Tìm hiểu Google Drive là gì? Có những tính năng nào?

Google Drive hoạt động như thế nào?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc chia sẻ tài liệu và lưu trữ dữ liệu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Và Google Drive là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến nhất trong việc đáp ứng nhu cầu này. Vậy Google Drive là gì? Nó có tính năng gì, hoạt động ra sao và tại sao nó lại trở thành một công cụ không thể thiếu trong công việc của chúng ta? Hãy cùng Cho thuê laptop Hà Nội khám phá những điều thú vị về Google Drive trong bài viết  dưới đây.

Tìm hiểu Google Drive là gì? Có những tính năng nào?

Google Drive là gì?

Google Drive là gì?
Google Drive là gì?

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được cung cấp bởi Google. Nó cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, âm thanh và các tệp tin khác trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng.

Ngoài ra, Google Drive cũng tích hợp nhiều công cụ hữu ích như Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Forms, Google Drawings và Google Maps,… giúp người dùng tạo và chỉnh sửa các tài liệu trực tuyến một cách thuận tiện và hiệu quả. Google Drive là một trong những công cụ không thể thiếu trong việc quản lý tài liệu và làm việc nhóm hiện nay.

Không chỉ có vậy, một số ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn có thể liên kết trực tiếp với tài khoản Google Drive để thực hiện sao lưu – di chuyển dữ liệu cá nhân của bạn.

Google Drive hoạt động như thế nào?

Google Drive hoạt động như thế nào?
Google Drive hoạt động như thế nào?

Google Drive cho phép người dùng lưu trữ, đồng bộ hoá nhiều loại tệp – tài liệu, âm thanh, hình ảnh, video trên máy chủ của Google. Một tính năng hữu dụng nhất ở Google Drive là công cụ này cho phép sử dụng các ứng dụng văn phòng khác như Google Tài liệu, Google Trang tính, Google Trang trình bày , Google Hình ảnh, các ứng dụng hoàn toàn có thể tải xuống miễn phí trên CH Play và Appstore.

Thêm vào đó, nó còn có trình chỉnh sửa tài liệu tích hợp ngang hàng với bộ Office trực tuyến của Microsoft. Drive được tích hợp chặt chẽ với một loạt các ứng dụng hoạt động tốt song song với nhau. Chằng hạn như đối với Google Tài liệu (Google Docs), khi một nhóm cùng chỉnh sửa một nội dung, nó sẽ cho phép khôi phục giữa các phiên bản và  thậm chí người dùng còn có thể xem ai đã thực hiệncác  thay đổi nào, và tự động lưu các chỉnh sửa.

Tính năng của Google Drive

Tính năng của Google Drive

Google Drive có nhiều tính năng hữu ích, tiêu biểu là:

 • Lưu trữ dữ liệu đám mây: Cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng và truy cập chúng bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu.
 • Chia sẻ dữ liệu: Cho phép người dùng chia sẻ các tệp tin, thư mục và bộ sưu tập với người khác và điều chỉnh quyền truy cập cho từng người dùng.
 • Cộng tác trực tuyến: Tích hợp với các công cụ văn bản, bảng tính và trình chiếu của Google, cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu với nhiều người dùng cùng một lúc.
 • Tích hợp với ứng dụng khác: Tích hợp với nhiều ứng dụng khác như: Gmail, Google Calendar, Google Keep, Google Photos,… .
 • Tính năng tìm kiếm: Cho phép người dùng tìm kiếm nhanh chóng các tệp tin và thư mục trong Google Drive.
 • Sao lưu tự động: Giúp người dùng sao lưu các tệp tin và dữ liệu quan trọng tự động và định kỳ.
 • Bảo mật và quản lý dữ liệu: Cung cấp các tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu của người dùng.

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng Google drive

Lưu ý khi dùng Google Drive

 • Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản Google được cấp phép và bảo mật để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.
 • Bạn chỉ được sử dụng chúng với dung lượng tối đa là 15GB, nếu muốn tăng dung lượng bạn cần trả phí theo gói hàng tháng.
 • Các tài liệu sử dụng với Google docs (kể cả định dạng .gdoc, .gslides, và .gsheet) lưu trên Google Drive đều không tính bị giới hạn.
 • Sử dụng Google Drive ảnh, hình ảnh kích thước tối đa 2048 x 2048 pixel và video phải ngắn hơn 15 phút sẽ không giới hạn.
 • Các tệp tin tải lên từ Microsoft Office và có định dạng mở sẽ được chuyển theo định dạng Google và có thể lưu trữ trên Google Drive không giới hạn.
 • Sử dụng tính năng chia sẻ dữ liệu của Google Drive một cách cẩn thận và xem xét cẩn thận các quyền truy cập cho từng người dùng.
 • Thực hiện đầy đủ các thao tác để đảm bảo tính bảo mật và sự riêng tư cho dữ liệu của bạn, bao gồm cập nhật mật khẩu định kỳ, sử dụng mã hóa dữ liệu và tạo sao lưu dữ liệu thường xuyên.
 • Sử dụng Google Drive theo chính sách và quy định của Google để tránh vi phạm các quy định về bản quyền và sự riêng tư.

Xem thêm: 8 Mẹo hay khi dùng Microsoft Excel, 2 phút là nhớ

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here