Lỗi 404 Not Found là gì? 8 cách khắc phục nhanh nhất

Lỗi 404 Not Found là gì? 6 cách khắc phục nhanh nhất

Lỗi 404 Not Found là một trong 5 lỗi thường gặp khi truy cập Website mà ai cũng đã từng gặp phải. Nôm na thì đây là một phản hồi từ máy chủ web, cho biết rằng máy chủ không thể tìm thấy tài nguyên bạn đang cố gắng truy cập. Tuy nhiên, lỗi 404 Not Found là gì và cách khắc phục ra sao thì không phải ai cũng biết. Và trong bài viết này, Cho thuê Laptop Hà Nội sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về chúng. Sau đây là nội dung chi tiết.

Lỗi 404 Not Found là gì? 8 cách khắc phục nhanh nhất

Lỗi 404 Not Found là gì?

Lỗi 404 Not Found là gì? 6 cách khắc phục nhanh nhất

Lỗi 404 Not Found hay còn gọi là lỗi truy vấn khi trình duyệt giao tiếp với máy chủ, là một mã phản hồi chuẩn của HTTP phản hồi đến người dùng để người dùng biết rằng máy chủ của trình duyệt web (Browser) không thể tìm thấy thông tin hoặc trang web mà người dùng yêu cầu.

Nói một cách dễ hiểu khác thì thông báo lỗi này cho thấy trình duyệt đã có thể kết nối được với máy chủ, nhưng máy chủ không thể tìm thấy tài nguyên được yêu cầu.

Hình thức thông báo Lỗi 404 Not Found là gì?

Lỗi 404 Not Found là gì? 6 cách khắc phục nhanh nhất

Đây là một số hình thức thông báo lỗi 404 thường thấy khi duyệt web:

– 404 Error.

– Error 404.

– 404 Not Found.

– Error 404 Not Found.

– The requested URL [URL] was not found on this server (Yêu cầu tìm kiếm URL không thể tìm thấy trên máy chủ).

– HTTP 404 (lỗi giao thức kết nối).

– 404 File or Directory Not Found (không thể tìm thấy tệp hoặc danh mục muốn truy vấn).

– HTTP 404 Not Found (không thể tìm thấy giao thức kết nối).

– 404 Page Not Found (không thể tìm thấy trang).

Bài viết trước: Lỗi HTTP Error 403 là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi 404 Not Found là gì – 8 cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất

Lỗi 404 Not Found là gì? 6 cách khắc phục nhanh nhất

Để người dùng có trải nghiệm tốt khi truy cập website và trang web của bạn không mắc lỗi 404 nữa, các bạn có thể khắc phục theo các cách sau.

1. Tải lại trang

Cách khắc phục đầu tiên, khi lỗi Error 404 xuất hiện trên màn hình máy tính bạn hãy tải lại trang web, bằng cách nhấn F5 trên bàn phím hoặc nhấn nút Refresh/Reload trên trình duyệt. Bởi vì đôi khi máy chủ có thể đang bị trục trặc và làm tải trang bị gián đoạn.

2. Xóa cache

Trong trường hợp trang mắc lỗi là do trình duyệt web của bạn vẫn còn lưu kết quả tìm kiếm từ trước. Để khắc phục lỗi error 404, bạn chỉ cần xóa bộ nhớ cache là xong để tránh ảnh hưởng đến việc tìm kiếm về sau.

3. Kiểm tra lại địa chỉ URL

Nguyên nhân cơ bản khác có thể bạn đã nhập sai địa chỉ URL. Vì vậy bạn hãy kiểm tra lại địa chỉ URL liệu bạn có nhập sai chỗ nào đó trên URL hay không, rồi sửa lại cho đúng.

4. Sửa lại địa chỉ URL

Lỗi 404 xuất hiện là do trang web đã đổi địa chỉ và chưa chuyển hướng tới URL mới. Cách khắc phục là bạn hãy gõ tìm kiếm xóa bớt phần đuôi phía sau cho đến khi tìm được.

5. Thay đổi máy chủ DNS

Tiếp theo, một nguyên nhân gây ra lỗi 404 not found khác đó là trang web mà bạn muốn truy cập đã bị nhà mạng chặn, lúc này bạn nên đổi sang máy chủ DNS khác để khắc phục và truy cập lại bình thường.

6. Đọc trang web trên bộ nhớ cache của Google

Tất cả các website khi được Google lập chỉ mục sẽ được lưu lại trong bộ nhớ cache, bạn có thể dễ dàng truy cập vào cache để đọc.

Nếu trong trường hợp không truy cập được vào trang web chính đang tìm kiếm, bạn chỉ cần thêm cache vào trước URL rồi ấn Enter truy cập. Google sau đó sẽ thông báo thời gian lưu cache của trang web bạn muốn tìm kiếm.

7. Chuyển hướng trang

Hầu hết nếu người dùng truy cập vào trang web bị lỗi 404 not found mặc định sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web. Cách thu hút người dùng là chuyển hướng đến một trang khác có nội dung liên quan.

8. Liên hệ người có chuyên môn

Cuối cùng, nếu bạn gặp lỗi 404 tiếp diễn nhiều lần mà không biết cách khắc phục thì hãy liên hệ với người có kỹ năng chuyên môn. Bởi họ có thể giúp bạn giải quyết hiệu quả và nhanh chóng nhất mã lỗi này.

 

Hi vọng qua bài viết Lỗi 404 Not Found là gì? 8 cách khắc phục nhanh nhất này bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích. Nếu thấy nội dung này hay thì hãy chia sẻ tới bạn bè và người thân được biết nhé!

Mời xem thêm bài viết: Tai nghe bluetooth là gì? Nên mua loại nào?

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here