Cách tắt uplate của win 10 – tắt các bản cập nhập của Windows 10

Nếu bạn đã chán với việc Windows 10 tự động cài đặt các bản cập nhật, thì hãy sử dụng hướng dẫn này để dừng hành vi này và quyết định thời điểm cài đặt chúng.

Trên Windows 10, các bản cập nhật chất lượng (bản cập nhật tích lũy ) tự động tải xuống và cài đặt ngay khi chúng sẵn sàng. Mặc dù cách tiếp cận này đảm bảo rằng mọi thiết bị đều có các bản vá bảo mật, cải tiến hiệu suất và độ ổn định mới nhất, nhưng đây là một trong những tính năng gây tranh cãi nhất.

Thông thường, đó là vì để áp dụng các bản cập nhật, người dùng phải khởi động lại thiết bị của họ làm gián đoạn quy trình làm việc hiện tại và vì nhiều lần các bản cập nhật cũng được biết là gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm.

Dù lý do là gì, tùy thuộc vào phiên bản Windows 10 được cài đặt trên thiết bị của bạn, bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát và dừng cập nhật tự động bằng cách sử dụng cài đặt Windows Updates hoặc vĩnh viễn bằng Group Policy và Registry.

Cách tắt cập nhật tự động bằng Cài đặt

Trong trường hợp bạn muốn trì hoãn việc cài đặt bản cập nhật mới, bạn không cần phải tắt dịch vụ vĩnh viễn. Bạn chỉ cần tạm dừng cập nhật cho đến khi sẵn sàng áp dụng chúng cho thiết bị của mình. Sử dụng cài đặt Windows Update, bạn có thể dừng cập nhật trong tối đa 35 ngày, cho dù bạn sử dụng Windows 10 Pro hay Home.

  1. Mở Settings.
  2. Nhấp vào Update & Security.
  3. Nhấp vào Windows Update
  4. Nhấp vào Advanced options button.
tat cap nhat tren win 10
tat cap nhat tren win 10

5. Trong phần “Pause updates”, sử dụng menu thả xuống bạn chọn ngày cho đến khi win 10 có thể tự động cập nhật lại được.

6. Sau khi bạn hoàn thành các bước, cập nhật sẽ bị vô hiệu hóa cho đến ngày bạn đã chỉ định. Khi thiết bị của bạn đạt đến giới hạn tạm dừng, bạn phải cài đặt các bản cập nhật mới nhất để cung cấp tùy chọn này thêm một lần nữa.

Nếu bạn muốn hoàn tác các thay đổi, bạn có thể sử dụng các hướng dẫn tương tự, nhưng ở bước số 5 , hãy chọn tùy chọn Chọn ngày . Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút Tiếp tục cập nhật từ trang Windows Update.

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here