50 phím tắt Excel mà bạn nên biết vào năm 2023

Microsoft Excel được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu để lưu trữ và phân tích dữ liệu . Mặc dù có nhiều công cụ phân tích dữ liệu mới trên thị trường, Excel vẫn là sản phẩm phù hợp để làm việc với dữ liệu. Nó có nhiều tính năng tích hợp, giúp bạn sắp xếp dữ liệu của mình dễ dàng hơn.

Các phím tắt trong Excel giúp bạn thao tác trên dữ liệu của mình một cách nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các phím tắt Excel khác nhau. Các phím tắt này được sử dụng để thực hiện các tác vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Excel hỗ trợ rất nhiều phím tắt giúp bạn làm việc hiệu quả và tăng năng suất. Thay vì truy cập thanh công cụ bằng chuột, hai hoặc ba lần nhấn phím được sử dụng để thực hiện các chức năng quan trọng. Điều đó không phải là dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian? Sử dụng các phím tắt trong Excel làm tăng đáng kể tốc độ và do đó giảm thời gian làm việc.

Bây giờ câu hỏi là, nếu bạn phải ghi nhớ những phím tắt này, câu trả lời là không. Tuy nhiên, sẽ là một lợi thế nếu bạn có thể nhớ một vài trong số chúng. Với thực hành thường xuyên, bạn sẽ có thể nhớ hầu hết các phím tắt phổ biến trong Excel.

Bây giờ chúng ta hãy xem bảng gian lận các phím tắt trong Excel, mà bạn nên biết khi làm việc trên Microsoft Excel. Trong bài viết này, chúng tôi đã phân loại 50 phím tắt Excel dựa trên hoạt động của chúng. Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét các phím tắt của sổ làm việc.

Các phím tắt trong sổ làm việc

Trong phần này, chúng ta sẽ hiểu những kiến ​​thức cơ bản về cách vận hành một sổ làm việc . Chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo một sổ làm việc mới, mở một sổ làm việc hiện có và lưu bảng tính để bạn không mất bất kỳ dữ liệu hoặc phép tính nào mà bạn đã thực hiện. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét cách bạn có thể chuyển đổi giữa một số trang tính khác nhau trong một sổ làm việc.

Sự mô tả Phím tắt Excel
1. Để tạo một sổ làm việc mới Ctrl + N
2. Để mở một sổ làm việc hiện có Ctrl + O
3. Để lưu sổ làm việc / bảng tính Ctrl + S
4. Để đóng sổ làm việc hiện tại Ctrl + W
5. Để đóng Excel Ctrl + F4
6. Để chuyển sang trang tính tiếp theo Ctrl + PageDown
7. Để chuyển đến trang tính trước Ctrl + PageUp
8. Để chuyển đến tab Dữ liệu Alt + A
9. Để chuyển đến tab View Alt + W
10. Để chuyển đến tab Công thức Alt + M

Đó là những phím tắt Excel có thể giúp bạn điều hướng trong bảng tính của mình. Sau khi tạo xong sổ làm việc, bước quan trọng tiếp theo là định dạng ô.

 

Xem thêm dịch vụ cho thuê laptop hà nội của H-TECH . Phương án thuê laptop, máy tính để bàn đã đc nhiều cá nhân, công ty, tổ chức review cao về mặt chất lượng dịch vụ với ngân sách tiết kiệm, giúp họ làm việc, hoạt động một cách hiệu suất cao.

Chúng ta sẽ tìm hiểu cách thêm nhận xét vào một ô. Nhận xét rất hữu ích khi cung cấp thêm thông tin về nội dung ô. Chúng ta cũng sẽ học cách tìm giá trị và thay thế nó bằng một giá trị khác trong bảng tính. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét cách chèn thời gian hiện tại, ngày hiện tại, kích hoạt bộ lọc và thêm siêu liên kết vào một ô. Cuối cùng, chúng ta sẽ xem cách áp dụng một định dạng cho dữ liệu trong một ô.

Sự mô tả Phím tắt Excel
26. Để thêm nhận xét vào một ô Shift + F2
27. Để xóa nhận xét ô Shift + F10 + D
28. Để hiển thị tìm và thay thế Ctrl + H
29. Để kích hoạt bộ lọc Ctrl + Shift + L

Alt + Mũi tên Xuống

30. Để chèn ngày hiện tại Ctrl +;
31. Để chèn thời gian hiện tại Ctrl + Shift +:
32. Để chèn một siêu kết nối Ctrl + k
33. Để áp dụng định dạng tiền tệ Ctrl + Shift + $
34. Để áp dụng định dạng phần trăm Ctrl + Shift +%
35. Chuyển đến hộp “Cho tôi biết bạn muốn làm gì” Alt + Q

Sau khi làm việc với các phím tắt Excel định dạng ô, bước tiếp theo là hiểu cách làm việc với toàn bộ hàng / cột trong Excel.

Phím tắt định dạng hàng và cột

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét một số phím tắt định dạng hàng và cột quan trọng.

Chúng ta sẽ hiểu cách xóa hàng và cột, ẩn và hiện các hàng và cột đã chọn, nhóm và hủy nhóm các hàng và cột.

Sự mô tả Phím tắt Excel
36. Để chọn toàn bộ hàng Shift + Dấu cách
37. Để chọn toàn bộ cột Ctrl + Dấu cách
38. Để xóa một cột Alt + H + D + C
39. Để xóa một hàng Shift + Dấu cách, Ctrl + –
40. Để ẩn hàng đã chọn Ctrl + 9
41. Để hiện hàng đã chọn Ctrl + Shift + 9
42. Để ẩn một cột đã chọn Ctrl + 0
43. Để hiện một cột đã chọn Ctrl + Shift + 0
44. Để nhóm các hàng hoặc cột Alt + Shift + Mũi tên phải
45. Để hủy nhóm các hàng hoặc cột Alt + Shift + Mũi tên trái

Bây giờ chúng ta đã xem xét các phím tắt khác nhau để định dạng ô, hàng và cột, đã đến lúc tìm hiểu một chủ đề nâng cao trong Excel, tức là xử lý các bảng tổng hợp. Hãy xem các phím tắt khác nhau để tóm tắt dữ liệu của bạn bằng cách sử dụng bảng tổng hợp.

Sự kết luận

Các phím tắt trong Excel thực sự sẽ giúp bạn xây dựng các báo cáo và phân tích của mình nhanh hơn và tốt hơn. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu các loại phím tắt Excel khác nhau liên quan đến sổ làm việc, định dạng ô, định dạng hàng và cột và bảng tổng hợp.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy những thủ thuật này hữu ích và có thể dễ dàng thành thạo các phím tắt này bằng cách làm việc trên excel thường xuyên. Bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết này? Nếu vậy bạn vui lòng cho vào phần bình luận của bài viết và các chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Dịch Vụ cho thuê ti vi số lượng lớn đơn vị chuyên cung cấp dòng Sam Sung, LG, SoNy Chuyên Sự Kiện, Uy Tín Chất Lượng, Có chân đế tivi, có kỹ thuật lắp đặt thiết bị

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here