Cách Tăng Tốc Độ Mạng WiFi Khi Chơi Game

Độ chậm hoặc lag của game là khi có sự chậm trễ giữa hành động của người chơi và phản ứng của máy chủ của game. Bên cạnh kết nối internet bị cắt, chúng là một trong những điều khó chịu nhất mà một game thủ sẽ trải nghiệm. Thật khó chịu vì khi mình nhấn nút trước đối thủ mà mình lại bị chậm hơn. Nếu trò chơi của bạn bị chậm, máy chủ sẽ không phản ứng ngay lập tức vì vậy nếu trò chơi của đối thủ của bạn nhanh hơn, họ có cơ hội chiến thắng cao hơn nhiều.

Rất may mắn là bạn có thể đọc được bài viết này để bạn có thế hạn chế tối đa tốc độ mạng internet cho game của mình

tốc mạng chơi game
tốc mạng chơi game

1. Kiểm tra tốc độ và băng thông Internet của bạn

 • Để tốc độ mạng phục vụ việc chơi game nên bạn cần ít nhất 15-20Mb / giây để game của bạn chạy tốt nhất. Nhưng bạn cũng cần phải suy nghĩ về băng thông của bạn.
 • Nếu bạn hoặc những người khác trong gia đình của bạn sẽ thực hiện các hoạt động khác trên internet (như phát trực tuyến phim, trò chuyện video và duyệt web) cùng một lúc, nó có thể làm băng thông rộng. Các hoạt động như truyền phát video và tải xuống các tệp đặc biệt lớn vì chúng đòi hỏi nhiều dữ liệu – thực tế hơn rất nhiều so với chơi game. Điều này có thể làm chậm đáng kể internet và trò chơi của bạn nếu bạn không có đủ băng thông để hỗ trợ tất cả.

2. Nhằm mục đích cho độ trễ thấp

 • Độ trễ mạng là thời gian để dữ liệu di chuyển giữa nguồn và đích của nó. Độ trễ càng thấp thì càng tốt. Nếu bạn đang chơi trò chơi với độ trễ cao, bạn có thể bảo nhân vật của mình tiến về phía trước nhưng họ sẽ không thực sự di chuyển trong vài giây. Đây là những gì gây ra độ trễ. Sự kết hợp tốt nhất là có internet tốc độ cao với độ trễ thấp.
 • Độ trễ tốt là tốc độ ping dưới 150 mili giây. 20ms được coi là tuyệt vời.
 • Nguyên nhân nào gây ra độ trễ?
  Giống như băng thông, độ trễ phụ thuộc nhiều hơn vào kết nối băng thông rộng của bạn. Nó bị ảnh hưởng bởi phần cứng mạng của bạn, vị trí và kết nối của máy chủ từ xa và bộ định tuyến.
 • Khi các gói dữ liệu đi từ nguồn đến đích, đó thường không phải là tuyến trực tiếp – chúng thường đi qua các điểm khác nhau dọc theo tuyến. Tuyến đường càng dài và càng phải dừng nhiều điểm, độ trễ càng dài. Bộ định tuyến của bạn cách máy tính / bàn điều khiển bao xa cũng làm tăng độ trễ.

3. Di chuyển thiết bị phát wifi gần bạn nhất

 • Các vật phẩm như tường, sàn nhà, đồ nội thất và các vật thể khác có thể cản trở tín hiệu không dây của bạn. Tăng cường tín hiệu WiFi của bạn và cải thiện đường dây kết nối của bạn bằng cách di chuyển máy tính hoặc bảng điều khiển của bạn đến gần thiết bị phát wifi của bạn.
 • Nếu bạn thấy rằng bạn vẫn gặp độ trễ, nó sẽ xuống cấp hoặc không có cách nào bạn có thể di chuyển bộ định tuyến, hãy thử thay đổi vị trí chơi trò chơi của bạn. Ví dụ, đặt bàn điều khiển của bạn ở một góc độ khác. Bạn cũng có thể giảm nhiễu tín hiệu từ các thiết bị gia dụng khác như loa không dây, lò vi sóng và bộ sạc di động. Điều này có thể giúp tín hiệu không dây truyền một tuyến trực tiếp hơn đến thiết bị của bạn.

4. Đóng mọi trang web và chương trình không cần thiết

 • Các trang web nặng về băng thông như Netflix, YouTube và tải xuống ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ ping và độ trễ của bạn. Đóng bất kỳ bạn có thể đã chạy vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chơi trò chơi của bạn.
 • Giảm số lượng thiết bị bạn đã kết nối với WiFi có thể giúp đỡ. Càng nhiều thiết bị được kết nối và sử dụng WiFi, càng cần nhiều băng thông. Bạn thậm chí có thể đặt thiết bị của mình ở Chế độ trên máy bay trong khi chơi.

5. Kết nối thiết bị của bạn với bộ định tuyến của bạn thông qua cáp Ethernet

 • Nếu bạn sống trong một gia đình mà bạn phải chia sẻ kết nối WiFi với các thành viên gia đình hoặc bạn cùng nhà, có thể khó yêu cầu họ ngừng sử dụng internet khi bạn chơi game. Bạn có thể cố gắng siết chặt một trò chơi bất cứ khi nào họ ra khỏi nhà hoặc bạn có thể kết nối thiết bị của mình với bộ định tuyến thông qua cáp Ethernet.
 • Miễn là bộ định tuyến của bạn không phải là vấn đề, điều này sẽ làm giảm đáng kể ping của bạn.

6. Chơi trên máy chủ cục bộ

 • Chơi trên máy chủ ở quốc gia hoặc phía quốc gia của bạn có thể làm giảm đáng kể ping của bạn. Máy chủ càng gần bạn thì càng tốt.
 • Ngoài ra chúng tôi có cung cấp thêm dịch vụ cho thuê laptop chơi game tại hồ chí minh tốt nhất

7. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

 • Thiết bị phát wifi đã được sử dụng trong một thời gian có thể trở nên chậm hoặc đơ. Cách tốt nhất là bạn khởi động lại thiết bị wifi của bạn có thể giúp làm mới kết nối internet của bạn và có thể cải thiện độ trễ.

8. Thay thế thiết bị wifi của bạn

 • Các thiết bị wifi cũ có thể ảnh hưởng đến cường độ kết nối, tốc độ và độ tin cậy của bạn. Một bộ định tuyến được tối ưu hóa để chơi game có thể là sự lựa chọn tốt nhất. Bộ định tuyến chơi game có các tính năng đặc biệt được thiết kế để tăng cường tất cả các điều kiện cần thiết để chơi trò chơi (bao gồm tốc độ internet, tốc độ ping và độ trễ). Một tính năng đặc biệt là Chất lượng dịch vụ (QoS), cho phép bạn ưu tiên lưu lượng truy cập internet trên bảng điều khiển để bạn có thể có trải nghiệm chơi trò chơi tốt nhất.

9. Nâng cấp gói băng thông rộng của bạn

 • Băng thông rộng tốt hơn có thể là cách tốt nhất và đơn giản nhất để giảm độ trễ trò chơi và tăng tốc độ internet. Xem xét nâng cấp gói băng thông rộng của bạn lên một tùy chọn cung cấp các điều kiện tốt hơn để chơi game. Đôi khi, đó có thể là khu vực cụ thể của bạn có tín hiệu WiFi chắp vá để bạn có thể tìm kiếm một nhà cung cấp băng thông rộng khác cung cấp kết nối internet tốt hơn, đáng tin cậy hơn.
 • VNPT, FPT, Viettel là nhà cung cấp băng thông rộng, chỉ chuyên cung cấp băng thông rộng hoàn toàn bằng sợi cực nhanh cho cộng đồng nông thôn. Chúng tôi biết và hiểu những thất vọng mà cộng đồng nông thôn phải đối mặt với các kết nối internet kém và không đáng tin cậy.
 • Cho dù bạn đang chơi game, mua sắm trực tuyến hoặc phát trực tuyến chương trình truyền hình yêu thích của mình, bạn không nên gặp bất lợi chỉ vì vị trí của mình. Băng thông rộng cực nhanh của chúng tôi cho phép bạn và gia đình của bạn kết nối với nhau để bạn có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động trực tuyến bình thường của mình.
H-TECH

One thought on “Cách Tăng Tốc Độ Mạng WiFi Khi Chơi Game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here