Cách Chọn Kích Thước Tivi Phù Hợp Với Sự Kiện

cho thuê tivi cho sự kiện
cho thuê tivi cho sự kiện

Nếu bạn là một đơn vị tổ chức sự kiện cách chọn kích thước tivi phù hợp, bạn sẽ tìm thấy vô số tài nguyên để chọn kích thước phù hợp cho phòng khách của mình. Nhưng thuê tivi hoặc màn hình cho một sự kiện hoặc triển lãm thương mại là bạn phải ước tính được khoảng cách, ngân sách và những gì bạn đang hiển thị trên đó. Nếu bạn gọi cho chúng tôi , chúng tôi rất vui khi biết thông tin chi tiết về sự kiện của bạn và giúp bạn chọn kích thước phù hợp. Nhưng vì không có nhiều thông tin về cách nhận ước tính kích thước chung, nên dưới đây là một số nguyên tắc giúp bạn bắt đầu.

Bước 1: Xác định được chi phí thuê tivi của bên bạn 

Không giống như kích thước màn hình máy chiếu , có hướng dẫn về kích thước khá chính xác dựa trên quy mô khán giả, phần lớn việc xác định kích thước màn hình tốt nhất để thuê là ngân sách của bạn.

Ngân sách không phải là yếu tố duy nhất – nhưng nó là yếu tố quan trọng. Đó là bởi vì nói chung, tivi màn hình lớn hơn sẽ tốt hơn cho các sự kiện, nhưng giá cho thuê rất khác nhau tùy theo kích thước. Ví dụ: giá thuê một ngày cho màn hình 43 inch có thể bắt đầu khoảng 600.000vnđ . Trong khi đó, giá thuê một ngày cho một màn hình 70 inch sẽ là hơn 2.500.000vnđ. (FYI – Đây là giá trung bình và có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố!)

Một lưu ý quan trọng: Bạn chắc chắn không muốn giảm kích thước nếu bạn đang hiển thị nội dung được định hướng rất chi tiết, đặc biệt là nội dung bao gồm nhiều văn bản, đồ thị hoặc số. Điều này cũng đúng nếu một người thuyết trình đang sử dụng nó để chia sẻ các trang trình bày.

Nhưng nếu bạn eo hẹp về ngân sách, sẽ có nhiều chỗ trống hơn nếu nội dung của bạn chỉ là ảnh hoặc video. Với nội dung dựa trên hình ảnh, bạn có thể giảm một hoặc hai kích thước một cách an toàn hơn nếu cần.

Bước 2: Đo lường khoảng cách mà người tham dự cần để xem nội dung từ tivi

Đo khoảng cách bạn cần người tham dự xa nhất để có thể xem rõ nội dung trên màn hình.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng màn hình cho một bức tường truyền thông xã hội hoặc màn hình hiển thị chương trình làm việc lớn tại một hội nghị, bạn có thể muốn đảm bảo ai đó đi bộ cách đó 10 bước có thể xem nội dung của bạn. Trong khi đó, nếu bạn đang giới thiệu cận cảnh sản phẩm tại một chiếc bàn nhỏ, người tham dự của bạn có thể chỉ cách đó 3m đến 4m.

Một lưu ý cuối cùng: Nếu màn hình của bạn sẽ được treo tường, hãy nhớ đo lường cẩn thận không gian bạn có để treo nó. Rõ ràng là nó lớn như bạn sẽ có thể đi, bất kể khoảng cách xem.

cho thuê tivi cho triển lãm
cho thuê tivi cho triển lãm

Bước 3: Công thức tính khoảng cách cho tivi

Sau khi bạn biết thông tin trên, đây là một công thức hữu ích từ Rtings.com để ước tính sơ bộ về màn hình tivi có kích thước tối thiểu để thuê:

Chia khoảng cách xem của bạn (tính bằng inch) cho 1,6. Điều này cho khả năng hiển thị từ một góc 30 độ ở cả hai bên. Đây là một công thức có thể giúp chúng ta làm này một cách tự động.

Ví dụ: giả sử bạn đang thuyết trình cho một nhóm nhỏ người và muốn những người tham dự có thể xem nội dung của bạn từ khoảng cách 3m. Đó là 120 inch. Vì vậy, hãy lấy 120 và chia nó cho 1,6 và bạn sẽ nhận được 75. Một màn hình 75 inch sẽ là một ước tính tốt về kích thước tối thiểu mà bạn cần.

Tuy nhiên, nếu bạn có đủ khả năng để đi kích thước lớn hơn, đến 80inch, điều đó sẽ làm tăng tác động và khả năng hiển thị.

Đây là một ví dụ khác: Giả sử bạn muốn thuê một màn hình để cho mọi người xem trang tổng quan về sản phẩm của bạn tại một gian hàng triển lãm thương mại nhỏ (xem ảnh bên phải.) Mọi người sẽ đứng cách đó chỉ 1.2m. Vì vậy, lấy 48 và chia nó cho 1,6 và bạn sẽ nhận được 30, vì vậy màn hình 32 inch sẽ là kích thước gần nhất. Trong trường hợp này, bạn sẽ không muốn lớn hơn quá nhiều hoặc người xem cận cảnh màn hình sẽ cần lùi lại xa hơn để xem đầy đủ.

Ước tính này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng đây là một nơi hữu ích để bắt đầu nếu bạn đang muốn thuê một màn hình.

Dưới đây là một vài hình ảnh có thể cho bạn tham khảo về sự chênh lệch kích thước.

ước tính kích thước cho tivi
ước tính kích thước cho tivi

Lưu ý về độ phân giải 4K và kích thước màn hình

Bạn có thể thuê TV 4K hoặc HD. Đối với hầu hết các sự kiện, Tivi HD sẽ thực hiện thủ thuật và trông tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn đã đặc biệt tạo nội dung ở 4K, bạn sẽ muốn thuê màn hình lớn nhất có thể để có thể chiêm ngưỡng và tận dụng độ phân giải 4K. Nói cách khác: Có sự khác biệt rõ ràng giữa HD và 4K trên màn hình 80 inch, nhưng không quá nhiều trên màn hình 40 inch.

màn hình tivi 4k
màn hình tivi 4k

Khi nào nên chọn máy chiếu hoặc tivi để thay thế

Có một giới hạn cho kích thước màn hình mà bạn có thể thuê. Số lượng màn hình tivi 90inch mà bạn cần

Nếu bạn cần màn hình lớn hơn 90 inch hoặc khán giả của bạn xem màn hình cùng một lúc lớn hơn 150 người, thì bạn nên chọn máy chiếu hoặc video wall sẽ tốt hơn. Đây là cách chọn giữa máy chiếu, video wall và màn hình tivi.

Màn hình máy chiếu và tường video cũng có những điểm cần cân nhắc của riêng chúng. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề quyết định cách hiển thị nội dung của mình, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm của chúng tôi, họ có thể hỏi bạn những câu hỏi phù hợp để giúp bạn quyết định phương pháp và kích thước tốt nhất.

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here