Tư Vấn Kinh Nghiệm Mua Laptop Cũ Nhưng Chất Lượng Như Mới

6 kinh nghiệm chọn mua laptop cũ chất lượng như laptop mới

Một chiếc laptop cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được cho mình một khoản kinh tế vô cùng lớn. 6 kinh nghiệm chọn mua laptop cũ chất lượng như laptop mới So với việc mua laptop mới thì việc chọn mua laptop cũ cần phải khắt khe hơn nhiều. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm buộc phải ghi nhớ nếu muốn sở hữu sản phẩm có chất lượng tối ưu.

Kiểm tra cấu hình của máy tính laptop cũ

Khi mua laptop mới hay laptop cũ bạn cần phải nắm rõ cấu hình của máy như thế nào, nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không? Hãy kiểm tra thật kỹ dung lượng bộ nhớ trong của máy, dung lượng RAM, thông số về phần cứng có đúng như người bán đã công bố. Bởi vì thực tế, có không ít người vì lợi ích cá nhân đã dựng lại máy với vỏ ngoài tốt nhưng cấu hình thực sự không giống như những gì họ đã giới thiệu. Đặc biệt là với những chiếc máy tính đã qua sử dụng thì càng cần phải cẩn trọng hơn nhiều.

Kiểm tra hình thức, các khớp nối

Bên cạnh việc xác minh lại thông số kỹ thuật của máy thì bạn cũng cần kiểm tra các khớp nối, hình thức bên ngoài của laptop cũ. Để ý thật kỹ vỏ máy xem có bị xước, bị nứt vỡ hay không. Nếu như xung quanh các cạnh viền không còn ghép sát thì bạn nên cân nhắc.

Bên cạnh đó, đừng chủ quan đối với các khớp nối trên máy. Qua một thời gian sử dụng, các khớp nối ấy có thể đã bị lỏng và chúng làm ảnh hưởng tới cáp màn hình, làm máy hoạt động không ổn định. Song song với đó cũng chú ý tỉ mỉ các cổng kết nối xem chúng đã bị hoen ghỉ, bị biến dạng hay không. Dù là những chi tiết nhỏ nhất nhưng nếu bạn chủ quan đôi khi cũng khiến bạn phải trả giá rất đắt.

Màn hình laptop cũ rất quan trọng

Một bước vô cùng quan trọng khác mà người mua laptop cũ không được bỏ qua đó chính là test màn hình. Một chiếc màn hình laptop khá cao, dù bạn sửa máy tính tại nhà hay mang laptop đến trung tâm đều phải mất một khoản tiền không nhỏ chút nào. Vì vậy, hãy kiểm tra xem màn hình của máy có còn nguyên vẹn, có bị các sọc màu, đốm trắng hay không. Kiểm tra thật kỹ các điểm chết trên màn hình, nếu có chúng sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu cho việc hiển thị dữ liệu. Hoặc các bạn có nhu cầu thuê laptop hà nội theo ngày để phục vụ cho các sự kiện, buổi đào tạo hãy liên hệ với chúng tôi.

Tuy nhiên, với một chiếc laptop cũ thì khó tránh khỏi tình trạng màn hình bị trầy xước. Nếu các vết xước đó không lớn, mật độ không dày thì bạn cũng hoàn toàn an tâm sử dụng.

Đánh giá chất lượng bàn phím

Bàn phím là một bộ phận cấu tạo vô cùng quan trọng của máy tính. Đối với laptop cũ thì bộ phận này rất dễ bị hư hỏng. Khi test bàn phím bạn cần đầu tư thời gian để kiểm tra từng phím một. Đồng thời chú ý tới độ nhạy của chúng, khi bàn phím không còn nhạy thì bạn sử dụng máy khá vất vả, thậm chí là phải thay cái mới.

Ngoài ra, bàn phím mà đã bị mờ chữ, bị bụi bẩn quá nhiều bạn cũng nên cân nhắc. Thử gõ một đoạn văn bản ngắn để có cái nhìn nhận khái quát nhất hay dùng KeyboardTest để kiểm tra. Nếu như phím nào bị hiển thị màu đỏ thì phím đó có vấn đề, màu xanh thì là phím hoạt động tốt.

Kiểm tra độ nhạy của chuột cảm ứng

Nhiều người có thói quen dùng chuột rời nên đã quên mất việc test lại độ nhạy của chuột cảm ứng trên laptop cũ. Khi mua, bạn cần kiểm tra bằng cách di trái, di phải, kiểm tra thanh trượt và để ý xem chuột có đi đúng hướng bạn điều khiển. Độ nhạy của chuột cũng giúp bạn đánh giá được chất lượng của sản phẩm đã qua sử dụng này đến đâu.

Đánh giá pin, ổ đĩa

Nếu một chiếc laptop đã bị chai pin hay pin không thể lưu trữ điện thì nó mất đi một nửa tác dụng. Bạn sẽ không thể mang thiết bị theo bên mình để phục vụ công việc nữa. Chính vì thế mà mua laptop cũ hay dù laptop mới đi nữa cũng cần quan tâm tới thông số của pin. Kiểm tra độ bền, thời gian sử dụng của chúng.

Ổ đĩa cũng rất quan trọng, bạn thử bật mở ổ đĩa xem thanh trượt còn nhạy và ổ đĩa hoạt động bình thường hay không. Chỉ có như vậy bạn mới mua được chiếc laptop đã qua sử dụng có chất lượng tốt nhất.

Trên đây là 6 điều cần ghi nhớ khi chọn mua laptop cũ giá rẻ trên thị trường. Ngoài những điều đã nói trên thì chúng ta cần quan tâm tới giá thành của máy, kiểm tra webcam, kiểm tra khả năng kết nối của thiết bị để có được sự lựa chọn đúng đắn.

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here