Kích thước tivi phổ biến hiện nay là bao nhiêu?

Kích thước tivi phổ biến hiện nay là bao nhiêu?

Kích thước của một chiếc tivi là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất khi người dùng quyết định chọn mua tivi mới. Không chỉ là một con số đơn thuần, nó còn ảnh hưởng rất lớn đến không gian tổng thể cũng như nội thất của phòng khách. Đặc biệt, việc lựa chọn kích thước tivi phù hợp còn giúp trải nghiệm xem phim sống động, chân thực hơn và đảm bảo sức khoẻ mắt cho cả gia đình. Vậy, kích thước tivi phổ biến hiện nay là bao nhiêu? Nên mua loại nào? Hãy cùng Cho thuê tivi Hà Nội tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Kích thước tivi phổ biến hiện nay là bao nhiêu? Nên mua loại nào?

Kích thước tivi phổ biến hiện nay là bao nhiêu?

1. Kích thước màn hình tivi được tính như thế nào?

Kích thước màn hình tivi được đo bằng đường chéo, từ góc trái dưới đến góc phải trên của màn hình. Đơn vị đo này thường được đo bằng inch (1 inch ≈ 2.54 cm). Khi bạn nghe về kích thước tivi, điều này thường là con số biểu thị độ lớn của màn hình.

Ví dụ, nếu một chiếc tivi có kích thước màn hình 55 inch, điều này có nghĩa là đường chéo từ góc trái dưới đến góc phải trên của màn hình đó là 55 inch. Kích thước này không tính khung viền hay bất kỳ phần nào của vỏ tivi, chỉ tập trung vào diện tích hiển thị thực sự.

2. Kích thước màn hình tivi và khoảng cách xem tốt nhất

Việc xác định kích thước màn hình tivi hiện nay không chỉ để phân loại các dòng sản phẩm mà còn là cơ sở để chúng ta tính toán được khoảng cách ngồi xem an toàn nhất cho mắt, từ đó lựa chọn được chiếc tivi phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế đặc trưng không gian phòng. Để biết rõ hơn về khoảng cách ngồi xem phù hợp với từng loại kích thước tivi, bạn có thể tham khảo công thức tính dưới đây:

Khoảng cách tối thiểu = Kích thước màn hình (inch) x 2.54 x 2

Khoảng cách tối đa = Kích thước màn hình (inch) x 2.54 x 3

Bài viết trước: Những điều cần làm khi mới mua Smart tivi là gì?

3. Kích thước tivi phổ biến hiện nay là bao nhiêu?

Kích thước tivi phổ biến hiện nay là bao nhiêu?

Kích thước 32 Inch – Đa dụng và linh hoạt

Kích thước 32 inch là sự lựa chọn phổ biến cho phòng ngủ hoặc những không gian giới hạn về diện tích. Chiếc tivi này không chỉ nhỏ gọn mà còn linh hoạt, phù hợp cho việc xem phim, chơi game, hoặc thậm chí làm màn hình máy tính.

Kích thước tivi phổ biến 43-50 Inch – Sự kết hợp hoàn hảo

Với kích thước từ 43 đến 50 inch, các chiếc tivi này mang lại sự kết hợp hoàn hảo giữa kích thước và chất lượng hình ảnh. Phổ biến cho cả phòng khách và phòng ngủ, chúng tạo ra trải nghiệm xem phim và chơi game đầy ấn tượng.

Kích thước tivi phổ biến 55 Inch – Trung bình lớn

Kích thước 55 inch là một bước lên về độ lớn, thích hợp cho những người muốn có một trải nghiệm xem phim “điện rộng” hơn. Các tivi 55 inch thường có độ phân giải cao, hỗ trợ các công nghệ hiển thị tiên tiến.

Kích thước tivi phổ biến 65 Inch – Màn hình rộng

Dành cho những không gian lớn hơn, tivi 65 inch là sự chọn lựa cho phòng khách rộng lớn. Đây là kích thước phổ biến trong các dòng tivi cao cấp, cung cấp trải nghiệm xem phim và thể thao tốt nhất.

Kích thước 75 Inch  – Trải nghiệm siêu rộng

Với những ai thích sự sang trọng và muốn tận hưởng trải nghiệm xem phim như ở rạp, tivi 75 inch trở lên là sự lựa chọn hoàn hảo. Những chiếc “siêu màn hình” này không chỉ là thiết bị giải trí mà còn là tác phẩm nghệ thuật nổi bật trong không gian sống.

Kích thước tivi 86 inch – Siêu màn hình thưởng thức

Tivi 86 inch là một sản phẩm mang đến trải nghiệm giải trí vô cùng ấn tượng với màn hình cực lớn, độ phân giải cao, và nhiều tính năng hiện đại. Màn hình của tivi 86 inch có đường chéo lên đến khoảng 218 cm. Đây là một kích thước lớn, phù hợp cho các phòng khách rộng lớn, phòng chiếu phim gia đình hoặc sử dụng trong môi trường thương mại như quán café hoặc nhà hàng. Tivi 86 inch mang đến một trải nghiệm giải trí hoàn hảo với màn hình cực lớn, hình ảnh sắc nét và âm thanh mạnh mẽ. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn tận hưởng giải trí tại nhà một cách đỉnh cao.

4. Mua tivi bao nhiêu inch thì phù hợp?

Kích thước tivi phổ biến hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tivi với kích thước và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kĩ và xem xét làm thế nào để mua được một chiếc tivi có kích thước phù hợp với giá cả định mua, vị trí lắp đặt tivi cần phù hợp với không gian gia đình. Đặc biệt, nên chọn tivi có kích thước phù hợp đảm bảo duy trì một khoảng cách xem phù hợp và an toàn cho sức khoẻ

Ví dụ, một căn phòng hẹp thì không nên mua tivi màn hình quá rộng, vì sẽ dẫn đến phải ngồi quá gần tivi gây hại mắt và chẳng thể nào trải nghiệm các chương trình tivi hấp dẫn và ngược lại.

Mời xem thêm bài viết: Những mẫu tivi giá dưới 15 triệu đáng mua nhất hiện nay

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here