Youtube Kids là gì? 5 Lưu ý để trẻ sử dụng an toàn

Youtube Kids là gì? 5 Lưu ý để trẻ sử dụng an toàn

YouTube Kids là một ứng dụng dành riêng cho trẻ em, được phát triển bởi YouTube. Ứng dụng này cung cấp một môi trường an toàn và phù hợp với lứa tuổi của trẻ em; để khám phá, học hỏi và giải trí thông qua các video độc đáo và giáo dục. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn quan ngại con em mình có thể vô tình xem được những nội dung không phù hợp. Vậy, Youtube Kids là gì? Lưu ý gì để trẻ sử dụng Youtube Kids an toàn. Hãy cùng Cho thuê Laptop Hà Nội tìm hiểu qua bài viết sau.

Youtube Kids là gì? 5 Lưu ý để trẻ sử dụng an toàn

Youtube Kids là gì?

Youtube Kids là gì? 5 Lưu ý để trẻ sử dụng an toàn

YouTube Kids là ứng dụng xem video được Google phát triển dành riêng cho trẻ em, bên cạnh đó phụ huynh cũng có thể quản lý, giám sát trực tiếp nội dung, thời lượng xem. Đặc biệt, các nội dung hiển thị đều được ác nhà quản lý kiểm duyệt, giám sát chặt chẽ. Điều này giúp tạo nên một môi trường lành mạnh, tốt đẹp hơn cho trẻ phát triển.

Chính vì trẻ em là một nhóm đối tượng sử dụng Youtube lớn, nên để đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng nhỏ tuổi thì ứng dụng YouTube Kids có trên cả 2 nền tảng iOS và Android.

Cũng tương tự với giao diện truyền thống dành cho người lớn, nhưng khác ở chỗYoutube Kids chỉ cung cấp các video trực tuyến xoay quanh lĩnh vực giáo dục, âm nhạc và hoạt hình phù hợp với lứa tuổi nhỏ. Nhờ đó các bậc phụ huynh cũng đỡ bớt gánh lo hơn cho con mình khi sử dụng.

Youtube Kids là gì? Cách tải Youtube Kids

Trên thiết bị di động

Đối với hệ điều hành Android: Mở Google Play Store, tìm kiếm “YouTube Kids” trong ô tìm kiếm, chọn ứng dụng “YouTube Kids – Trẻ em” và nhấn vào nút “Cài đặt”.

Đối với hệ điều hành iOS (iPhone/iPad): Mở App Store, tìm kiếm “YouTube Kids” trong ô tìm kiếm, chọn ứng dụng “YouTube Kids” và nhấn vào nút “Tải xuống” hoặc “Lấy”.

Trên máy tính

Truy cập vào trang web YouTube Kids tại địa chỉ: kids.youtube.com.

Trang web sẽ tự động nhận diện thiết bị và hiển thị phiên bản phù hợp cho máy tính.

Những tính năng hữu ích trên YouTube Kids

  • Lọc nội dung dành cho trẻ em.
  • Phụ huynh có thể cho phép/chặn kênh, nội dung bất kỳ trên YouTube Kids.
  • Đặt, hẹn giờ để giới hạn thời gian con có thể xem video trên ứng dụng này.
  • Theo dõi nội dung mà con đang xem trong ứng dụng.
  • Tải về video (đối với phiên bản tính phí).
  • Xem offline (đối với phiên bản tính phí).

5 Lưu ý để trẻ sử dụng Youtube Kids an toàn, tránh các nội dung xấu

Youtube Kids là gì? 5 Lưu ý để trẻ sử dụng an toàn

1. Theo dõi hoạt động

Lưu ý đầu tiên là cha mẹ hãy luôn giám sát hoạt động của trẻ em khi sử dụng YouTube Kids. Điều này giúp bạn theo dõi nội dung mà trẻ em đang xem và đảm bảo rằng chúng không bị tiếp xúc với nội dung không thích hợp.

2. Tạo mật khẩu

Thứ hai, bạn nên đặt mật khẩu cho ứng dụng YouTube Kids để ngăn trẻ em thay đổi các cài đặt và truy cập vào nội dung không phù hợp. Điều này giúp bạn kiểm soát và bảo vệ trẻ em khỏi các nội dung không thích hợp.

3. Thiết lập giới hạn thời gian sử dụng

Tiếp đến bạn nên sử dụng tính năng giới hạn thời gian sử dụng trong YouTube Kids để đảm bảo rằng trẻ em không sử dụng quá nhiều thời gian trên ứng dụng này. Điều này giúp trẻ em duy trì một cân bằng giữa hoạt động trực tuyến và các hoạt động khác trong cuộc sống.

4. Chặn kênh và nội dung không phù hợp

YouTube Kids cung cấp tính năng chặn kênh và nội dung không phù hợp. Bạn có thể chặn những kênh hoặc nội dung mà bạn cho rằng không phù hợp với trẻ em. Điều này đảm bảo rằng trẻ em không thể tiếp xúc với những nội dung không phù hợp và không an toàn.

5. Xem xét danh sách phát và lịch sử xem

Cuối cùng, các bậc phụ huynh nên thường xuyên kiểm tra danh sách phát và lịch sử xem của trẻ em đều đặn. Xóa bất kỳ video nào không phù hợp hoặc không thích hợp và thảo luận với trẻ em về lý do tại sao nên tránh những nội dung đó.

Youtube Kids là gì – Một số lời khuyên khi cho trẻ xem YouTube Kids

  • Không nên cho xem quá 1 giờ đối với trẻ từ 2 – 5 tuổi để bảo vệ mắt cho bé, đối với trẻ từ 6 tuổi trở lên không nên xem quá 2 giờ.
  • Phụ huynh nên ngồi cùng với bé để xem cùng, vừa quan sát bé để xem kênh nào có nội dung mà bé thích, vừa có cơ hội để chỉ dạy bé.

Xem thêm bài viết: iCloud Drive là gì? Lợi ích và cách hoạt động của nó

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here