Hướng Dẫn Vệ Sinh Laptop Và Dụng Cụ Vệ Sinh Laptop

Dưới đây là cách làm sạch chiếc laptop của bạn — từ khung viền trên cùng đến quạt dưới cùng — mà không gây hại. (Thật dễ dàng và bạn có thể sử dụng các sản phẩm có sẵn ngay trong gia đình bạn.)

Bụi bẩn sẽ làm chiếc laptop chạy chậm hơn, nóng hơn do đó khi bạn sử dụng chiếc laptop của mình thấy có những hiện tượng này. Bạn nên vệ sinh ngay chiếc laptop của mình để đảm báo cho máy tính của bạn luôn luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách vệ sinh những bộ phận của máy tính như: màn hình, bàn phím, các cổng cắm USB, cổng cắm HDMI, khe tản nhiệt máy tính . .  . Ngoài ra chúng tôi còn đưa ra lời khuyên giúp bạn cần làm và nên tránh những gì trên chiếc laptop của bạn. Nếu cần thiết bạn hãy liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của cho thuê laptop để được hướng dẫn về dịch vụ vệ sinh laptop.

Dụng cụ chuẩn bị vệ sinh laptop

  • Quy tắc cơ bản để xử lý laptop là đặt càng ít áp lực càng tốt lên bề mặt của nó. Việc tôn trọng nguyên tắc này giúp tránh một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây hỏng máy tính xách tay: bảng mạch bị nứt, hoặc ít nhất là vết hàn bị hỏng trên bảng. Những điều này thường xảy ra không phải do máy tính xách tay bị rơi mà do khung máy bị uốn hoặc ép quá nhiều.
  • Sử dụng cả hai tay để đỡ hai bên của laptop, đặc biệt là khi cầm bằng bàn phím. Điều này giúp phân bổ áp lực từ các đầu ngón tay của bạn một cách đồng đều hơn, tạo ra ít áp lực hơn cho khung sườn., vì làm như vậy sẽ tập trung áp lực cực lớn vào một khu vực.
  • Đặc biệt khi bạn sử dụng những chất tẩy rửa để lau bàn phím hoặc màn hình máy tính nên để tránh xa tầm tay của trẻ em.

Làm sạch bàn phím và các cổng cắm của laptop

  • Các hạt, bụi và tóc có thể bám vào bất cứ nơi nào có khoảng trống trong chiếc laptop của bạn: dưới các phím bàn phím, xung quanh các cạnh màn hình (bên trong khung bezel) và cả trong và xung quanh các nút touchpad, các cổng vật lý và lỗ thông hơi làm mát. Dọn sạch mảnh vỡ đó trước khi làm bất cứ điều gì khác là hợp lý; bạn sẽ không muốn làm sạch một bề mặt lớn hơn chỉ để phân tán những mảnh vụn vỡ vụn ra khỏi các kẽ hở trên bề mặt đó một lúc sau đó.
  • Nếu có ống hút, hãy lắp ống hút vào vòi để tập trung luồng không khí.Giữ một khoảng cách nhỏ giữa vòi phun và mục tiêu của luồng không khí, và chỉ đóng lại càng nhiều càng tốt để đẩy bụi bẩn ra ngoài.

  • Để làm sạch bàn phím, hãy bắt đầu ở hàng dưới cùng và làm theo cách của bạn. Hai lần nhấn trên mỗi phím phải tạo ra kết quả. Bạn có thể cần tiếp cận bàn phím từ các góc khác nhau, chẳng hạn như từ bên cạnh, để xem mọi thứ. Một số vụn bánh mì tròn thực sự cứng đầu.

  • Tập trung vào việc nhẹ nhàng quyétcác mảnh vụn bằng bàn chải; hoặc bạn có thể sử dụng vòi thổi khí khi bàn chải đã khuấy các bụi bẩn lên rồi.

 

  • Chà nhẹ xung quanh các cạnh sẽ thực hiện hầu hết công việc. Và nếu lông vật nuôi là một yếu tố đối với bạn, việc hướng dẫn bàn chải lông dọc theo các cạnh chính có thể lấy lông và kéo chúng ra

Sau khi thực hiện hết tất cả các công việc trên bắt đầu chúng ta chuyển sang vệ sinh màn hình laptop.

Vệ sinh màn hình laptop

  • Vệ sinh màn hình là một công việc dễ dàng nhất. Bạn chỉ cẩn làm ẩm khăn ướt bằng dung dịch vệ sinh màn hình đã chuẩn bị và lau lên màn hình laptop, Bạn lưu ý khi lau làm sao tránh để các bụi bẩn lọt vào khe dưới của màn hình laptop.
  • Khi lau màn hình bạn lấy tay của mình đỡ lấy phần lưng của laptop và thực hiện thao tác lau màn hình, làm sao cho bụi bẩn bám lên hết bề mặt của khăn lau.

Lưu ý: Bạn không được xịt trực tiếp dung dịch vào màn hình máy tính, sau khi xịt lên khăn thì hãy kiểm tra xem khăn lau đã đủ độ ẩm chưa hãy lau lên màn hình máy tính

 

 

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here