Mẹo Đi Du Lịch Với Máy Tính Laptop

Mang Laptop đi du lịch

Hầu hết mọi người cảm thấy an toàn hơn bằng cách mang theo máy tính xách tay của họ trên chuyến bay của họ trong cabin chính, thay vì kiểm tra nó với phần còn lại của hành lý. Hầu hết đều sợ những thiệt hại có thể xảy ra với thiết bị điện tử của họ một khi nó nằm ngoài tầm tay của họ. TSA (Cơ quan quản lý an ninh giao thông) đã thực hiện các quy tắc và quy định cho các thiết bị điện tử cá nhân. Bạn có thể tìm thấy các mục mà TSA cho phép bằng cách kiểm tra trang web chính thức của TSA: TSA Tôi có thể mang gì .

Rõ ràng, các thiết bị điện tử cá nhân bao gồm điện thoại di động và máy tính xách tay nằm trong danh sách an toàn của các vật dụng mang theo.

Đi qua an ninh

Để tiết kiệm thời gian khi bạn đi qua trạm kiểm soát an ninh tại sân bay, hãy nhớ tháo máy tính xách tay của bạn ra khỏi vỏ và tự bỏ vào thùng. Mặc dù một số túi máy tính xách tay hiện đang được cho phép tại các sân bay, nhưng nếu túi của bạn không được thiết kế riêng cho các trạm kiểm soát an ninh sân bay, bạn sẽ muốn lấy nó ra khỏi túi của mình. Nếu bạn đang sử dụng túi đựng laptop thân thiện với trạm kiểm soát, quá trình đi qua an ninh sân bay sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Sau này, điều tiếp theo bạn cần làm là nhớ lấy máy tính xách tay của bạn. Đáng ngạc nhiên là đủ, quên lấy máy tính xách tay của bạn là một điều rất phổ biến ở các sân bay. Cách tốt nhất để đảm bảo điều đó không xảy ra là gắn nhãn vào máy tính xách tay của bạn với tên và số điện thoại của bạn trên đó nếu bạn chưa sử dụng hộp đựng máy tính xách tay thân thiện với điểm kiểm tra.

An ninh sân bay thực sự được phép tịch thu máy tính xách tay của bạn bất cứ lúc nào. Nếu họ yêu cầu bạn cho máy tính xách tay của bạn, thì tất cả những gì bạn có thể làm là lịch sự trao nó cho họ mà không có tranh luận. Rất may, ở hầu hết các quốc gia, không cần phải lo lắng về an ninh sân bay khi mang theo máy tính xách tay của bạn và bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi bảo mật với máy tính xách tay của mình miễn là bạn không quên nó trên đường đến nhà ga!

Đi qua an ninh sân bay với các thiết bị

Làm sạch máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của bạn. bạn có thể sử dụng thêm dịch vụ cho thuê laptop theo ngày để thuận tiện cho việc vận chuyển của bạn
Với sự khởi đầu của COVID-19, nhiều khách du lịch đã tự hỏi làm thế nào để làm sạch và khử trùng đúng cách các thiết bị điện tử cá nhân của họ bao gồm cả máy tính xách tay và điện thoại thông minh. Không có gì lạ, vì những vật dụng này có thể mang nhiều vi trùng và vi khuẩn hơn là một phòng vệ sinh công cộng. Theo báo cáo của Tạp chí Time , điện thoại di động của bạn bẩn hơn 10 lần so với ghế vệ sinh! Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh khuyến cáo nên khử trùng các bề mặt cảm ứng cao thường xuyên nhất có thể.

Trước hết, hãy tham khảo nhà sản xuất máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của bạn để biết cách tốt nhất để làm sạch thiết bị của bạn. Lên mạng hoặc kiểm tra hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn để có tùy chọn vệ sinh tốt nhất. Mọi thiết bị đều khác nhau trong khi một số có màn hình làm bằng kính, một số khác thì không. Điều rất quan trọng cần lưu ý là việc làm sạch bề mặt kính có thể khác với làm sạch các bề mặt khác. Nhiều máy tính và điện thoại của Apple có thể có màn hình kính trong khi thiết bị Android và màn hình PC có thể không được làm bằng kính.

Hầu hết các thiết bị của Apple bao gồm MacBook và màn hình Apple đều có màn hình bằng kính có thể được lau sạch bằng khăn lau khử trùng. Không sử dụng thiết bị Apple của bạn ngay lập tức sau khi bạn sử dụng khăn lau khử trùng vì hầu hết yêu cầu tối thiểu 4 phút để khử trùng và vệ sinh bề mặt. Cho phép lau vẫn còn trên bề mặt cứng và khô hoàn toàn. Một lần nữa, tốt nhất nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của thiết bị vì XDR của Apple Pro có thể có các hướng dẫn làm sạch cụ thể khác với các sản phẩm khác của Apple.

Theo Good Housekeep , đây là 4 bước đơn giản để làm sạch bề mặt kính của thiết bị.
1. Đảm bảo rút phích cắm máy tính xách tay của bạn khỏi nguồn điện và tắt nó nếu có thể (làm tương tự cho màn hình).
2. Trước tiên, sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch để lau màn hình của bạn; loại bỏ bụi, trầy xước và bất kỳ dấu vân tay bề mặt nào khác nếu có thể.
3. Sau đó, vắt khăn lau khử trùng Lysol để đảm bảo nó không quá bão hòa. Bạn có thể nhẹ nhàng lau màn hình máy tính xách tay của bạn một lần, chú ý không chạm vào bất kỳ lỗ mở nào (bao gồm cả cổng hoặc loa).
4.Hãy để màn hình của bạn khô thoáng. Nếu các vệt đã phát triển sau đó, Forte nói rằng bạn nên lau sạch nó một lần nữa bằng một miếng vải sợi nhỏ sạch, vì ma sát thêm này có thể giúp loại bỏ nhiều vi trùng cũng như làm nhẵn bất kỳ vệt nào. Nếu bạn không có một miếng vải sợi nhỏ sạch, bạn có thể ngâm một thứ vào nước sôi để loại bỏ bất kỳ vi trùng nào (để nó khô), Forte nói, hoặc đơn giản là đặt nó qua một chu trình giặt bằng chất tẩy rửa giặt (như phiên bản của Lysol) .
Màn hình LCD có thể không được làm bằng kính và có thể có các kỹ thuật làm sạch độc đáo của riêng chúng. KHÔNG sử dụng khăn lau khử trùng trên màn hình LCD thông thường thường thấy trên máy tính xách tay PC và một số màn hình. Khăn lau khử trùng có thể để lại một bộ phim gây chói trên các loại màn hình này. Bạn cũng không bao giờ nên sử dụng xà phòng và nước trên màn hình PC.

Cách tốt nhất để làm sạch màn hình PC của bạn là bằng một miếng vải sợi nhỏ khô. Vì những miếng vải sợi nhỏ này không nhất thiết phải khử trùng hoặc vệ sinh bề mặt, chúng cũng sẽ không làm hỏng màn hình của bạn vĩnh viễn. Vải sợi nhỏ sẽ làm việc tốt hơn xà phòng vì chúng được làm bằng vật liệu chuyên dụng để chụp và loại bỏ những thứ như vi trùng, bụi bẩn và vết bẩn. Một số thành phần xà phòng có thể để lại một bộ phim trên màn hình PC của bạn gây ra ánh sáng chói không mong muốn hoặc tệ hơn là chúng thực sự có thể làm hỏng màn hình.

Đóng lên người đàn ông làm sạch và vệ sinh các thiết bị công nghệ

Làm sạch bàn phím của bạn

Khi làm sạch bàn phím của bạn, không bao giờ sử dụng một miếng vải hoặc tác nhân có chất mài mòn hoặc dung môi khắc nghiệt. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một lon khí nén và chà xát cồn bằng tăm bông. CDC khuyến nghị sử dụng dung dịch cồn ít nhất 70% để khử trùng. Giữ bàn phím ở góc 45 độ và sử dụng khí nén để thổi ra bất kỳ hạt lỏng lẻo nào có thể bị mắc kẹt xung quanh các phím. Sau đó, bạn có thể sử dụng tăm bông với một lượng nhỏ cồn chà xát để nhẹ nhàng lau qua và xung quanh các phím.

Dọn dẹp Dos và không nên nhớ
Không bao giờ sử dụng hóa chất tẩy rửa hoặc khăn lau có chất mài mòn hoặc dung môi khắc nghiệt.
Không nên dùng chất tẩy kính thông thường.
Màn hình kính và LCD có các phương pháp làm sạch khác nhau.
Chỉ sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô trên màn hình không phải kính như máy tính xách tay PC.
Luôn tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước.

Khi ngày càng có nhiều tiểu bang bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế đối với cuộc sống hàng ngày, việc đi công tác sẽ sớm bắt đầu thấy sự gia tăng. Công nhân sẽ được di chuyển qua các sân bay một lần nữa với thiết bị điện tử cá nhân của họ như máy tính xách tay, iPad và điện thoại thông minh. Người dùng sẽ muốn làm sạch màn hình thiết bị của họ và đó là một quá trình từng bước khá dễ dàng bằng cách sử dụng một số vật dụng đơn giản trong gia đình. Đừng quên kiểm tra xem màn hình của bạn được làm bằng thủy tinh hoặc các loại vật liệu khác vì mỗi loại có một phương pháp riêng để làm sạch. Quan trọng nhất, luôn luôn tham khảo các khuyến nghị vệ sinh nhà sản xuất thiết bị của bạn.

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here