5 cách để không bị hack tài khoản Facebook

Theo Facebook, các biện pháp bảo mật sau đây giúp người dùng xác định các hoạt động và yêu cầu đáng ngờ cũng như giúp bảo mật tài khoản và trang Facebook của họ. Vì Trang Facebook của người dùng được kết nối với tài khoản Facebook cá nhân của họ, bảo mật của cả hai tài khoản là rất quan trọng.

1. Mật khẩu khó đoán và xác thực 2 yếu tố

Sử dụng một mật khẩu độc đáo và không thể đoán trước. Mật khẩu của bạn nên tránh sử dụng tên, số điện thoại, địa chỉ email hoặc các từ phổ biến.

Không sử dụng mật khẩu Facebook của bạn cho các dịch vụ trực tuyến khác và lưu ý không bao giờ chia sẻ mật khẩu Facebook của bạn với người khác.

Bạn nên sử dụng xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật tài khoản của mình và yêu cầu những người khác trong doanh nghiệp của bạn sử dụng tính năng này.

Khi bạn đã thiết lập lớp bảo mật bổ sung này, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã đăng nhập hoặc xác nhận thông tin đăng nhập của bạn mỗi khi ai đó cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn từ máy tính hoặc thiết bị di động mà Facebook tôi không nhận ra.

Mạng xã hội cũng khuyến khích bạn đăng ký thông báo về thông tin đăng nhập thiết bị mà Facebook không nhận ra.

2. Biết vai trò và quyền trên trang Facebook

Đảm bảo bạn hiểu tất cả các vai trò khác nhau trên Trang web và quyền. Facebook khuyên bạn nên thường xuyên xem lại ai có quyền quản trị viên trong phần Cài đặt.

Khi bạn thêm Trang của mình vào Trình quản lý doanh nghiệp, hãy dành thời gian để xem những vai trò và chức năng bạn đã kích hoạt trên đó.

Bạn cũng nên có nhiều quản trị viên cho Trang web để nó có thể duy trì hoạt động Trang bình thường và khôi phục quyền quản trị cho bạn trong trường hợp bạn mất nó.

3. Đừng kết bạn với người lạ

Kẻ lừa đảo có thể tạo tài khoản giả để kết bạn và thao túng người khác. Chấp nhận yêu cầu từ những kẻ lừa đảo có thể dẫn đến thư rác được đăng trên dòng thời gian của bạn và chia sẻ với bạn bè của bạn.

Kẻ lừa đảo cũng có thể gắn thẻ bạn trong các bài đăng và gửi tin nhắn độc hại cho bạn và bạn bè của bạn, vì vậy Facebook khuyến khích bạn thận trọng trước khi chấp nhận bất kỳ yêu cầu kết bạn nào và chỉ đồng ý kết bạn với những người bạn biết và tin tưởng.

Tương tự, không cấp quyền quản lý doanh nghiệp cho các trang web bạn không biết.

4. Cảnh giác với các liên kết đáng ngờ và phần mềm độc hại

Hãy cảnh giác với các liên kết bạn không nhận ra, đặc biệt là khi các liên kết đó đến từ những người bạn không biết hoặc không tin tưởng. Đừng nhấp vào các liên kết và tập tin đáng ngờ.

Không cài đặt các ứng dụng độc hại hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt – ngay cả khi chúng dường như được chia sẻ bởi một người bạn hoặc một công ty mà bạn biết. Nó có thể là một liên kết trên Facebook, trong tin nhắn hoặc email riêng tư. Luôn nhớ rằng Facebook không bao giờ yêu cầu bạn nhập mật khẩu qua email.

Để ngăn thiết bị hoặc mạng máy tính của bạn khỏi bị nhiễm phần mềm độc hại, hãy tìm hiểu về các dấu hiệu của phần mềm độc hại và cách bạn có thể bảo vệ thiết bị của mình. Luôn cập nhật thiết bị, trình duyệt web và ứng dụng của bạn và xóa các ứng dụng bổ trợ đáng ngờ hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt.

5. Thiết lập danh bạ đáng tin cậy

Trong trường hợp bạn bị khóa tài khoản, để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản và Trang của bạn, bạn có thể cho phép bạn bè của mình là những người liên hệ đáng tin cậy. Họ sẽ gửi cho bạn mã khôi phục có URL để giúp bạn lấy lại tài khoản của mình.

Cuối cùng, nếu bạn nghĩ rằng tài khoản cá nhân của bạn đã bị xâm phạm theo một cách nào đó, bạn có thể truy cập facebook.com/hacked để được hỗ trợ và truy cập Trung tâm trợ giúp để bảo mật Trang của bạn.

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here