Review Những Chiếc Macbook Tốt Nhất Năm 2020

chúng tôi có thể giới thiệu mọi chiếc MacBook trong kho vũ khí của Apple nhờ những cải tiến gần đây đối với bàn phím. Trong vài tháng qua, Apple đã phát hành MacBook Air mới cùng với các mẫu MacBook Pro 13 inch và 16 inch, mỗi mẫu đều có Bàn phím ma thuật thoải mái và đáng tin cậy, đánh dấu một sự cải tiến lớn so với chiếc Butterfly đáng ghét .

Dựa trên thử nghiệm của chúng tôi, MacBook tốt nhất cho hầu hết người mua sắm là MacBook Pro 13 inch $ 1.299. Vâng, nó đắt hơn MacBook Air 999 đô la, nhưng bạn sẽ có bộ xử lý nhanh hơn và thời lượng pin lâu hơn. Vẫn có những lý do để chọn Air, đặc biệt nếu bạn là sinh viên hoặc chỉ đơn giản là muốn có một chiếc máy tính xách tay đáng tin cậy để duyệt web hàng ngày. Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, nhà phát triển hoặc kỹ sư cần hiệu suất nhanh hơn hoặc màn hình lớn hơn, bạn nên sử dụng MacBook Pro 16 inch, thay thế cho mẫu 15 inch vào cuối năm ngoái.

Cuộc đối đầu giữa MacBook Air và MacBook Pro của chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định hệ thống nào phù hợp với mình và hướng dẫn Kiểm tra Bảo hành Apple của chúng tôi sẽ cho bạn biết khi gói AppleCare + của bạn hết hạn. Bạn cũng có thể đọc bài đánh giá macOS Catalina của chúng tôi để tìm hiểu thêm về phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Sau đó, một lần nữa, bạn có thể muốn đợi để mua một chiếc MacBook vì Apple dự kiến ​​sẽ phát hành máy tính xách tay mới với CPU dựa trên ARM tùy chỉnh , không phải chip Intel mà hãng đã dựa vào trong nhiều năm. Điều này có thể thay đổi hoàn toàn các dịch vụ Mac của Apple vì nó sẽ hỗ trợ ứng dụng iOS cho máy tính xách tay. Chúng ta cũng có thể thấy sự trở lại của MacBook 12 inch nếu tin đồn là đúng. Để biết thêm về việc chuyển sang cái gọi là Apple Silicon, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao Apple sẽ thành công .

MacBook tốt nhất là gì?

Apple đã sắp xếp hợp lý các sản phẩm máy tính xách tay của mình trong vài năm qua, vì vậy hiện chỉ có bốn mẫu để lựa chọn, hai trong số đó (mẫu MacBook Pro 13 inch) giống hệt nhau. Mỗi thiết bị đều có ưu và nhược điểm của nó. Chúng tôi đề xuất MacBook Pro 13 inch cho hầu hết người dùng vì nó cung cấp tỷ lệ giá trên hiệu suất tốt nhất và hiện có bàn phím đáng tin cậy.

Nó mang lại gấp đôi dung lượng lưu trữ và RAM mà không phải trả thêm phí. Trước khi chọn một trong những mẫu 13 inch đó, bạn nên biết hai phiên bản khác nhau. Các mẫu rẻ hơn có CPU Intel thế hệ thứ 8 cũ và chỉ có hai cổng Thunderbolt 3 trong khi các phiên bản đắt hơn có bốn đầu vào Thunderbolt 3 và CPU Intel thế hệ thứ 10 nhanh hơn. Nếu bạn có thêm tiền, hãy mua mẫu cao cấp.

Nếu bạn cần một màn hình lớn hơn, hãy dành một ít tiền mặt cho MacBook Pro 16 inch. Phiên bản lớn hơn cũng có Bàn phím Magic mới, đây là một cải tiến lớn so với bàn phím Butterfly không đáng tin cậy và khó chịu. Hơn hết, bạn sẽ có được hiệu suất nhanh hơn, thiết kế đẹp hơn và loa tốt hơn MacBook Pro 13 inch. Sau đó, có MacBook Air, là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai cần một chiếc máy tính xách tay chắc chắn cho các tác vụ hàng ngày nhưng không muốn tiêu xài hoang phí.

Trước khi mua một chiếc MacBook, bạn nên biết những thiếu sót của chúng. Các mẫu MacBook Pro 16 inch và 13 inch không có nhiều ngoài mức giá quá cao. Hạn chế chính của MacBook Air là hiệu suất, mặc dù máy tính xách tay sẽ tốt cho tất cả mọi người trừ những người dùng thành thạo. Thật không may, không có máy tính xách tay nào trong số này có cổng USB-A cho các thiết bị ngoại vi cũ, vì vậy hãy đảm bảo ngân sách cho một dongle.

MacBook tốt nhất bạn có thể mua hôm nay

1. MacBook Pro (13-inch, 2020)
2. MacBook Air (2020)
3. MacBook Pro (16-inch, 2019)

1. MacBook Pro (13-inch, 2020)

Máy tính xách tay Apple tốt nhất cho hầu hết người dùng

CPU: Intel Core i5 / Core i7 thế hệ thứ 10 | GPU: Intel Iris Plus | RAM: 16GB / 32GB | Lưu trữ: 256GB / 512GB / 1TB / 2TB / 4TB | Màn hình: 13,3 inch, 2560 x 1600 pixel | Kích thước: 12 x 8,4 x 0,6 inch | Trọng lượng: 3,1 pound

Thiết kế trang nhãHiệu suất vững chắcBàn phím tuyệt vờiTốc độ SSD tuyệt vờiHơi nặng
Đó không phải là bước tiến lớn mà bạn mong muốn, nhưng đó là những thay đổi gia tăng mà bạn cần. Vì vậy, mặc dù đúng là MacBook Pro mới nhất không phải là vẻ đẹp 14 inch như được đồn đại, nhưng nó vẫn còn rất nhiều điều. Thứ nhất, Apple đã tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ bạn có thể nhận được với mọi cấu hình. Thứ hai, công ty đã kết thúc chương về bàn phím Butterfly nhiều sai lệch để thay thế cho bàn phím Magic được đánh giá cao.

Thực hiện bước nhảy vọt lên bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10, MacBook Pro 13 inch đã giữ vững vị thế của mình trước các đối thủ được đánh giá cao nhất trong không gian máy tính xách tay cao cấp cạnh tranh và thậm chí còn rất xuất sắc. Hệ thống đã chứng tỏ mình là một máy tính xách tay được xếp hạng hàng đầu với hiệu suất tuyệt vời, tốc độ truyền tải nhanh như chớp và thời lượng pin hơn 10 giờ. Đó là một bản nâng cấp chắc chắn mà người hâm mộ Mac sẽ đánh giá cao.

2. MacBook Air (2020)

MacBook giá cả phải chăng nhất

CPU: Core i5 thế hệ thứ 10 Y-Series | GPU: Intel Iris Plus | RAM: 8GB | Dung lượng: 256GB / 512GB / 1TB / 2TB | Màn hình: 13,3 inch, 2560 x 1600 pixel | Kích thước: 12 x 8,4 x 0,6 inch | Trọng lượng: 2,8 pound

Kiểu dáng đẹpThời lượng pin tuyệt vờiBàn phím ma thuậtHiệu suất đáng kinh ngạcCổng hạn chế
MacBook Air mới đứng đầu trong số những chiếc MacBook tốt nhất cho những người không muốn chi tiêu quá nhiều. Mô hình mới nhất này không chỉ bắt đầu với mức giá thấp hơn $ 999 như người tiền nhiệm của nó mà nó hiện có Bàn phím Magic, đây là một cải tiến lớn về cả độ tin cậy và sự thoải mái so với bàn phím Butterfly đã chết.

Quảng cáo

Trên hết, bạn nhận được CPU Intel thế hệ thứ 10 mới nhất. Vâng, chúng vẫn là dòng Y, vì vậy đừng mong đợi hiệu suất tuyệt vời, nhưng chúng là một điểm nổi bật so với mẫu trước đó. Một lợi ích khác của mô hình mới là nó bắt đầu với 256GB bộ nhớ – không thể đo lường hơn 128GB.

Mọi thứ khác về mô hình năm 2020 là về những gì bạn mong đợi từ MacBook Air. Đó là một máy tính xách tay mỏng, kiểu dáng đẹp, chỉ nặng 2,8 pound và dày 0,6 inch. Những con số đó không phá vỡ bất kỳ kỷ lục nào nhưng chúng giúp cuốn sổ này dễ dàng mang theo. Thời lượng pin cũng rất tốt, ở mức 9 giờ 31 phút và loa nghe rất tốt.

3. MacBook Pro (16-inch, 2019)

MacBook tốt nhất cho các chuyên gia nghiêm túc

CPU: Intel Core i7 / Core i9 thế hệ thứ 9 | GPU: AMD Radeon Pro 5300M / 5500M | RAM: 16GB / 32GB / 64GB | Dung lượng : 512GB / 1TB / 2TB / 4TB / 8GB | Màn hình: 16 inch, độ phân giải 3072 x 1920 | Kích thước: 14,1 x 9,7 x 0,6 inch | Trọng lượng: 4,3 pound

Bàn phím ma thuật được cải tiến triệt đểMàn hình 16 inch sống động với viền mỏng hơnÂm thanh 6 loa mạnh mẽLên đến CPU Core i9 8 nhân và RAM 64GBKhông có cổng USB kích thước đầy đủ hoặc thẻ SD
Với bàn phím cải tiến, loa mạnh mẽ và màn hình lớn hơn, sống động hơn, MacBook Pro 16 inch mới — thành viên mới nhất của gia đình MacBook — là một cải tiến so với mẫu 15 inch hiện đã ngừng sản xuất về mọi mặt. điều đó quan trọng. Vâng, nó lớn hơn và nặng hơn một chút, nhưng vấn đề liên quan đến tính di động sẽ bị lãng quên khi bạn nhìn vào màn hình tuyệt đẹp, 16 inch, độ phân giải 3072 x 1920 của MacBook Pro, được bao quanh bởi các viền mỏng.

Tiếp tục truyền thống của người tiền nhiệm, MacBook Pro 16 inch là máy tính xách tay mạnh mẽ nhất của Apple nhờ CPU Core i7 hoặc Core i9 thế hệ thứ 9, RAM lên đến 64GB, dung lượng lưu trữ lên đến 8TB (không, nghiêm túc) và AMD Đồ họa Radeon Pro 5500M. MacBook Pro 16 inch là máy tính xách tay tốt nhất của Apple trong nhiều năm … nếu bạn có đủ khả năng.

Làm thế nào để chọn những chiếc MacBook tốt nhất cho bạn?

Chúng tôi có một hướng dẫn riêng về cách quyết định MacBook nào phù hợp với bạn . Phiên bản TL; DR là để xem xét lượng điện năng bạn cần và những gì bạn sẵn sàng chi tiêu.

MacBook Pro 16 inch mới – được cho là tốt nhất trong số các MacBook hiện tại – có bàn phím cắt kéo mà tất cả chúng ta đều chờ đợi, nhưng giá khởi điểm của nó rất cao. Mặt khác, MacBook Air là lựa chọn rẻ nhất nhưng lại thiếu hiệu suất. Nếu bạn chỉ cần một cái gì đó cho các tác vụ cơ bản hàng ngày, Air sẽ làm tốt.

Đối với người dùng thành thạo, MacBook Pro 13 inch có thể là lựa chọn tốt nhất. Chỉ cần lưu ý, có hai phiên bản của MacBook Pro nhỏ hơn: một với hai cổng Thunderbolt 3 và một với bốn cổng.

Cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay MacBook

Chúng tôi đưa MacBook trải qua quá trình kiểm tra điểm chuẩn rộng rãi – cả tổng hợp và thực tế – trước khi chúng nằm trong tay những người đánh giá của chúng tôi. Chúng tôi đánh giá mọi thứ từ tốc độ và thời lượng pin đến độ sáng màn hình, âm lượng loa và nhiệt hệ thống.

Chúng tôi sử dụng máy đo màu Klein K10 để phát hiện độ sáng và gam màu sRGB của màn hình máy tính xách tay. Để đo điểm chuẩn hiệu suất, chúng tôi chạy máy tính xách tay thông qua một thước đo điểm chuẩn, bao gồm các bài kiểm tra đồ họa chuyên nghiệp Geekbench 4.3 và 5.0 và 3DMark.

Để xác định hiệu suất trong thế giới thực, chúng tôi yêu cầu máy tính xách tay chuyển đổi video 4K sang độ phân giải 1080p và sao chép tệp đa phương tiện 4,97GB. Thử nghiệm đồ họa trong thế giới thực của chúng tôi là điểm chuẩn Dirt 3 với cài đặt trung bình và độ phân giải 1080p.

Chúng tôi cũng chạy các bài kiểm tra nhiệt bằng cách phát video toàn màn hình dài 15 phút và kiểm tra pin của chúng tôi bao gồm lướt web liên tục qua Wi-Fi ở độ sáng 150 nits. Chúng tôi coi mọi thứ trên mức trung bình (8 giờ 36 phút) là một kết quả tốt. Tất nhiên, các bài kiểm tra này được bổ sung với kiểm tra thực hành từ những người đánh giá của chúng tôi.

H-TECH

One thought on “Review Những Chiếc Macbook Tốt Nhất Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here