Cách tải ảnh ở website không cho lưu về máy tính

Cách tải ảnh ở website không cho lưu về máy tính

Khi truy cập website bạn vô tình thấy những hình ảnh đẹp và muốn lưu chúng về máy, thế nhưng trang web này không cho phép tải ảnh. Vậy phải làm sao? Hôm nay, Cho thuê Laptop Hà Nội sẽ chia sẻ tới bạn Cách tải ảnh ở website không cho lưu về máy tính đơn giản, nhanh chóng. Sau đây là nội dung chi tiết.

Cách tải ảnh ở website không cho lưu về máy tính

Thông thường, nhiều người sẽ chọn phương án chụp ảnh màn hình để có thể lấy được bức ảnh ưng ý từ website không cho lưu ảnh. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng khi chỉ có một vài ảnh, và nó không khả thi khi bạn cần lưu ảnh với số lượng nhiều. Thêm vào đó, cách này còn khiến tốn thời gian và công sức.

Cũng tương tự như Mẹo sao chép nội dung trang web không cho copy mà chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết trước. Dù là ảnh hay nội dung thì chúng ta vẫn có thể tải xuống một cách đơn giản và nhanh chóng.

Cách 1: Tải ảnh trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge

Cách tải ảnh ở website không cho lưu về máy tính

Bước 1: Truy cập trang bạn muốn lấy ảnh.

Bước 2: Nhấn chuột phải chọn Kiểm tra (Inspect) hoặc thao tác tổ hợp phím fn + F12 (macOS), Ctrl + Shift + I (Windows).

Bước 3: Lúc này một cửa sổ mới có tên Developer Tools mở ra. Bây giờ hãy tìm tab có tên Applications ở trên cùng và nhấn chọn nó. Nếu không tìm thấy bạn hãy nhấn vào biểu tượng >>

Bước 4:

  • Trong khung cửa sổ bên trái, bạn sẽ thấy một thư mục có tên là Frames với phần mở rộng nhỏ hơn là top.
  • Double click hoặc mũi tên thư mục top, rê chuột để tìm đến thư mục Images.
  • Tại thư mục Images giờ đây sẽ xuất hiện toàn bộ số ảnh của website bạn muốn tải về.

Bước 5: Tìm đúng ảnh cần tải. Bạn cũng có thể kiểm tra xem đã đúng ảnh mình cần chưa bằng cách nhấn chuột trái vào file ảnh, hình ảnh của nó sẽ xuất hiện ngay bên phải màn hình.

Bước 6: Khi tìm được cho mình ảnh cần tải, bạn hãy click chuột phải vào ảnh hoặc file ảnh cần tải. Sau đó chọn Lưu hình ảnh thành… (Save image as…) để tải ảnh về. Vậy là xong!

Click chuột phải để thực hiện thao tác save ảnh thông thường

Cách2: Lưu ảnh từ những website không cho phép tải ảnh trên Firefox

Cách tải ảnh ở website không cho lưu về máy tính

Cách 1: Lưu ảnh tại mục đa phương tiện

Bước 1: Truy cập vào trang web có chứa hình ảnh cần lưu trên trình duyệt Firefox. Sau đó, nhấp vào chuột phải và chọn Xem thông tin về trang (View Page Info).

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện một giao diện mới, bạn chọn mục Đa phương tiện (Media). Ở đây sẽ chứa toàn bộ hình ảnh của trang web bạn muốn lưu ảnh.

Tiếp theo, bạn di chuyển chuột để tìm hình ảnh mà mình cần lưu. Bạn nhấp vào hình ảnh và chọn Lưu thành… (Save as…)

Cách 2: Lưu ảnh thông qua từ khóa Image

Bước 1: Tại giao diện trang web có chứa hình ảnh cần lưu, bạn nhấp chuột phải vào một khoảng trắng bất kỳ trên trang và chọn Xem mã nguồn trang (Inspect Element).

Bước 2: Thư mục mới xuất hiện, bạn nhập Image vào khung tìm kiếm bên góc trái màn hình hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và nhấp Image.

Bước 3: Bạn dùng tính năng Highlight All hoặc Whole Word để làm nổi bật từ khóa và dễ nhận diện hơn.

Bước 4: Sau đó, nhấp chuột vào đường link có chứa từ khóa Image, hình ảnh tương ứng sẽ hiển thị. Bạn nhấp chuột vào ảnh cần lưu và chọn Save image as… hình ảnh sẽ tự động tải về máy tính của bạn.

Cách 3: Vô hiệu hóa JavaScript

Cách tải ảnh ở website không cho lưu về máy tính

Cách này bạn sẽ tiến hành tắt chế độ chặn lưu ảnh của trang web mà mình đang truy cập.

Bước 1: Đầu tiên, bạn copy đường dẫn “chrome://settings/content/javascript” này và dán vào khung tìm kiếm của Chrome. Sau đó, nhấn Enter.

Bước 2: Giao diện Cài đặt sẽ hiển thị, bạn tìm và chọn mục Bị chặn. Bạn hãy di chuột gạt sang trạng thái tắt.

Bước 3: Sau đó, bạn trở lại trang web có chứa hình ảnh cần lưu và nhấn tải lại trang. Để lưu ảnh bạn chỉ cần thực hiện bằng cách di chuyển đến ảnh, nhấp chuột phải và chọn Lưu hình ảnh thành… (Save image as…).

Trên đây là một số cách để tải ảnh ở website không cho lưu về máy tính mà bạn có thể áp dụng khi cần. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích việc này. Khi sử dụng hình ảnh này cần đúng mục đích, tránh lạm dụng và tôn trọng quyền tác giả.

Mời xem thêm bài viết: Lỗi 404 Not Found là gì? 8 cách khắc phục nhanh nhất

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here