5 phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

5 phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

Quản lý tài chính và kế toán là trọng tâm của mọi doanh nghiệp, và để giúp họ làm điều này một cách hiệu quả, phần mềm kế toán chính là chìa khóa quan trọng. Hiện nay, có 5 phần mềm kế toán được đánh giá là tốt nhất, mang đến những lợi ích đặc biệt; giúp doanh nghiệp không chỉ duy trì mà còn phát triển mạnh mẽ trong môi trường kinh doanh đầy cạm bẫy và cơ hội. Hãy cùng Cho thuê laptop khám phá qua bài viết sau đây.

Phần mềm kế toán là gì?

5 phần mềm tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán là ứng dụng thường được thiết kế để hỗ trợ quá trình quản lý và ghi chép các hoạt động tài chính của một tổ chức hoặc cá nhân. Nó giúp người dùng thực hiện các nhiệm vụ kế toán, bao gồm việc ghi sổ cái, theo dõi giao dịch tài chính, tạo báo cáo tài chính, và nhiều tác vụ khác liên quan đến quản lý tài chính.

5 phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm MISA

Phần mềm MISA được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Với gần 30 năm hình thành và phát triển, tới nay phần mềm này đã có hơn 250.000 doanh nghiệp sử dụng. Đây là phần mềm đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp, theo dõi các khoản thu chi, công nợ, thuế, tự động tính lãi lỗ, dòng tiền. Nhờ vậy, lãnh đạo doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, điều chỉnh kịp thời các hoạt động kinh doanh của công ty.

MISA cung cấp hai phiên bản là phiên bản offline và online. Hầu hết các chức năng trên hai phiên bản này đều giống nhau, ở phiên bản online MISA AMIS có ưu điểm dữ liệu được lưu trữ trên cloud nên khách hàng có thể dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi. Trên phiên bản MISA SME offline dữ liệu được lưu trữ trên máy được cài đặt phần mềm và phân cấp theo máy chủ, máy trạm.

5 phần mềm cho dân kế toán tốt nhất hiện nay

2. Phần mềm kế toán Fast là gì?

Fast Accounting được mô tả là phần mềm tốt dành cho các doanh nghiệp sử dụng để báo cáo và quản trị. Fast Accounting được phát triển từ năm 1997 bởi công ty phần mềm Fast và hiện nay đã có đến 17.000 đối tác và khách hàng sử dụng.

Phần mềm cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp hỗ trợ trong hoạt động kinh doanh liên quan đến kế toán, sổ sách. Phần mềm hỗ trợ tốt cho những người bắt đầu tham gia vào quá trình kế toán, kiểm toán doanh nghiệp và có khả năng thay thế sức lao động của con người rất cao, giảm thiểu áp lực cho những người đi làm.

3. Phần mềm VNPT

Phần mềm VNPT ASME là phần mềm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Asme được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, bởi đội ngũ nhân viên VNPT giàu kinh nghiệp.

Lợi ích:

  • Thực hiện được các nghiệp vụ kế toán theo quy định dễ dàng
  • Giúp kế toán viên đơn giản hơn khi lập hệ thống báo cáo theo quy định của nhà nước
  • Doanh nghiệp có thể nộp từ khai thuế từ phần mềm kế toán một cách nhanh chóng.
  • Giao diện dễ sử dụng, kết nối sử dụng online cho phép thao tác phần mềm 24/7. Kế toán viên có thể làm việc mọi lúc mọi nơi qua web hệ thống VNPT.

Bài viết trước: 3 phần mềm diệt Virus miễn phí và hiệu quả nhất 2023

4. Phần mềm SAP

Phần mềm SAP còn có tên đầy đủ là SAP ERP (Enterprise Resource Planning). Nó là một phần mềm giúp hoạch định kế hoạch kinh doanh được phát triển bởi công ty SAP của Đức. Nó được tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2006.

Phần mềm này giúp Ban Giám Đốc có khả năng theo dõi và quản lý thông tin về tiến độ đơn hàng, doanh thu và chi phí một cách hiệu quả và kịp thời. Người dùng có thể sử dụng nhiều thiết bị công nghệ khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay.

Ngoài ra, SAP còn hỗ trợ của hệ thống quản lý, việc quản lý nguyên liệu, lịch sản xuất, quản lý đơn hàng và giao hàng hàng hóa. Hệ thống này cung cấp khả năng quản lý tồn kho hiệu quả và theo dõi tài nguyên; từ đó giúp các doanh nghiệp trong ngành dệt may tối ưu hóa việc sử dụng nguyên liệu và giảm thiểu chi phí sản xuất, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường.

5 phần mềm cho dân kế toán tốt nhất hiện nay

5. Phần mềm Smart Pro

Đây là phần mềm đơn giản những có những cập nhật quan trọng và tính năng mới, nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và tuân thủ các quy định thuế và kế toán mới nhất trong năm 2023.

Tóm lại, đây là phần mềm có hệ thống báo cáo phong phú, đầy đủ, chính xác. Bên cạnh đó, phần mềm luôn cập nhật kịp thời các Thông tư, Chính sách mới nhất của Nhà nước, giúp các kiểm toán viên làm việc thuận tiện hơn rất nhiều.

Xem thêm bài viết: TOP 3 phần mềm họp trực tuyến không giới hạn thời gian

H-TECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here