Cách vào BIOS trên PC/Laptop chạy Windows 10

Windows 10 cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để bạn có thể cấu hình trực tiếp trong hệ điều hành, nhưng trên mọi máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn , có một số cài đặt bạn chỉ có thể thay đổi trong BIOS (hệ thống nhập / xuất cơ bản). BIOS là phần mềm được tích hợp trong bo mạch chủ của máy tính và kiểm soát mọi thứ, từ thứ tự khởi động ổ đĩa đến các tùy chọn bảo mật khởi động trước cho đến việc phím Fn trên bàn phím của bạn có kích hoạt phím chức năng hay điều khiển phương tiện hay không.

Thật không may, vì BIOS là môi trường khởi động trước, bạn không thể truy cập trực tiếp từ bên trong Windows. Trên một số máy tính cũ hơn hoặc những máy tính cố tình khởi động chậm, bạn có thể nhấn phím chức năng như F1 hoặc F2 khi bật nguồn để vào BIOS.

Tuy nhiên, hầu hết các máy tính được sản xuất trong 4 năm qua đều khởi động Windows 10 quá nhanh để có thể lắng nghe một phím bấm khi khởi động. Để truy cập BIOS của bạn trên PC chạy Windows 10, bạn phải làm theo các bước sau.

Cách vào BIOS trên PC chạy Windows 10

1. Điều hướng đến cài đặt. Bạn có thể đến đó bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng trên menu Bắt đầu.

Cách vào BIOS trên PC/Laptop chạy Windows 10
Cách vào BIOS trên PC/Laptop chạy Windows 10

2. Chọn Cập nhật & bảo mật.

Cách vào BIOS trên PC/Laptop chạy Windows 10
Cách vào BIOS trên PC/Laptop chạy Windows 10

3. Chọn Khôi phục từ menu bên trái.

4. Nhấp vào Khởi động lại ngay trong Khởi động nâng cao. Máy tính sẽ khởi động lại vào một menu đặc biệt.

5. Nhấp vào Khắc phục sự cố.

6. Nhấp vào Tùy chọn nâng cao.

7. Chọn Cài đặt chương trình cơ sở UEFI. Nếu bạn không thấy biểu tượng này, hãy nhấn Cài đặt khởi động, thay vào đó. Khi PC của bạn đang khởi động lại, hãy nhấn F1 (hoặc F2) để truy cập BIOS.

8. Nhấp vào Khởi động lại.

Hệ thống của bạn sẽ khởi động lại và đưa bạn đến BIOS.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm dịch vụ cho thuê laptop hà nội uy tín chất lượng theo link dẫn

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here