5 Lỗi Thường Gặp Trên Tivi Gia Đình Và Cách Khắc Phục

5 lỗi thường gặp ở tivi
5 lỗi thường gặp ở tivi

Bạn đang thắc mắc không biết tivi nhà mình bị sao, cách xử lý tức thời như nào, hôm nay H-TECH xin giới thiệu đến các bạn những lỗi thường gặp ở tivi và cách khắc phục xử lý như thế nào ?

Tivi Bật Nhưng Không Có Hình

Tivi lên hình nhưng không lên hình có thể do nhiều nguyên nhân.

Lý do phổ biến nhất là tivi của bạn đang sử dụng sai đầu vào. Thông thường, bạn có thể thay đổi đầu vào bằng cách nhấn một nút trên điều khiển tivi có nhãn “đầu vào”, “nguồn” hoặc “TV/Video”. Tiếp tục nhấn nút để chuyển qua các đầu vào cho đến khi bạn lấy lại được hình ảnh của mình.

Nếu bạn nhập đúng đầu vào mà vẫn không có hình ảnh, hãy đảm bảo rằng bộ thu truyền hình cáp hoặc vệ tinh của bạn đã được bật và tất cả các kết nối đều an toàn. Nếu bạn đã làm điều đó, bạn có thể cần phải đặt lại đầu thu của mình bằng cách rút phích cắm và cắm lại. Nếu cách đó vẫn không giải quyết được sự cố, hãy thử chuyển sang thiết bị khác. Nếu bạn có hình ảnh trên một thiết bị khác, thì có thể có vấn đề với tín hiệu của bạn hoặc chính đầu thu và bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình.

Tivi phát video không khớp với Âm thanh

Không có gì khó chịu hơn khi bạn thấy miệng của ai đó mấp máy nhưng những gì bạn đang nghe lại không đồng bộ. Bạn thấy miệng của ai đó nói “xin chào” nhưng sau đó bạn nghe thấy “xin chào” sau khi miệng họ ngừng cử động. Giống như xem phim nước ngoài có thuyết minh vậy. Bạn sẽ muốn vào phần cài đặt âm thanh của tivi hoặc đầu thu cáp và điều chỉnh “độ trễ âm thanh”. Điều này sẽ giúp bạn đồng bộ trở lại.

Nghe âm thanh bị vòm hoặc vọng lại

Nếu bạn nghe thấy tiếng vọng, có thể bạn có một hệ thống âm thanh riêng biệt, chẳng hạn như loa soundbar hoặc hệ thống âm thanh vòm và bạn có âm lượng phát qua cả hệ thống âm thanh bên ngoài VÀ loa tivi của bạn. Nếu bạn có một hệ thống âm thanh riêng biệt, bạn KHÔNG muốn âm thanh cũng phát qua loa TV của mình, vì nó sẽ luôn tạo ra tiếng vang, cộng với việc bạn đã trả tiền cho hệ thống âm thanh riêng biệt đó vì nó nghe hay hơn nhiều so với loa tivi của bạn. Bạn sẽ muốn tắt, tắt tiếng hoặc giảm hết mức âm lượng cho loa tivi và chỉ sử dụng hệ thống âm thanh bên ngoài. Điều này sẽ loại bỏ tiếng vang.

Hình ảnh tivi bị vỡ hình

Nếu hình ảnh trên tivi của bạn bị vỡ, bị ngắt quãng hoặc xuất hiện pixel (trông giống như mọi thứ là một loạt các ô vuông), thì có thể bạn đang gặp phải tín hiệu yếu. Kiểm tra tất cả các kết nối từ đầu thu đến tivi của bạn để đảm bảo rằng tất cả các kết nối đều chặt chẽ. Nếu vẫn gặp sự cố, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp cáp hoặc vệ tinh của mình.

Màn hình phẳng Plasma, LED , OLED hoặc QLED của tôi có đường kẻ hoặc bị nứt

Nếu màn hình của bạn có các đường kẻ, hãy hiển thị menu tivi.  Nếu các dòng chạy qua menu hoặc nếu màn hình bị nứt, bảng điều khiển của bạn cần được thay thế. Đây không phải là một sửa chữa hiệu quả chi phí. Nếu bạn có bảo hành mở rộng và có các đường kẻ trên bảng điều khiển, công ty bảo hành có thể sẽ thay thế tivi của bạn. Nếu màn hình bị nứt về mặt vật lý, điều này sẽ không được bảo hành và rất tiếc, bạn sẽ phải thay tivi của mình.

Bạn đang xem trận đá bóng mà tivi của bạn bị những lỗi như trên mà ban đang không khắc phục được, vui lòng gọi đến hotline của H-TECh để yêu cầu dịch vụ cho thuê tivi của chúng tôi, Yêu cầu của bạn sẽ được tiếp nhận và vận chuyển nhanh chóng đến chỗ bạn. Để phục vụ cho bạn xem bóng đá một cách tốt nhất.

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here