5 TIÊU CHÍ CHỌN MUA LAPTOP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

5 TIÊU CHÍ CHỌN MUA LAPTOP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

Bạn đang có dự định mua laptop nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua máy tính. Bạn đang lo lắng không biết nên chọn hãng nào, thông số ra sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như chi phí bỏ ra. Hôm nay, Cho thuê laptop Hà Nội xin chia sẻ tới bạn 5 tiêu chí chọn mua laptop cơ bản nhất cho học sinh sinh viên mà ai cũng nên biết

5 TIÊU CHÍ CHỌN MUA LAPTOP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

Tiêu chí 1: Cấu hình phù hợp với ngành học

5 TIÊU CHÍ CHỌN MUA LAPTOP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN
5 TIÊU CHÍ CHỌN MUA LAPTOP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

Chọn máy có RAM 4 – 8GB

Tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm đó là cấu hình của laptop, bạn nên chọn máy tính có RAM 4 – 8GB. RAM là bộ nhớ tạm của máy tính, cho phép lưu giữ thông tin trong 1 khoảng thời gian ngắn, truyền tải dữ liệu đến CPU, do đó RAM càng lớn thì càng chứa nhiều dữ liệu và tốc độ xử lý càng nhanh.

RAM 4GB: Đáp ứng nhu cầu giải trí nhẹ, công việc văn phòng cơ bản,  có thể mở cùng lúc đến 20 tab Chrome và sử dụng Photoshop đơn giản như cắt – ghép, chỉnh màu nhẹ nhàng.
RAM 8GB: Có thể chạy mượt mà và đầy đủ các chức năng của Photoshop, mở đến 30 – 40 tab Chrome và thích hợp để mở cùng lúc nhiều ứng dụng nhắn tin, duyệt web, Mail, Excel,… và hơn hết RAM 8GB không đắt hơn RAM 4GB là mấy.

Chọn ổ cứng SSD, dung lượng 256GB trở lên

Cũng giống như các thiết bj điện tử phồ biến khác như: Điện thoại, đồng hồ thông minh, ipad,.. ổ cứng là 1 trong những tiêu chí cần quan tâm hàng đầu. Tốc độ ổ cứng laptop sẽ thể hiện thời gian khởi động máy, khởi động phần mềm hoặc mở file trong máy như: file Photoshop, đồ họa, file nhiều dữ liệu,.. Do đó, bạn nên chọn laptop có dung lượng khoảng 256GB, điều này sẽ giúp việc lưu trữ trở nên thuận tiện dễ dàng.

Chọn laptop có Core i3 trở lên

Với tiêu chí này bạn cần phải dựa vào mục đích sử dụng máy tính của mình để lựa chọn.

CPU Core i3: Đáp ứng được hầu hết các tác vụ cơ bản, kể cả Photoshop hay Ai…

CPU Core i5: Đáp ứng được các phần mềm nặng khi học tập và các phần mềm quản lý phức tạp ở công ty doanh nghiệp…

CPU Core i7: Đáp ứng hầu hết tất cả các nhu cầu người dùng mà Core i3 và Core i5 có thể làm và nhiều hơn thế.

Chọn máy có card đồ hoạ rời nếu cần thiết

Nếu công việc văn phòng hoặc chuyên ngành học của bạn gắn liền với đồ họa, các phần mềm dựng phim, thiết kế hay phục vụ nhu cầu chơi game thì bạn nên cân nhắc chọn máy có card đồ họa rời.

Tiêu chí 2: Thời lượng pin tốt

5 TIÊU CHÍ CHỌN MUA LAPTOP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

Pin sẽ là yếu tố tiên quyết để chúng ta lựa chọn một chiếc laptop pin trâu hay không. Thông thường, bạn nên chọn máy tính có thể sử dụng được 8 tiếng mà không cần sạc.  Điều này giúp bạn thuận tiện hơn nếu bạn thường xuyên tham gia các buổi họp ở công ty, học nhóm cả ngày. Tuy nhiên, “của bên tại người” laptop mới mua thì pin sẽ rất tốt và ổn định vì thế trong quá trình sử dụng nên biết  giữ gìn máy tính của mình bạn nhé.

TIÊU CHÍ CHỌN MUA LAPTOP 3 : Màn hình và Bàn phím ổn định

Về cơ bảnbạn nên chọn laptop có màn hình khoảng 15 inch, đây sẽ là kích thước phù hợp giúp bạn học tập, làm việc cũng như giải trí hiệu quả.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn laptop có bàn phím cảm thấy ưng ý nhất về cảm giác khi gõ phím, mang lại sự ổn định, êm ái khi thao tác. Nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng thì nên chọn mua máy có trang bị thêm đèn nền bàn phím, nhằm bảo vệ mắt tối ưu nhất.

Tiêu chí 4: Đa dạng cổng kết nối

5 TIÊU CHÍ CHỌN MUA LAPTOP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN
Tiêu chí chọn mua laptop – Đa dạng cổng kết nối

Trong quá trình học tập và làm việc chắc chắn sẽ có lúc bạn cần kết nối máy tính của mình với các thiết bị ngoại vi, đặc biệt là máy chiếu. Do đó, để chuẩn bị thật chu đáo bạn nên chọn các dòng laptop được trang bị đa dạng cổng kết nối như: USB-Type A, USB-Type C, HDMI, VGA,…

Tiêu chí 5: Giá cả phù hợp

Giá cả phù hợp chính là tiêu chí chọn mua laptop cuối cùng mà bạn nên cân nhắc. Bạn chỉ cần dựa theo các tiêu chí đã chọn sẵn ở trên sau đó ra quyết định nên chọn mua sản phẩm nào.

Phụ thuộc vào điều kiện tài chính khác nhau mà bạn chọn mua laptop phù hợp. Tuy nhiên, đối với sinh viên thì mức giá khoảng từ 10 – 20 triệu là lựa chọn hoàn hảo, mức giá này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu cần thiết cũng như tốc độ xử lý ổn.

Xem thêm: Các hãng máy tính nổi tiếng hiện nay được tin dùng nhiều nhất

 

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here