File XVID là gì?

Các tệp XVID sử dụng codec Xvid. Đây không phải là một định dạng video như MP4 mà thay vào đó, nó là một chương trình dùng để nén và giải nén video thành MPEG-4 ASP, một chuẩn nén, nhằm tiết kiệm dung lượng và tốc độ ổ đĩa. tốc độ truyền tệp.

Vì tính năng nén được hỗ trợ trong nội dung Xvid, một bộ phim có thời lượng đầy đủ thường có thể được nén đủ để giữ được chất lượng DVD trong khi vẫn vừa với đĩa CD.

Xvid được phân phối theo giấy phép phần mềm GPL miễn phí. Nó có thể được biên dịch trên mọi hệ điều hành và thiết bị tương thích mà không bị giới hạn.

File XVID là gì?
File XVID là gì?

Cách mở tệp XVID

Nhiều đầu đĩa DVD và Blu-ray hiện đại có thể phát các tệp XVID. Mặc dù codec DivX khác với codec Xvid, nhưng các trình phát video hiển thị logo DivX thường hỗ trợ các tệp XVID. Đôi khi biểu trưng có trên trang web của nhà sản xuất thiết bị chứ không phải trên trình phát video, vì vậy hãy kiểm tra ở đó nếu bạn không chắc trình phát của mình có hỗ trợ định dạng này hay không.

Tuy nhiên, các video XVID được mã hóa bằng các tính năng MPEG-4 nâng cao không tương thích với hầu hết các trình phát DivX.

Trên PC, bất kỳ chương trình phần mềm nào có thể giải mã video được mã hóa MPEG-4 ASP đều có thể phát các tệp XVID. Một số chương trình phổ biến chơi các tệp XVID bao gồm VLC media player, MPlayer, Windows Media Player, BS.Player, DivX Plus Player và MPC-HC.

Elmedia Player là một trình phát Mac XVID. Mặc dù nó không được sử dụng miễn phí nhưng nó hỗ trợ rất nhiều định dạng tệp video và âm thanh khác.

Trong khi một số trình phát đa phương tiện, chẳng hạn như VLC, có thể giải mã Xvid mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào, nhiều người có thể yêu cầu cài đặt codec Xvid để nén và giải nén nội dung XVID đúng cách. đường. Ví dụ, Windows Media Player cần nó. Phần mềm codec Xvid được hỗ trợ trên cả hệ điều hành Windows và Linux.

Bạn cũng có thể phát các tệp XVID trên thiết bị iOS với ứng dụng OPlayer hoặc trên Android với RockPlayer.

Làm thế nào để chuyển đổi tập tin XVID

Một số công cụ và dịch vụ chuyển đổi video miễn phí có thể chuyển đổi các tệp được mã hóa XVID sang nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như MP4, AVI, WMV, MOV, DIVX và OGG.

Chức năng chuyển đổi video của Office Converter cũng có thể chuyển đổi các tệp XVID sang các định dạng video khác. Công cụ này hoạt động trực tuyến, vì vậy tệp XVID phải được tải lên trang web, chuyển đổi và sau đó tải xuống lại trước khi bạn có thể sử dụng, có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn so với sử dụng tệp. trong trình chuyển đổi có thể tải xuống.

Miro Video Converter, iWisoft Free Video Converter, Avidemux và HandBrake là một số trình chuyển đổi XVID miễn phí khác.

Vẫn không thể mở tệp?

Nếu tệp của bạn không mở bằng các chương trình được mô tả ở trên, có thể bạn đang đọc nhầm phần mở rộng tệp. Một số tệp có thể sử dụng hậu tố rất giống nhau ở cuối tên tệp, nhưng nó không nhất thiết chỉ ra sự giống nhau về định dạng.

Ví dụ: phần mở rộng tệp XVD trông rất giống XVID, hoàn toàn không liên quan và thay vào đó tệp Xbox Virtual Disk có thể được sử dụng với xvdtool.

XVA là một loại tệp khác thuộc về các tệp Ứng dụng Ảo XenServer. Định dạng tệp này không liên quan đến XVID mặc dù nó chia sẻ một số chữ cái trong cùng một phần mở rộng tệp. Bạn cần XenServer của Citrix để sử dụng các tệp XVA.

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here