5 Cách bật Bluetooth trên Win 10

Nhiều máy tính Windows có kết nối Bluetooth, bạn có thể sử dụng để kết nối hầu hết các thiết bị của mình, chẳng hạn như điện thoại thông minh, loa, tai nghe, máy in, v.v.

Nếu bạn không có tính năng Bluetooth, bạn luôn có thể sử dụng bộ chuyển đổi Bluetooth. Đây là một cách tiết kiệm để có kết nối Bluetooth cho thiết bị và dễ cài đặt.

Tuy nhiên, Bluetooth có xu hướng giảm tuổi thọ pin của thiết bị khi sử dụng và việc sử dụng nó đi kèm với một số rủi ro bảo mật. Độc giả có thể tìm thêm thông tin trong bài viết: Tìm hiểu về công nghệ Bluetooth.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách bật Bluetooth trên Windows 10.

1. Sử dụng Cài đặt Windows

Bước đầu tiên trước khi sử dụng thiết bị Bluetooth là định cấu hình cài đặt Bluetooth trong Windows 10. Để thực hiện việc này, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu , sau đó nhấp vào biểu tượng Cài đặt .

Tiếp theo, nhấp vào Thiết bị.

Bấm vào thiết bị
Nhấp vào Bluetooth và các thiết bị khác .

Lưu ý : Nếu công tắc Bluetooth không có sẵn trên cài đặt Bluetooth và các thiết bị khác , máy tính Windows đó có thể không có tính năng Bluetooth hoặc phần cứng liên quan không được nhận dạng.

Nhấp vào Tùy chọn Bluetooth khác trong phần Cài đặt liên quan để có thêm cài đặt Bluetooth.

Nhấp vào Tùy chọn Bluetooth khác
Bạn có thể mở rộng cửa sổ để xem các tùy chọn trên menu bên phải.

2. Bật Bluetooth trong Trung tâm hành động

Trung tâm hành động trong Windows 10 cho phép bạn truy cập vào các cài đặt nhanh và thông báo ứng dụng có thể thao tác.

 • Bạn có thể tìm thấy biểu tượng Trung tâm hành động trên thanh tác vụ ở dưới cùng bên phải của màn hình.
 • Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy các cài đặt nhanh và các biểu tượng thông báo ứng dụng. Nhấp vào Tất cả cài đặt .
 • Tiếp theo, nhấp vào Thiết bị.
 • Nhấp vào Bluetooth và các thiết bị khác ở phía bên tay trái.
 • Chuyển đổi thanh trượt Bluetooth sang vị trí Bật .

Chuyển đổi thanh trượt Bluetooth sang vị trí Bật

 • Nhấp vào Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác .
 • Bấm vào Bluetooth. Windows sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth có sẵn.

Nhấp vào Bluetooth để bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth có sẵn

3. Sử dụng cặp Swift

Để biết chi tiết về cách bật và sử dụng Swift Pair trên Windows 10, hãy đọc bài viết: Cách bật tính năng Swift Pair trên Windows 10 để biết thêm chi tiết.

4. Bật Bluetooth từ cài đặt chế độ Máy bay

Windows 10 Bluetooth cũng có một công tắc trong cài đặt cho chế độ Máy bay. Sử dụng Win+ Iđể mở Cài đặt và nhấp hoặc nhấp vào Mạng & Internet .

Chuyển đến tab Chế độ máy bay từ cột bên trái. Ở bên phải, trong phần Thiết bị không dây , bạn có thể thấy công tắc bật / tắt Bluetooth. Nhấn vào nó để chuyển sang vị trí Bật .

Trong phần Thiết bị không dây, bạn có thể thấy công tắc bật / tắt Bluetooth
Khi công tắc này được đặt thành Bật , bạn có thể bắt đầu kết nối các thiết bị khác với Windows 10 qua Bluetooth. Nhấp lại vào nó nếu bạn muốn tắt Bluetooth.

GHI CHÚ : Công tắc Bluetooth trong tab Chế độ trên máy bay hoạt động bất kể chế độ Máy bay có được bật hay không. Tuy nhiên, bật chế độ Máy bay sẽ tắt Bluetooth theo mặc định trong Windows 10.

5. Sử dụng Cortana

Bạn cũng có thể yêu cầu Cortana, trợ lý ảo của Microsoft, bật Windows 10 Bluetooth. Đảm bảo Cortana có thể nghe thấy bạn và nói “bật Bluetooth”, “bật Bluetooth”, “khởi động Bluetooth” hoặc “kích hoạt Bluetooth” . Cortana sẽ bật Bluetooth và cho bạn biết nó đã hoàn thành nhiệm vụ.

Cortana bật Bluetooth
Để tắt Bluetooth Windows 10 bằng Cortana, hãy nói “tắt Bluetooth”, “tắt Bluetooth”, “dừng Bluetooth” hoặc “tắt Bluetooth” . Cortana sẽ thông báo cho bạn rằng Bluetooth đã bị tắt.

Bluetooth đã tắt
Khi Bluetooth được bật trên Windows 10, bạn có thể kết nối với các thiết bị được hỗ trợ. Tham khảo: Cách kết nối Windows 10 Bluetooth để biết chi tiết về cách thực hiện.

Phải làm gì nếu Bluetooth không hoạt động trên Windows 10?

Trước đây, TipsMake.com đã giới thiệu cho độc giả về cách sửa lỗi Bluetooth bị mất trên Cài đặt Windows 10 và cách sửa lỗi Bluetooth không tìm thấy trong Trình quản lý thiết bị. Nếu đây là trường hợp, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn chi tiết ở trên. Nếu không, hãy thử các cách sau để khắc phục sự cố.

Làm cho hệ thống có thể khám phá
Thiết lập nó để làm cho PC có thể phát hiện ra các thiết bị Bluetooth khác. Bấm phím Win+ Ivà đi đến Thiết bị> Tùy chọn Bluetooth khác .

Chuyển đến Thiết bị> Tùy chọn Bluetooth khác
Kiểm tra Cho phép các thiết bị Bluetooth để tìm PC này và nhấp vào OK. Điều này là không cần thiết nếu bạn muốn ghép một cái gì đó như chuột hoặc bàn phím, nhưng có thể hữu ích khi ghép nối các thiết bị như điện thoại.

Định vị lại thiết bị
Bluetooth có phạm vi hạn chế. Giá trị cụ thể khác nhau, nhưng trong một thiết lập nhà, nó rơi khoảng mười mét. Con số này có thể được giảm đáng kể bởi các rào cản vật lý như các bức tường.

Do đó, đảm bảo thiết bị bạn muốn ghép nối với máy tính được bật, được sạc đầy và trong phạm vi gần với hệ thống Windows 10.

Ngoài ra, đảm bảo nó không quá gần với các thiết bị khác sử dụng cổng USB 3.0. Các thiết bị USB này đôi khi có thể can thiệp vào kết nối Bluetooth.

Vô hiệu hóa các thiết bị Bluetooth khác
Về mặt kỹ thuật, bạn không cần phải tắt các thiết bị Bluetooth khác, nhưng chúng có thể gây nhiễu khi bạn cố gắng ghép nối một thiết bị mới.

Vô hiệu hóa các thiết bị Bluetooth khác
Để tắt chúng, nhấn Winphím + Iđể mở Cài đặt và nhấp vào Thiết bị. Lần lượt, nhấp vào từng thiết bị Bluetooth và nhấp vào Xóa thiết bị> Có .

Tất nhiên, hãy nhớ ghép nối lại các thiết bị này nếu bạn vẫn cần chúng.

Đọc Nhật ký sự kiện
Vào tháng 6 năm 2019, Microsoft đã vá Windows 10 để bảo vệ hệ điều hành khỏi các lỗ hổng bảo mật Bluetooth. Tuy nhiên, điều này khiến một số thiết bị Bluetooth gặp sự cố kết nối.

Bạn có thể thấy nếu điều này đang ảnh hưởng đến bạn. Nhấn phím Win+ Xvà nhấp vào Trình xem sự kiện. Mở Tóm tắt các sự kiện hành chính , mở rộng Lỗi và tìm kiếm những điều sau đây:

 • ID sự kiện : 22
 • Nguồn sự kiện : BTHUSB hoặc BTHMINI
 • Tên : BTHPORT_DEBUGưng_KEY_NOT_ALLOWED
 • Tin nhắn văn bản sự kiện : Thiết bị Bluetooth đã cố gắng thiết lập kết nối gỡ lỗi. Ngăn xếp Bluetooth của Windows không cho phép gỡ lỗi các kết nối nếu không ở chế độ Gỡ lỗi.
  Nếu bạn thấy điều này, Microsoft khuyên bạn nên liên hệ với nhà sản xuất thiết bị Bluetooth để xem họ có thể khắc phục sự cố không. Nếu không, bạn có thể cần mua một thiết bị Bluetooth hoàn toàn mới.

Kiểm tra Windows Update
Tốt nhất là luôn cập nhật Windows để hưởng lợi từ các tính năng và bản vá bảo mật mới nhất. Điều này có thể giúp giải quyết các vấn đề với Bluetooth.

Windows 10 sẽ tự động cập nhật, nhưng bạn có thể tự kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật. Tham khảo: Cách cập nhật máy tính Windows của bạn để biết thêm chi tiết.

Chạy Trình khắc phục sự cố Bluetooth
Windows 10 có trình khắc phục sự cố Bluetooth tích hợp. Công cụ này sẽ phát hiện bất kỳ vấn đề và tự động cố gắng khắc phục chúng

Chạy Trình khắc phục sự cố Bluetooth
Để chạy nó, nhấn Winphím + Iđể mở Cài đặt và đi đến Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố> Bluetooth> Chạy trình khắc phục sự cố . Làm theo chỉ dẫn.

Công cụ sẽ khắc phục mọi sự cố mà nó tìm thấy, nhưng một số trong số chúng có thể yêu cầu hành động thủ công từ phía bạn.

H-TECH

One thought on “5 Cách bật Bluetooth trên Win 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 8 MB. You can upload: image, video. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop files here