hài hước, thú vị của người dùng với GPT được lan truyền.

1 đoạn hội thoại với GDT được cư dân mạng cực thích thú

1 bài thơ được làm khi người dùng yêu cầu ChatGPT “làm 1 bài thơ thể thơ thất ngôn bát cú với chủ đề Chó xám thiếu nợ tám mươi ngàn hai năm không trả ai hỏi cũng giả câm giả điếc được không?”:

Chó xám thiếu nợ tám mươi ngàn
Hai năm không trả, lại dối gian
Tai điếc nếu nghe người hỏi đến
Mồm câm khi thấy chủ nợ than
Tiền của bản thân ai không nhớ?
Sổ hãy còn tên chớ làm càn
Trả nợ ngay khi chưa quá muộn
Nếu không răng gãy chẳng cần bàn

Có thể thấy, không chỉ trả lời những câu hỏi đơn giản, mà ChatGPT còn xử lý được những câu hỏi khó, làm thơ với cách gieo vần đúng thể thơ, đúng ngữ pháp, thậm chí chúng còn có thể lập trình. AI này mới đang trong quá trình thử nghiệm mà đã như vậy, đến khi được hoàn thiện thì không biết sẽ còn siêu việt đến như thế nào?

Đây có lẽ sẽ trở thành 1 xu hướng tìm kiếm trong tương lại, khi con người không chỉ tìm kiếm mà còn có thể tương tác với AI. Cho phép đưa ra những gợi ý trong quá trình tìm kiếm và phản hồi, từ đó chatGPT tiết kiệm được thời gian của người dùng.

Rất nhiều người Việt rất tò mò về ChatGPT và tham gia vào các hội nhóm hỗ trợ đăng ký, cho mượn tài khoản ChatGPT để dùng thử.

Bài viết trước: Vai trò của tổ chức sự kiện

Mặc dù vẫn trong thời gian hoàn thiện, chatGPT sẽ vẫn có những câu trả lời chưa chính xác, nhưng đây thực sự là 1 công cụ hứa hẹn có tiềm năng cao trong tương lai, biết đâu nó sẽ được phát triển để trở thành đối thủ của ông lớn Google.

Ứng dụng của chatGPT

ChatGPT có thể hữu ích trong rất nhiều việc tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Chúng ứng dụng lên rất nhiều mảng như hệ thống giáo dục, tìm kiếm, thiết kế, nghiên cứu, sáng tạo nội dung, IT,… Bạn có thể:

  • Xem ChatGPT như là 1 công cụ trò chuyện giải trí
  • Tra cứu thông tin
  • Học tập: Xử lý bài tập
  • Làm việc
  • Viết các đoạn code đơn giản

Rủi ro

Chat GPT có thể cung cấp cho người dùng hẳn 1 bài luận văn, nghiên cứu…Chúng cực hữu ích với những nhà phát triển nội dung. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn lọc, kiểm tra để nội dung không bị dàn trải, không bị trùng lặp, và nó phải phù hợp với những gì mà bạn muốn.

Thông tin có thể sẽ bị sai lệch, trùng lặp, kém chất lượng,máy móc gây ảnh hưởng tới bạn và công việc bạn đang làm.

Chắc chắn con người vẫn phải là yếu tố chủ chốt khi sử dụng ChatGPT hay bất kỳ 1 trí tuệ thông minh nào khác. Việc chatGPT ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực sẽ do cách chúng ta sử dụng và kiểm soát chúng.

Hi vọng bài viết này đã cho bạn 1 vài thông tin hữu ích về 1 trong những công cụ trí tuệ nhân tạo hot nhất đầu năm 2023.

Xem thêm các bài viết khác của chúng tôi: Cần thuê gì khi tổ chức sự kiện

H-TECH

One thought on “ChatGPT là gì? Công nghệ này có gì thú vị mà HOT đến như vậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here