Những điều cần làm khi mới mua Smart tivi là gì?

Những điều cần làm khi mới mua Smart tivi là gì?

Khi bạn vừa mua một chiếc Smart tivi mới và muốn tận hưởng đầy đủ các tiện ích của nó thì bạn cần chú ý một số thao tác. Bởi vì, hành trình khám phá thế giới tivi thông minh cần phải bắt đầu từ những bước đơn giản nhất, để đảm bảo có được trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Bên cạnh việc lắp đặt cần thiết thì sau đây sẽ là những điều cần làm khi mới mua Smart tivi, đó là:

Những điều cần làm khi mới mua Smart tivi là gì?

1. Kết nối Internet và cập nhật phần mềm

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy kết nối Smart TV của bạn với internet. Điều này mở ra cánh cửa cho việc truy cập vào các ứng dụng và nội dung trực tuyến. Sau đó, hãy kiểm tra và cập nhật phần mềm của TV để đảm bảo bạn sử dụng phiên bản phần mềm mới nhất với những cải tiến về hiệu suất và tính năng.

Có một lưu ý nhỏ là, lần đầu sử dụng Smart tivi sẽ có các bước thiết lập cơ bản khác nhau cho mỗi dòng sản phẩm. Sau khi kết nối điện, bạn thực hiện kết nối mạng cho tivi bằng cách dùng remote nhấn tìm mục “Mạng” (Network), chọn “Mạng không dây” hay “WiFi”, chọn mạng WiFi có sẵn, nhập mật khẩu. Khi kết nối mạng hoàn tất, bạn làm các bước thiết lập khác.

Những điều cần làm khi mới mua Smart tivi là gì?
Những điều cần làm khi mới mua Smart tivi là gì?

2. Cập nhật phần mềm hệ thống

Cũng giống như khi sử dụng Smartphone hay laptop, để Smart tivi sử dụng mượt, chạy ổn định, bạn cần cập nhật lại hệ điều hành để cập nhật các tính năng mới, sửa lỗi, cải thiện hệ điều hành.

Để kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho tivi, bạn sử dụng remote tìm và nhấn vào mục “Cài đặt” => chọn mục “Hỗ trợ” hoặc “Giới thiệu” => chọn tiếp mục “Cập nhật phần mềm” hay “Nâng cấp phần mềm” “Cập nhật hệ thống”, tải bản cập nhật từ internet xuống và tivi sẽ tự động cài đặt bản cập nhật mới.

3. Tạo tài khoản người dùng và đăng nhập

Tiếp theo, nếu chiếc Smart TV của bạn có hỗ trợ các ứng dụng cá nhân hóa hoặc các dịch vụ đòi hỏi đăng nhập, hãy tạo tài khoản và đăng nhập. Điều này giúp bạn tận dụng được nhiều tính năng và nội dung cá nhân hóa hơn.

4. Cài đặt ứng dụng yêu thích

Tiếp đến là bước cài đặt các ứng dụng yêu thích của bạn và gia đình. Bạn có thể khám phá và tải xuống các ứng dụng giải trí yêu thích từ cửa hàng ứng dụng của Smart TV. Điều này có thể bao gồm các dịch vụ phát sóng video, ứng dụng âm nhạc, và các trò chơi giải trí.

5. Tối ưu hóa cài đặt hình ảnh và âm thanh Dành một thời gian để tối ưu hóa cài đặt hình ảnh và âm thanh của TV để phản ánh đúng mong muốn của bạn. Các tùy chọn như độ sáng, độ tương phản, và âm lượng có thể được điều chỉnh để tạo ra trải nghiệm xem tốt nhất.

Bài viết trước: Những mẫu tivi giá dưới 15 triệu đáng mua nhất hiện nay

5. Tối ưu hóa cài đặt hình ảnh và âm thanh

Dành một thời gian để tối ưu hóa cài đặt hình ảnh và âm thanh của TV để phản ánh đúng mong muốn của bạn. Các tùy chọn như độ sáng, độ tương phản, và âm lượng có thể được điều chỉnh để tạo ra trải nghiệm xem tốt nhất.

6. Đồng bộ hóa các thiết bị hỗ trợ kết nối từ HDMI với Smart tivi

Nếu bạn có các thiết bị từ bên ngoài như hộp truyền hình cáp, Chromecast, đầu đĩa Blu-ray… và muốn chúng hiển thị được trên giao diện màn hình chính của dòng Smart tivi để có thể dễ chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị, bạn có thể tiến hành được đồng bộ hóa các thiết bị hỗ trợ để có thể kết nối HDMI này với Smart tivi.

Chi tiết cách để đồng bộ hóa khác nhau còn tùy thuộc vào hệ điều hành của từng dòng Smart tivi nhưng cơ bản, bạn sẽ cần phải sử dụng remote tùy chọn mục “Source” trên những giao diện chính để có thể quét các thiết bị có thể kết nối được với tivi qua HDMI, thêm chúng vào giao diện chính của tivi nhà bạn là xong.

5. Tối ưu hóa cài đặt hình ảnh và âm thanh Dành một thời gian để tối ưu hóa cài đặt hình ảnh và âm thanh của TV để phản ánh đúng mong muốn của bạn. Các tùy chọn như độ sáng, độ tương phản, và âm lượng có thể được điều chỉnh để tạo ra trải nghiệm xem tốt nhất.

7. Đồng bộ hóa Smart tivi với điện thoại thông minh

Tiếp theo, việc đồng bộ hóa Smart tivi với điện thoại thông minh có thể hỗ trợ trong việc sử dụng điện thoại để điều khiển tivi mà không cần sử dụng điều khiển từ xa. Việc điều khiển tivi bằng điện thoại thông minh rất dễ dàng và tiện lợi vì bạn có thể thực hiện các thao tác như điều chỉnh âm lượng, truy cập vào ứng dụng,… trên tivi.

8. Thiết lập bảo mật

Cuối cùng, để bảo vệ thông tin cá nhân và tránh các vấn đề bảo mật, bạn nên kiểm tra và thiết lập tùy chọn bảo mật của Smart TV. Điều này có thể bao gồm việc cài đặt mật khẩu hoặc tắt các tính năng chia sẻ thông tin cá nhân.

Cho thuê tivi Hà Nội hi vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào về nội dung thì bình luận xuống dưới để chúng tôi được biết nhé!

Mời xem thêm bài viết: 5+ Lợi ích dịch vụ thuê tivi trong tổ chức sự kiện

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here